Nhân Tướng Học Là Gì? Cách Xem Nhân Tướng Học Thông Qua Ngũ Quan

Thông qua những bộ phận trên cơ thể của một con người, từ tướng mạo bên ngoài cho đến khi chất tinh thần bên trong mà người ta có thể dự đoán vận mệnh của một người, đây được xem là phương pháp xem nhân tướng học. 

Vậy cụ thể về nhân tướng học là gì, đây là bộ môn khoa học thần bí hay dựa trên những cơ sở khoa để dự đoán một con người. Rất nhiều người lầm tưởng xem nhân tướng là khái niệm thần bí, siêu hình. Để hiểu rõ hơn thì cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có câu trả lời bạn nhé.

y-nghia-cua-nhan-tuong-hoc-trong-doi-song-cua-con-nguoi-so-1.jpg

Nhân tướng học là thuyết nghiên cứu về hình dáng, bố cục của cơ thể con người

Nhân Tướng Học Phụ Nữ

➡️ XEM NGAY

Nhân Tướng Học Đàn Ông

➡️ XEM NGAY

Nhân tướng học là gì?

Nhân tướng học là thuyết nghiên cứu về hình dáng, bố cục của cơ thể thông qua tướng mặt, ngũ quan, dáng đi, nốt ruồi… để dự đoán, tính cách, số mệnh, công danh sự nghiệp của một con người. Nhân tướng học được hiểu là cách dự đoán vận mệnh sướng khổ của một người thông qua ngoại hình, diện mạo của người đó.

Thực tế, không như nhiều người vẫn lầm tưởng hiện nay, nhân tướng học là khoa học nhận dạng trên cơ sở nhân trắc học chứ không phải là bộ môn thiên về yếu tố tâm linh, huyền bí mà không phải ai cũng có khả năng nhìn người để đoán vận mệnh.

Theo các nhà tướng học thì tướng cách là một trong những hình thức thể hiện vận mệnh, phép dự đoán này tồn tại lịch sử hàng ngàn năm bắt nguồn từ Trung Quốc và ăn sâu trong tiềm thức của con người. Ngày nay, hình thức xem tướng mạo vẫn được rất ưa chuộng và trở thành nét đặc biệt cũng như hấp dẫn của văn hóa Phương Đông bí ẩn.

Xem tướng nốt ruồi của bạn tại đây:

Xem ý nghĩa nốt ruồi trên cơ thể
Chọn giới tính:

Bộ môn khoa học mang tính kinh nghiệm

Đoán vận mệnh của một người thông qua sự quan sát bên ngoài sau đó đi đến kết luận nên bộ môn nhân tướng học không được chứng minh theo lối khoa học thực nghiệm. Vì vậy, hiện tại có nhiều người tin, nhưng cũng có rất nhiều quan điểm phản đối bộ môn này.

Nhân tướng học có lịch sử hàng nghìn năm như đã đề cập và hiện tại vẫn còn được lưu truyền rộng rãi. Bộ môn này có được sức sống bền bỉ như vậy là vì ẩn chứa dưới sự thần bí là nét tinh hoa của khoa học và những đạo lý được đúc kết sâu sắc trong cuộc sống.

Đây là bộ môn tập hợp kinh nghiệm sống và quan sát của mọi tầng lớp khác nhau trong xã hội lúc bấy giờ và bao gồm lý luận đông y cũng như mệnh lý học để trở thành một hệ thống lý luận súc tích, sâu sắc.

Trong nhân tướng học bao gồm các bộ môn khoa học khác như: tâm lý học, thẩm mỹ học, xã hội học, thống kê xã hội học,… Đây là bộ môn khoa học mang tính kinh nghiệm.

Học thuyết về tướng thuật có rất nhiều trường phái với hệ thống lý luận khác nhau nên hiện tại có nhiều quan điểm về tướng mệnh liên quan tới các bộ phận và kết cấu gương mặt của một con người.

Xem nhân tướng học có đoán được vận mệnh con người không?

Xem nhân tướng là phương pháp quan sát con người qua đó thấy được tính cách và vận mệnh của họ sau này. Cấu tạo cơ thể của một người như: cơ mặt, hệ xương, dáng đi, tướng ngồi… sẽ hình thành nên những nhóm tính cách cơ bản: Tính cảm, lý trí, mạnh mẽ, quyết đoán…

Những nhóm tính cách sẽ nên các hành động tương ứng của một con người trong những mối quan hệ xã hội → tập hợp những hành động tạo nên sự phản hồi xã hội → hình thành nên thiên hướng phát triển của mỗi người tương ứng với nhóm tính cách gốc.

Hình thành nhờ sự tích lũy kinh nghiệm nên xem tướng có thể được xem là một tập toán quy nạp cỡ lớn. Từ việc quan sát một người trong một lĩnh vực sẽ có đặc điểm gì sau đó cứ qua mỗi năm lại được người sau đến sau bổ sung vào kho dữ liệu, cứ thế qua hàng nghìn năm hình thành nên nhóm các tướng pháp.

y-nghia-cua-nhan-tuong-hoc-trong-doi-song-cua-con-nguoi-so-2.jpg

Mong muốn và nguyện cầu của người dân là tiền đề khai sinh bộ môn nhân tướng

Sự kết hợp giữa xem tướng và thần số học, trải nghiệm MIỄN PHÍ ngay tại đây!

- Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Cuộc Đời...
- Luận giải kết quả tra cứu được cá nhân hóa dựa vào nghiên cứu chuyên sâu của các chuyên gia Thần số học.

Nhập đầy đủ họ tên khai sinh

Nhập tên thường dùng nếu có (VD: Ngọc Anna, Nhím,...)

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch

Lịch sử hình thành và phát triển của bộ môn nhân tướng học

Nhân tướng học cổ đại bắt nguồn trong dân gian, với mong muốn và nguyện cầu của người dân là tiền đề khai sinh và phát triển bộ môn này.

Hiện nay khó để xác định chính xác nguồn gốc ra đời của thu­ật xem tướng, chỉ biết rằng từ thời xa xưa các vị vua đã thông qua quan sát diện mạo, khí sắc, ngôn ngữ, âm thanh và phong độ của một người để chọn người tài. Đây cũng được xem là yếu tố khởi phát cho bộ môn nhân tướng học sau này.

Sau nhiều nghiên cứu thì người ta nhận thấy bộ môn nhân tướng học có thể len lỏi vào đời sống của giai cấp thống trị và liên quan đến nhiều lĩnh vực trong đời sống xuất phát từ ba nguyên nhân lớn như sau:

Nguyên nhân thứ nhất

Đây là khởi nguyên từ trí tuệ nhân loại được đúc kết lại từ trong lịch sử sinh tồn hàng ngàn năm. Nhân tướng là bộ môn liên quan giữa bốn yếu tố phẩm hạnh – tính cách – tướng mạo – thái độ của một người.

Mối liên hệ này được tích lũy sau đó đưa ra kết luận trong cuộc sống và không có dấu hiệu dừng lại mà chúng được lặp đi lặp lại liên tục. Đây được xem là kinh nghiệm quan sát và nhận biết con người của tổ tiên ngày xưa được kiểm chứng trong suốt hành trình lịch sử.

Tóm lại nhân tướng học là bộ môn có nguồn gốc trong dân gian, người ta căn cứ vào kinh nghiệm sống của mình để phán đoán một con người qua tướng mạo.

Nguyên nhân thứ hai

Nguyên nhân thứ hai được nhắc đến của bộ môn nhân tướng là thuật vu y từ thời cổ đại cho rằng hệ thống kinh lạc trong cơ thể con người cũng là hệ thống huyết mạch của cơ thể có thể quyết định sức khỏe và  vận mệnh của một người.

Có thể chỉ ra mối quan hệ như sau: kinh lạc ảnh hưởng đến sức khoẻ – trạng thái và hoạt động tâm lý của mỗi người → thể hiện qua ngũ quan trên gương mặt. Điều này cho phép các thầy tướng số quan sát khuôn mặt một người để dự đoán về tình hình sức khỏe và tâm lý của người này trong thời điểm đó.

Trong đông y, đây được coi là thủ pháp vọng nghĩa là thông qua việc quan sát cẩn thận khuôn mặt và một phần miệng, lưỡi để đưa ra chẩn đoán triệu chứng bệnh.

Ví dụ như ấn đường nằm ở phần cao nhất và giữa khuôn mặt sẽ liên quan đến phổi, nên khi quan sát kỹ phần này thấy thuốc hoặc thầy tướng sẽ đoán được sức khoẻ của người bệnh. Cho nên những kết luận của nhân tướng học hoàn toàn có cơ sở khoa học.

Nguyên nhân thứ ba

Nguyên nhân thứ ba của bộ môn này là đưa mệnh lý vào nhân tướng học. Người ta đã căn cứ vào thiên can, địa chi, vận khí tam nguyên trên ngũ quan của một người + thuật số phong thuỷ để quan sát tướng mạo của người đó.

Đây là phương pháp mà các thuật sĩ phong thuỷ từ những kinh nghiệm của mình, đúc két và đưa những hệ thống nguyên lý suy đoán tướng mệnh áp dụng vào nhân tướng một cách hợp lý nhất.

Với mục đích thỏa mãn những mong muốn của người dân nhưng nhiều cách lý luận và áp dụng hiên can, địa chi, vận khí tam nguyên vào tướng số của nhiều thầy tướng chưa hợp lý nên nhiều người đời sau vẫn rất ngờ vực về nó.

Từ những suy đoán hình thể để phục vụ cho cuộc sống bình dân, sau này bộ môn nhân tướng học phát triển và phổ biến rộng rãi trong dân gian và lan đến các tầng lớp thượng lưu.

Sau đó họ đã du nhập nó vào đời sống của các quan lại và quý tộc → vào tận chốn cung đình. Vì thế trong quá trình phát triển bộ môn này đã tập trung được những nét đặc sắc, tinh túy nhất của mọi tầng lớp xã hội.

Trong lịch sử, sự phát triển của thuật xem tướng do giai cấp thống trị ảnh hưởng nhất định, nếu được những đối tượng này ưu ái thì nó có thể mang tính quyết định trong lịch sử chính trị của Trung Quốc cổ đại.

y-nghia-cua-nhan-tuong-hoc-trong-doi-song-cua-con-nguoi-so-3.jpg

Lý luận tướng thuật dựa trên thuyết âm dương – ngũ hành

Tìm hiểu lý luận cơ bản trong bộ môn tướng thuật – nhân tướng học

Tướng thuật dựa trên thuyết âm dương – ngũ hành

Trong tướng thuật học của Trung Quốc cổ đại, người ta cho rằng khi con người sinh ra đã mang hai khí âm dương đối lập nhau nên vận mệnh cũng có sự phát triển đa dạng và phức tạp. Quan sát khí chất bẩm sinh này có thể biết vận thế cát hung cũng như nét tính cách của người đó.

Âm dương – ngũ hành là hai khái niệm gắn liền với nhau bao quát toàn bộ giới tự nhiên và xã hội con người. Học thuyết ngũ hành cho rằng vạn vật đều là do vận động biến hoá giữa năm loại vật chất cơ bản là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ sinh ra.

Thế giới hiện tại là sự cân bằng động của trạng thái tương sinh tương khắc của ngũ hành. Người ta cho rằng vạn vật đều quy vào ngũ hành nghĩa là con người và vạn vật tự nhiên có cùng một nguồn gốc sinh ra với năm hình thái kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Các nhà tướng thuật cổ đại đã mô phỏng tư tưởng của giới phong kiến thông qua nguyên lý âm dương biến hoá và ngũ hành sinh khắc để giải thích những hiện tượng tự nhiên và xã hội. Họ còn phát triển và đem hai khái niệm này ứng dụng vào các thuật số như bói toán, nhân tướng học… để suy đoán vận mệnh của một con người.

Lý luận tướng thuật và lý luận đông y có chung nguồn gốc

Lý luận đông y cho răng lục phủ ngũ tạng, ngũ quan cửu khiếu của một người là một thể ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ thống nhất. Các bộ phận trên cùng với tứ thời, tứ phương, ngũ hành, ngũ âm, ngũ thanh, ngũ sắc, ngũ vị, ngũ tình, ngũ khí phải phối hợp và tương tác hòa hợp âm dương thì mới khoẻ mạnh, trường thọ.

Có thể thấy có lý luận tướng thuật và đông y đều bắt nguồn từ học thuyết âm dương ngũ hành. Tuy nhiên đông y và tướng thuật đều có nguồn gốc lâu đời nên không thể làm rõ ngành nào phụ thuộc và chịu ảnh hưởng của ngành nào.

Người ta dựa trên các sách y thuật và tướng thuật cổ để chỉ ra rằng hai ngành này bao hàm lẫn nhau. Trong y học có những nội dung bao gồm tướng thuật, trong tướng thuật cũng sẽ bao hàm rất nhiều nội dung y thuật.

Điểm giống nhau của hai ngành trên là thông qua việc quan sát các hiện tượng xảy ra trên cơ thể con người để thiết lập nên mối quan hệ nhân quả. Điểm khác nhau là y thuật thiết lập mối quan hệ mang tính tất yếu và hợp lý nội tại, còn ở tướng thuật thì không.

Vì vậy ngày nay lý luận tướng thuật có sự gượng ép và sa vào yếu tố mê tín dị đoan, nhưng nếu biết cách vận dụng đông y vào tướng thuật thì có thể giải thích rất nhiều vấn đề hợp lý.

Mối quan hệ giữa trời đất – vạn vật – con người

Con người, trời đất vạn vật tồn tại một mối liên hệ  tương tác qua lại lẫn nhau có ảnh hưởng sâu sắc đến thuật tướng học, người ta cho rằng con người và tự nhiên có cùng nguồn gốc.

Mối quan hệ của con người – tự nhiên nhịp nhàng và thống nhất nên có thể thấy nó đã dựa vào nguyên lý “thiên nhân hợp nhất”.

y-nghia-cua-nhan-tuong-hoc-trong-doi-song-cua-con-nguoi-so-4.jpg

Khuôn mặt một người theo nhân tướng được chia thành ba phần (tam đình)

Những yếu tố ảnh hưởng đến tướng mạo của con người

Hình dáng tướng mạo, tính cách và khả năng nghề nghiệp của một người xuất phát từ yếu tố di truyền bẩm sinh từ cha, mẹ hoặc cả hai.

Tuy nhiên bên cạnh yếu tố di truyền bẩm sinh thì môi trường sống và phương pháp giáo dục của mỗi gia đình cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển thể xác và tinh thần của trẻ.

Bên cạnh đó hoàn cảnh sống, môi trường địa lý cũng có ảnh hưởng nhiều đến thuật xem tướng bởi vì những người sinh ở những vùng địa lý khác nhau sẽ có đặc điểm tướng mạo và tính cách hình thành khác nhau.

Những đặc điểm nhân tướng học quan trọng ở một người

Nhân tướng học tổng quát về khuôn mặt

Tam đình – 3 phần cơ bản của khuôn mặt

Khuôn mặt một người được chia thành ba phần (tam đình):

Thượng đình tính từ sát mép của chân tóc đến chỗ tiếp giáp với ấn đường biểu hiện trời, trí, tiên thiên của con người. Những người có trán cao rộng thể hiện não bộ phát triển đầy đủ, thông minh sáng suốt, tiền đề của sự thành công.

Trung đình từ đầu lông mày đến chân mũi trong đó bộ phận quan trọng nhất là mũi với yêu cầu mũi dài, rộng, tròn, khoan hòa. Mũi cao dài, hai lưỡng quyền rộng thì mới cân xứng biểu thị cho sức khỏe và thị lực. Nếu thượng đình phát triển mà trung đình khuyết trí tuệ chỉ dừng ở chỗ lý thuyết còn làm việc gì cũng khó thành công.

Hạ đình là phần từ chân mũi đến cằm (còn gọi là địa cát) biểu hiện cho đất với yêu cầu phải  phong mãn, nảy nở sáng sủa, không có vết ám hãm. Cằm phải có tỷ lệ cân đối với gương mặt.

Để sở hữu tam đình hoàn hảo thì cần có hình khối ổn định:

 • Thượng đình đắc cách: Trán điểm cao nhất của thượng đình cao nảy nở, mắt điểm nhấn của trung đình có thần lực.
 • Trung đình đắc cách: Mũi cao thẳng.
 • Hạ đình đắc cách: Nam miệng vuông rộng – nữ miệng kín, không lộ răng, răng trắng môi hồng.

Tam tài của tướng thuật: Trời là trán cao rộng, sáng sủa – Nhân là mũi rộng dài, đều đặn – Đất  là cằm rộng, vuông.

Ngũ nhạc trong nhân tướng học theo mô phỏng của 5 ngọn núi ở Trung Quốc

Năm ngọn núi lấy mũi là trung tâm, trong đó:

 • Hoành sơn là trán thuộc phía nam.
 • Hằng sơn là cằm thuộc phía bắc.
 • Thái sơn là lưỡng quyền trái thuộc phía đông.
 • Hoa sơn là lưỡng quyền phải thuộc phía tây.
 • Trung sơn là mũi thuộc thổ trung ương.

Dựa theo một số hình thái của ngũ nhạc người ta có thể phân chia ra một số tính cách như sau:

 • Mũi to cao không tương xứng với trán lưỡng quyền cằm là người có tâm tính vô tình, chỉ làm theo ý mình mà không coi trọng ý kiến của người khác.
 • Bốn thế núi xung quanh cao nhưng mũi thấp tẹt, hoặc xung quanh nhìn sáng sủa mà mũi ám đen là người không cao thượng, tâm tính không tốt, hay cấu kết bè phái.
 • Nhìn 5 núi thoáng đãng nhưng thực tế không cố sự liên quan, hỗ trợ nhau là người phong ba bão táp, thường mắc phải nhiều tai họa.
 • Trán thấp, lồi lõm, tóc mọc lởm chởm và  lan xuống tận trán, có nhiều nếp nhăn, ấn đường có vết đen khác với màu da là người không thông minh, thường gặp nhiều tai họa.
 • Sống mũi thấp, lệch có nốt ruồi; cánh mũi mỏng nhỏ mà đầu to thì vợ chồng hay chia lìa, kinh tế khó khăn.
 • Lưỡng quyền không đều, thấp nhỏ, nhiều nốt ruồi, tàn nhang, không có xương là người hay bị hại dù giỏi giang đến mấy.
 • Cằm nhọn, mỏng hoặc nhô ra hơn trán, khóe miệng trễ xuống, nhân trung nông hẹp là người cô độc, không có bạn bè tốt.
y-nghia-cua-nhan-tuong-hoc-trong-doi-song-cua-con-nguoi-so-5.jpg

Tứ đậu hiểu nôm na là rãnh nước trong nhân tướng học bao gồm mắt, mũi, miệng, tai

Tứ đậu trong nhân tướng học

Tứ đậu hiểu nôm na là rãnh nước trong nhân tướng học bao gồm mắt, mũi, miệng, tai. Mà đã được hiểu là sông nước thì phải rộng sâu, trong đó:

 • Tai phải chắc chắn, lỗ tai phải rộng, dái tai đều đặn thể hiện người uyên bác thông minh.
 • Mắt sâu ẩn được nhãn cầu, lòng đen lòng trắng rõ ràng, thể hiện được tâm hồn. Ánh mắt u ám, đồng tử lồi ra ngoài thường là người nghẻo, đoản mệnh.
 • Mũi phải cao dài, sống mũi thẳng, lỗ mũi kín, 2 cánh mũi dày dặn cân xứng là người chân chính, không có tính xấu.
 • Nhân trung được xem là đường liên kết của tứ đậu nên cần phải  sâu rộng, không nên có nốt ruồi hay những loạn văn cản trở.

Tam cột được xem là trụ cột của trời đất

 • Đầu là  trụ thọ phải tròn, không bẹp, không méo, tóc đen thường là người thông minh, sống lâu.
 • Mũi là trụ phú, thường người ta nhìn vào tướng mũi sẽ biết người có giàu sang hay không.
 • Thân là trụ công danh, sự nghiệp với cơ bắp cân đối, da sáng, các khớp xương không lộ thể hiện người dễ thành đạt, giàu sang.

Ngũ quan trong nhân tướng học

 • Lông mày phải đến khóe mắt, sợi vừa phải cân đối (to quá thì cương liệt, nhỏ quá thì ủy mị). Lông mày thưa, ngắn, vặn xoắn thường là người ít anh em, không minh mẫn.
 • Mắt hay gọi là giám sát quan, người tốt nhất là có mắt sâu dài, lòng trắng lòng đen rõ ràng, đuôi mắt đưa lên, còn đưa xuống được coi là quỹ nhãn tâm địa bất chính, gia đạo bất ổn.
 • Tai hay còn gọi là thám thính quan, tai trắng hơn mặt, cao quá mắt, ép sát vào xương đầu thường là người nổi tiếng, có tướng thành đạt. Còn nếu như tai quá mỏng không rõ luân quách, lỗ tai hẹp sẽ có tính cách hay soi mói chuyện người khác.
 • Miệng rộng, vuông, môi hồng răng trắng – lưỡi cân đối không dài không ngắn là người sang, ăn nói linh hoạt. Còn môi chúm là tướng người bần hàn, miệng thuyền úp thường là người chỉ nghĩ đến mình, có tình thực dụng, tiêu cực.
 • Mũi cao có lưỡng quyền hỗ trợ, không lộ xương mũi, chuẩn đầu tròn đầy, 2 cánh mũi nở cân đối thể hiện người thành đạt vinh hiển. Mũi lệch, sống mũi hẹp, sơn căn có nốt ruồi hay nhấp nhô, lộ mũi lộ khủng là những người có tướng xấu.

Xem nhân tướng học qua cách nằm ngủ

Cách một người năm có thể dự đoán được quý tướng, phúc tướng của người đó. Người có quý tướng sẽ có dáng nằm thanh thoát như rồng, mắt nhắm, thần sắc tươi sáng hiện lên trên gương mặt.

Người có phúc tướng hay nằm nghiêng về bên phải, chân duỗi thông thả, tay trái đặt theo thân mình, tay phải đưa lên trong tư thế đỡ lấy khuôn mặt, trong khi ngủ môi vẫn hồng là tướng người trường thọ.

Nếu người ngủ mở mở mắt hay nhắm mắt không hết có khả năng chết bất đắc kỳ tử, thậm chí là tử nạn khi xa nhà. Không nên nằm ngủ úp mặt xuống gối vì đây là tướng suy tàn, cả đời sẽ luôn lẩn quẩn trong bệnh tật và nghèo đói.

Người ngủ hay nói mớ những câu chuyện không đầu đuôi là tướng kẻ đầy tớ, nếu có chút danh lợi cũng dễ hư hao mất mát. Người ngủ lộ hàm răng, hay nghiến răng có khả năng sẽ chết vì gươm đao hoặc súng đạn.

y-nghia-cua-nhan-tuong-hoc-trong-doi-song-cua-con-nguoi-so-6.jpg

Nghiên cứu nhân tướng thông qua dáng đi đứng được nhiều người áp dụng

Nghiên cứu nhân tướng thông qua dáng đi đứng

Rõ ràng dáng đi đứng của một người có thể nói lên tính cách cũng như vận mệnh của họ vì ông bà ta luôn thường nhắc nhở đi đứng khoan thai, chớ nên hấp tấp mọi chuyện sẽ đổ bể mà số cũng sẽ không được giàu sang phú quý, sống an nhàn.

Để đánh giá một tướng đi tốt hay xấu bạn cần phải có cái nhìn đa chiều mới có thể đưa ra kết luận. Dưới đây là đúc kết một số tướng đi của con người qua nhiều năm kinh nghiệm ông bà ta để lại:

 • Khi đi chân cao hơn khỏi mặt đất nhiều là người sống nội tâm, giấu những suy nghĩ cho riêng mình.
 • Người vừa đi vừa cúi đầu có xu hướng nghiêng người về phía trước là người đào hoa, phong lưu, bạn cần lưu ý khi chọn người bạn đời.
 • Người cương nghị, chính trực là người đi lưng thẳng với bước chân đều đặn, họ cũng rất dễ đạt được thành công trong sự nghiệp.
 • Người đi hay kéo lê dép trên mặt đất là người đa cảm, hay dễ hờn dỗi nhưng cũng rất dễ quên và tha thứ.
 • Người đi mà bụng tới mông đều có sự chuyển động nhẹ là người khá lạc quan, vui vẻ, họ biết nhẫn nhịn và chiều chuộng người bạn đời của mình.

Ngoài ra, người có dáng đứng thẳng thường cương nghị, dễ đạt được thành công vì vậy nếu không thể đứng hiên ngang như cây tre, cây trúc thì cũng đừng còng lưng quá như cây liễu mềm để phá tướng.

Xem tướng số qua dáng ngồi và cách ăn

Người ngồi vững vàng, lưng thẳng là kiểu người có phong thái quý phái cao sang, điềm tĩnh thường được xem là tướng quý. Còn người hay rung chân, rung đùi, đầu lắc qua lắc lại làm ăn khó thăng tiến, tiền bạc có làm ra cũng hao hụt nhiều.

Những người không có tật nhưng khi ngồi nghiêng ngả, không thẳng lưng thường sẽ gặp nhiều trắc trở không may mắn, có thể hôn nhân đổ vỡ hoặc kinh doanh không mong muốn.

Ngoài ra, qua cách ăn uống người ta cũng có thể đưa ra kết luận về tướng số của một người. Người có tướng quý sẽ ăn một cách nhanh chóng, gọn gàng nhưng không phải kiểu ngồm ngoàm.

Người ăn chậm nhưng không rề rà, ăn khoan thai nhưng không phải quá chậm chạp mới là tốt số. Còn người khi ăn ngồi không ngay ngắn, vừa ăn vừa nhìn quanh quất mà không có sự tập trung là người có tướng số bần tiện, không thể phú quý, cao sang.

Xem nhân tướng qua nụ cười và cách giao tiếp

Nụ cười của mỗi người nói lên được tính cách cũng như vận mệnh của người đó, người cười chỉ nhếch nhẹ khóe môi nhưng vai và lưng lại rung chuyển là con người có nhiều toan tính, chỉ quan tâm đến bản thân của mình. Ngược lại nếu ai đó có nụ cười sảng khoái, thân mình rung chuyển là kiểu người rộng lượng, luôn biết chia sẻ thành công cho những người đồng hành cùng mình.

Thông qua cách một người giao tiếp, các thầy tướng số có thể đoán được tính cách cũng như cuộc đời của họ sau này. Người nói chuyện nhưng không nhìn trực diện vào người đang trong cuộc hội thoại với mình thường thiếu ngay thẳng, không được thông minh sáng suốt.

Người nói chuyện mà tay chân không yên, động đậy lên xuống là người không thật lòng, thường có tính đa nghi nên khó hợp tác trong công việc. Còn ai đó nói chuyện mà ngó trước nhìn sau thường là người có tâm tư không được tốt nhưng giấu kín đáo.

Người có giọng nói ấm, vang, rõ ràng cũng là con người có nét tính cách hào sảng, công danh sự nghiệp thường được như ý muốn của bản thân.

y-nghia-cua-nhan-tuong-hoc-trong-doi-song-cua-con-nguoi-so-7.jpg

Xem chỉ tay là một trong những phương pháp xem tướng phổ biến

Một số đặc điểm khác để luận giải tướng số của một người

Xem tướng tay và tướng chân

Ngoài những đặc điểm chính đã nêu trên, để xem tướng số người ta còn xem nhân tướng qua tướng tay – đây cũng là một trong những cách xem đã có từ thời xa xưa. Tướng tay cũng phản ánh được sự tốt xấu về tính cách của một người.

Có 2 dạng xem tướng tay thường thấy là: xem chỉ tay; xem hình dáng của bàn tay với 4 yếu tố lửa, đất nước và không khí; xem độ dài của bàn tay và ngón tay; xem màu sắc của lòng bàn tay; xem tướng qua móng tay.

Xem tướng bàn chân cũng như xem tướng tay để có thể dự đoán được số mệnh tương lai của một người. Người ta thường xem độ rộng bàn chân, độ cong của bàn chân, xem độ dài ngắn của ngón chân.

Xem tướng đầu và tướng trán

Người ta xem tướng đầu để dự đoán sự giàu sang phú quý hay nghèo khổ của cuộc sống trong tương lai. Người ta thường xem dáng đầu, hình thái của thóp, đầu vuông, đầu tròn hay đầu lệch cũng sẽ nói lên được tất cả.

Luận giải tướng trán để có thể giải mã chi tiết hơn về số phận và cuộc đời của mỗi người, thường sẽ có những tướng trán như sau: trán cân đối, trán dô, trán chữ M, trán cao, trán tròn, trán rộng và trán thấp…

Xem tướng lưng và tướng bụng

Xem vận mệnh con người qua tướng lưng với những hình thái như sau: lưng đầy đặn, hơi gồ; lưng rộng phẳng, vuông vức; lưng dày, tròn; lưng mỏng và có thắt eo.

Xem tướng bụng của một người có thể dự đoán được sự giàu nghèo cùng với các tính cách đặc trưng của người đó. Người ta thường xem những tướng bụng như sau: bụng thon nhỏ, bụng to, cơ bụng sáu múi, phụ nữ bụng nhỏ eo thon, phụ nữ bụng to vừa phải…

Xem tướng qua nốt ruồi

Ngày nay xem tướng qua nốt ruồi ở mỗi vị trí trên cơ thể là phương pháp khá phổ biến để dự đoán vận mệnh tương lai của một người. Ở mỗi vị trí  khác nhau, nốt ruồi sẽ mang đến những ảnh hướng khác nhau cho cuộc sống và sự nghiệp của người sở hữu nó.

Ngoài ra màu sắc của nốt ruồi cũng là yếu tố ảnh hưởng đến ý nghĩa của nó với một người. Thuật xem nốt ruồi trong tướng học được rất nhiều nhà tướng số am hiểu và sẽ có nhiều luận giải xác đáng cho bạn ngày nay.

y-nghia-cua-nhan-tuong-hoc-trong-doi-song-cua-con-nguoi-so-8.jpg

Cần nhìn nhận một cách khoa học về bộ môn nhân tướng học

Nhìn nhận một cách khoa học về bộ môn nhân tướng học

Có cái nhìn lý tính về bộ môn nhân tướng học

Những người hiện đại ngày nay cần có cái nhìn tổng quan, đối chiếu và phân tích cụ thể từng vấn đề trong nhân tướng học để lựa chọn thái độ kế thừa có chọn lọc những gì đúng đắn của ông cha ngày xưa tích lũy.

Đây được xem là văn hóa tri thức và kinh nghiệm sống của tổ tiên, cũng như những tư tưởng triết học thời cổ đại.

Cần loại bỏ những luận điểm nhân tướng vô căn cứ, không thực tế như nhìn tướng mạo con người để phán đoán thiện ác, thọ yểu, sang hèn… một cách thái quá. Đối với nhân tướng học cần có cái nhìn cầu thị, bài trừ những dự đoán mê tín, lừa gạt hoang đường.

Ngoài ra, bạn cần xem xét mọi vấn đề trong bối cảnh lịch sử đương thời, bộ máy của xã hội lúc đó để có thể nhìn nhận về lý luận tướng thuật có chính xác hay không.

Cách phán đoán thầy tướng số xem tướng chính xác

Xem vận mệnh tương lai là công việc nghiêm túc và quan trọng đối với một người vì vậy cần lựa chọn những thầy tướng số có hiểu biết sâu rộng và kinh nghiệm dày dạn.

Đôi mắt của thầy tướng là yếu tố quan trọng để xem người đó có thật sự phi phàm hay không. Người xem tướng hằng ngày tiếp xúc với đủ loại người nên tâm không có tạp niệm và là người giỏi quan sát.

Người giỏi xem tướng sẽ có ánh mắt vô cùng sắc sảo, giỏi quan sát để đúc kết kinh nghiệm cho bản thân và cảm nhận cho riêng mình nếu không thì việc xem tướng sai là điều chắc chắn.

Nhu cầu dự đoán số mệnh tương lai của con người có từ thời xa xưa và ngày nay vẫn rất phổ biến, mọi biểu hiện về hình tường ra bên ngoài đều có thể suy luận được hướng phát triển của bản thân một người trong tương lai.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Tracuusinhtrac.com gửi đến bạn về bộ môn nhân tướng học, hy vọng bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích về tầm quan trọng của việc xem tướng để có thể luận giải cho vận mệnh của bản thân mình bạn nhé!