Sinh trắc vân tay là gì? Có những loại nào? Xem ở đâu uy tín?

Cập nhật gần nhất vào Tháng Ba 12, 2024 by Henry Pham

sinh trắc vân tay đang tham gia mạnh mẽ vào quá trình tuyển dụng nhân sự, định hướng phát triển của từng cá nhân. Ngành này cũng đóng vai trò thay đổi, cải thiện vận mệnh con người hiệu quả.

Vậy sinh trắc vân tay là gì? Có những loại nào? Tính chính xác đến đâu? Những thông tin mà Tracuusinhtrac.com nói tới sau đây tin rằng sẽ rất hữu ích.

Mời bạn cùng tìm hiểu để biết cách ứng dụng. Tin rằng từ đó, chúng ta dễ dàng sở hữu vận mệnh rực rỡ, nhiều suôn sẻ như mong đợi.

Mục Lục

Sinh trắc vân tay là gì?

Sinh trắc vân tay có tên tiếng Anh là Fingerprint Biometrics. Đây là một ngành khoa học nghiên cứu chuyên sâu về dấu vân tay của con người.

Sinh trắc học là gì?

Sinh trắc học là gì?

Các nghiên cứu thực tế đã chỉ ra, dấu vân tay là thứ khác biệt duy nhất khiến mỗi cá thể được phân biệt với nhau một cách chính xác. Xác suất trùng lặp giữa hai người có cùng một dấu vân tay là vô cùng nhỏ, chỉ tương đương khoảng 1/64 tỷ người.

Điều kể trên đồng nghĩa với việc, bạn có dành bao nhiêu thời gian, công sức để tìm kiếm một người có dấu vân tay y hệt mình,….thì cũng rất khó có hiệu quả như ý. Ngay cả những cặp song sinh cùng trứng cũng có dấu vân tay sai khác nhau.

Thực tế, dấu vân tay đã bắt đầu được hình thành ngay khi thai nhi còn nằm trong bụng mẹ. Theo đó, ở tuần thứ 13-19, quá trình này bắt đầu. Sau đó đến tuần thứ 21, dấu vân tay đã hoàn thiện, trở thành dấu ấn riêng của mỗi người.

Sinh trắc vân tay là gì? Sinh trắc ra đời từ khi nào?

Lịch sử phát triển của sinh trắc học vân tay đã có những dấu mốc rất quan trọng. Mỗi phát hiện từ lĩnh vực này đã bổ trợ cho nghiên cứu chung về tiềm lực con người. Mời bạn cùng điểm qua những mốc quan trọng sau đây để hiểu hơn về sinh trắc học vân tay:

Bắt đầu với dấu mốc năm 1926, khẳng định vân tay có liên hệ mật thiết với não bộ

Đến thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhiều tranh cãi về sinh trắc vân tay. Tuy nhiên, hầu hết đều đồng ý các thông tin về ngành này bắt đầu xuất hiện từ năm 1926. Cụ thể, vấn đề này được nhắc tới chi tiết trong công trình nghiên cứu khoa học của Harold Cummins.

Sinh trắc vân tay là gì? Sinh trắc ra đời từ khi nào?

Sinh trắc vân tay là gì? Sinh trắc ra đời từ khi nào?

Được biết, Harold Cummins là một trong những chuyên gia giải phẫu và da liễu hàng đầu lúc bấy giờ. Ông chính là “cha đẻ” của ngành sinh trắc học vân tay. Một trong những kết luận của nhân vật kể trên làm thế giới lúc đó bất ngờ phải kể đến rằng.

Ông nhận định dấu vân tay đã hình thành và phát triển song song với não bộ. Chính điều kể trên đã hé mở định hướng hay để nghiên cứu chuyên sâu về sinh trắc dấu vân tay. Người ta cũng tin rằng những dấu ấn ở đường vân tay có liên hệ mật thiết tới tính cách, năng lực, sở trường, hạn chế,…của từng cá nhân.

Vào năm 1944, chia sẻ của tiến sĩ tâm lý Julius Spier Chronologist càng củng cố thêm sự ảnh hưởng của test vân tay với con người. Ông chính là người đã xuất bản cuốn “Bàn tay trẻ em” .

Tham gia vào kết quả xác định bệnh Down có độ chính xác gần như tuyệt đối từ năm 1957

Song song với đó, công nghệ xem sinh trắc vân tay ra đời vào năm 1957 đã giúp chuẩn đoán hội chứng Down cho kết quả gần như tuyệt đối. Đây là công trình của tiến sĩ Walker góp phần không nhỏ vào sự phát triển của y học hiện đại.

Phân biệt được những chủng vân tay cơ bản

Phân biệt được những chủng vân tay cơ bản

Chưa dừng lại ở đó, vào năm 1968, Sarah Holt đã tiến hành nghiên cứu, khảo sát dấu vân tay của con người trên nhiều quốc gia. Ông cùng các cộng sự của mình quan sát đối tượng qua hàng loạt yếu tố. Trong số đó phải kể đến như di chuyển, đặc điểm về môi trường sống, đặc tính vùng miền,….

Qua đó, chuyên gia kể trên đã phân biệt được những chủng vân tay cơ bản mà con người đang sở hữu. Chính điều này đã giúp cho các nghiên cứu chuyên sâu về phát triển tiềm năng của người có bước đi đột phá.

Vào năm 1985, ông Chen Yi Mou làm việc tại trường đại học Harvard của Mỹ cũng tạo nên  bước ngoặt lớn cho ngàng kể trên. Ông là người đặt nền móng cho việc nghiên cứu sinh trắc học vân tay tại đây.

Từ đó trở đi, sinh trắc học vân tay vẫn tiếp tục được nghiên cứu đa chiều. Các chuyên gia tại Mỹ, Nhật, Anh, Pháp, Singapore,…hiện đang áp dụng những phần mềm sinh trắc vân tay hiện đại để tìm ra kết quả chính xác.

Thực tế cho thấy chỉ những thông tin sinh trắc vân tay miễn phí thôi cũng đã gợi mở cho bạn không ít kiến thức hay. Vì thế, thật tiếc nếu quý vị bỏ lỡ các kiến thức hay đang chờ sắp tới. Đến đây, chắc hẳn bạn đã hiểu được phần nào lời giải cho câu hỏi “sinh trắc vân tay là gì?” rồi phải không? Tiếp tục theo dõi những thông tin ở dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Sinh trắc vân tay là gì? Tra cứu sinh trắc của bản thân ngay!

Xem các ngón tay của bạn và đối chiếu với các loại vân dưới đây để chọn:

Vân đại bàng
(Hoa tay)
Vân đại bàng <br/><em style="font-weight:normal!important">(Hoa tay)</em> Vân đại bàng <br/><em style="font-weight:normal!important">(Hoa tay)</em>
Đại bàng xoáy
(Hoa xoáy)
Đại bàng xoáy <br/><em style="font-weight:normal!important">(Hoa xoáy)</em> Đại bàng xoáy <br/><em style="font-weight:normal!important">(Hoa xoáy)</em>
Vân con công Vân con công Vân con công
Vân nước Vân nước Vân nước
Vân nước/cột Vân nước/cột Vân nước/cột
Vân cột Vân cột Vân cột
Vân núi Vân núi Vân núi

Tay phải

Tay trái

Cái

Trỏ

Giữa

Áp út

Út

Họ tên đầy đủ

Năm sinh

Giới tính

Sinh trắc vân tay là gì? Ý nghĩa của sinh trắc vân tay

Hiện nay khá nhiều tổ chức, doanh nghiệp cũng như các cá nhân,…đang săn tìm địa chỉ sinh trắc vân tay online chuẩn xác. Sở dĩ có điều kể trên là vì họ nhận ra đây là lĩnh vực giúp ích rất lớn cho công việc và cuộc sống của mỗi cá nhân.

Thực tế, sinh trắc vân tay sẽ đưa ra kết quả tổng thể giúp bạn biết về năng khiếu bẩm sinh, điểm mạnh, hạn chế,….của mỗi người. Từ đây, chúng ta có hướng cải thiện phù hợp để mang lại nhiều thay đổi đáng mừng hơn nữa.

Nhân trắc học vân tay và vai trò đối với trẻ nhỏ

Mỗi đứa trẻ đến với thế giới này đều là một thiên tài. Việc bé có bộc lộ được tố chất, phát huy tốt năng lực, sở trường hay không,….do người lớn rất nhiều.

Nhân trắc học vân tay và vai trò đối với trẻ nhỏ

Nhân trắc học vân tay và vai trò đối với trẻ nhỏ

Biết cách xem vân tay sẽ giúp thầy cô và cha mẹ tìm ra định hướng nghề nghiệp chính xác cho con trẻ. Hiện nhiều hệ thống đang dựa vào 8 loại hình trí tuệ cùng các chỉ số thông minh qua việc phân tích dấu vân tay,…..nhằm biết chính xác về một đứa trẻ.

Nhờ thế, bạn còn giúp con có được cuộc sống đáng mơ ước, sở hữu những trải nghiệm tự do và thú vị mỗi ngày. Bảng sau giúp quý vị hình dung rõ hơn mối liên hệ mật thiết giữa dấu vân tay trong từng ngón với năng lực tiềm ẩn của con người rõ hơn:

Ngón tay Tay phải Tay trái
Ngón cái
 • Liên quan mật thiết tới khả năng điều hành và quản lý.
 • Đề cập tới khả năng lãnh đạo.
Ngón trỏ
 • Thể hiện khả năng logic và lập luận chặt chẽ.
 • Đề cập tới khả năng tưởng tượng, sự lãng mạn.
Ngón giữa
 • Thể hiện vận động tính của mỗi người.
 • Nói đến khả năng vận động thô của mỗi cá nhân.
Ngón áp út
 • Biểu hiện của khả năng truyền đạt ngôn ngữ qua Thính giác.
 • Nói đến khả năng cảm thụ âm nhạc.
Ngón út
 • Biểu hiện của khả năng quan sát, đọc sách.
 • Đề cập tới khả năng nhận biết hình ảnh, cảm nhận cái đẹp.

Kiểm tra sinh trắc vân tay có vai trò gì với người lớn?

Nếu như đối với trẻ nhỏ, việc  biết rõ về sinh trắc vân tay sẽ giúp chúng ta đọc vị được điểm mạnh, yếu của bé,….để có định hướng nghề nghiệp tốt nhất. Thì đối với người trưởng thành, việc xem dấu vân tay sẽ giúp chúng ta:

Thấu hiểu bản ngã

Mỗi con người là một thế giới đầy sắc màu. các kết quả sinh trắc vân tay sẽ giúp bạn biết về chính mình. Bạn cũng có thể tự giải mã được tại sao mình dễ xúc động, hay cáu giận hoặc mất cân bằng trong cuộc sống.

Sự thấu hiểu cả mặt xấu và tốt kể trên giúp chúng ta thêm yêu chính bản thân mình. Đây là con đường ngắn nhất để bạn tìm ra chân dung của chính mình. Từ đó, chúng ta không còn chối bỏ, chạy trốn,….con người thật.

Thay vào đó, bạn thêm tự tin với chính mình để tận hưởng, trải nghiệm những dư vị tốt đẹp từ cuộc sống. Nhờ thế, chúng ta còn tránh xa trầm cảm, mệt mỏi và áp lực từ công việc.

Biết cải thiện những hạn chế để ngày càng hoàn thiện hơn

Mục đích chính của sinh trắc học vân tay là giúp con người trở nên hoàn thiện hơn. Khi đã xác định rõ yếu điểm của mình, bạn sẽ có ý thức thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn.

Nhờ thế, chúng ta có được cuộc sống suôn sẻ, những mối quan hệ tốt đẹp. Bằng cách này quý vị còn cải thiện được kết nối với đồng nghiệp, cấp trên. Đây là bước đệm quan trọng để bạn nắm giữ sự nghiệp vững chắc, nhiều khởi sắc đang chờ phía trước.

Phân tích vân tay với gia đình

Thực tế cho thấy, số cặp đôi ly hôn ngày càng có xu hướng gia tăng. Sự kém đồng điệu về mặt cảm xúc, không thấu hiểu,….đã khiến khoảng cách giữa mỗi người ngày càng rộng thêm theo thời gian.

Sinh trắc vân tay là gì? Phân tích vân tay với gia đình

Sinh trắc vân tay là gì? Phân tích vân tay với gia đình

Căn cứ vào những kết quả sinh trắc học vân tay, bạn còn có thể:

Gắn kết tốt hơn

Chúng ta biết và thấu hiểu về tính cách của đối phương nhiều hơn thông qua các phân tích cụ thể mà sinh trắc học vân tay mang đến.

Nhờ thế, bạn không cảm thấy ngờ, khó hiểu mà nhanh chóng có thái độ đón nhận, chấp nhận. Chính điều này có thể giúp mối quan hệ giữa vợ chồng/con cái trở nên tốt đẹp.

Từ đó, chúng ta thấu hiểu và gắn kết với nhau tốt hơn nữa. Điều kể trên đồng nghĩa với việc giúp quý vị có cuộc sống viên mãn, ít khi bất đồng. Bằng cách này chúng ta còn có được sự tập trung để sáng tạo, giúp sự nghiệp ngày càng vượng phát hơn nữa.

Tránh những rạn nứt trong hôn nhân

Thực tế, chính cái tôi quá lớn đã khiến những rạn nứt trong hôn nhân ngày càng lớn và nghiêm trọng hơn. Khi hiểu sinh trắc học vân tay là gì rồi ứng dụng nó, bạn sẽ thấy được nhiều khám phá rất thú vị.

Theo đó, chúng ta biết đứng ở vị trí của đối phương để thấu hiểu. Nhờ thế các xung đột nhanh chóng được giải quyết.

Chưa dừng lại ở đó, bằng cách kể trên, quý vị còn có được định hướng hay. Thường các bản phân tích sinh trắc sẽ giúp bạn có được phương cách để ứng xử, cải biến,….mọi mối quan hệ theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Vì thế, bạn còn đợi gì không tìm hiểu để biết sinh trắc học vân tay ở đâu uy tín? Tin rằng sự trợ giúp của các chuyên gia trong lĩnh vực này sẽ không làm quý vị thất vọng!

Có cách hỗ trợ các thành viên trong gia đình hiệu quả

Không dừng lại ở đó, sinh trắc học vân tay còn giúp chúng ta biết về tính cách của từng cá nhân. Vì thế bố mẹ/ông bà có cách giáo dục, quan tâm, yêu thương,….để trẻ phát huy sở trường, có được cảm giác thoải mái.

Điều kể trên cũng áp dụng rất hiệu quả với những người lớn trong nhà. Bằng cách này, mỗi thành viên đều cảm thấy sự an toàn, yên tâm, tự do, tôn trọng,….trong tổ ấm của mình.

Trắc nghiệm dấu vân tay và ý nghĩa lớn đối với doanh nghiệp 

Bạn thấy đấy, sự cạnh tranh trên thị trường thực chất là cạnh tranh về nhân sự. Chỉ khi nhân lực ổn định, nội bộ đoàn kết,….thì doanh nghiệp mới có thể chạy nhanh và mạnh, chinh phục những vùng đất mới dễ dàng.

Trắc nghiệm dấu vân tay và ý nghĩa lớn đối với doanh nghiệp

Trắc nghiệm dấu vân tay và ý nghĩa lớn đối với doanh nghiệp

Vì thế khá nhiều tổ chức đang ứng dụng các kết quả của sinh trắc học vân tay để:

Sàng lọc nhân lực

Thông qua các bài đánh giá và phân tích chuyên sâu, doanh nghiệp nhận ra đâu là người phù hợp với môi trường làm việc mình đang phát triển.

Từ đó, lãnh đạo có kế hoạch sàng lọc phù hợp để tránh lãng phí thời gian, tiền bạc,….đào tạo nhầm người không phù hợp. Nhờ thế cả hai bên đều thêm hài lòng với hiệu quả công việc được cải thiện hiệu quả.

Đánh giá đúng năng lực của từng cá nhân

Thông qua đây, công ty cũng đánh giá được năng lực của nhân viên. Tổ chức sớm biết được một cá nhân:

 • Thích hợp với công việc gì?
 • Tính cách ra sao, có trung thực, thẳng thắn hay không?
 • Ưa cách quản lý mệnh lệnh hay tình cảm?
 • Có khả năng sáng tạo tốt hơn hay sở trường lập kế hoạch?
 • …..

Đây là căn cứ giá trị để nâng lương, có định hướng phát triển nhân tài trong công ty. Nhờ thế, bạn còn thêm yên tâm vì có nhận sự giỏi hỗ trợ, đồng hành dài lâu.

Sắp xếp nhân sự đúng  vị trí phù hợp

Từ những điểm kể trên, doanh nghiệp sẽ biết cách sắp xếp nhân sự vào vị trí phù hợp. Nhờ thế mỗi cá nhân trở thành một mắt xích quan trọng của hệ thống.

Một khi cá nhân làm tốt, phát huy triệt để năng lực và sở trường,….tin rằng đội ngũ của bạn sẽ ngày càng mạnh, có sức ảnh hưởng lớn trên thương trường.

Tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp, lý tưởng

Mặt khác, sự thấu hiểu về tính cách của từng cá nhân còn là nền tảng để lãnh đạo thấu hiểu tốt hơn. Đây là mấu chốt để giữ chân nhân tại ở lại dài lâu với doanh nghiệp.

Bởi lẽ họ nhận ra đây là điểm dừng chân của sự lựa chọn. Ngoài lương bổng hấp dẫn, chính môi trường lý tưởng, tạo ra sự thoải mái, đồng điệu,….mới chúng là yếu tố quan trọng để nhân sự muốn gắn bó trọn đời với công ty.

Với những điểm cộng kể trên, bạn còn đợi gì không dùng phần mềm sinh trắc vân tay miễn phí để khám phá ngay các kết quả giá trị đang chờ?

Tin rằng qua đây chúng ta còn thêm hài lòng với những gì nhận được và có gợi ý hay để cải thiện bản thân tốt hơn nữa.

Sinh trắc vân tay là gì? Các bước lấy dấu vân tay làm sinh trắc

Để có được kết quả sinh trắc học vân tay chính xác, Tracuusinhtrac.com hiện đang làm sinh trắc với 5 bước sau:

Tra cứu sinh trắc vân tay là gì? Các bước lấy dấu vân tay làm sinh trắc

Tra cứu sinh trắc vân tay là gì? Các bước lấy dấu vân tay làm sinh trắc

Bước 1: Xác định và lấy mẫu 10 dấu vân tay

Ngay sau khi quý khách hàng liên hệ với Tracuusinhtrac.com, chúng tôi sẽ trực tiếp kết nối với bạn để có hướng dẫn cụ thể.

Khách hàng có thể trực tiếp tới trụ sở của hệ thống hoặc hẹn tại nhà. Sau đó, phía Tracuusinhtrac.com sẽ có người đến tận nơi để lấy dấu vân tay của bạn hoặc người nhà.

Quá trình lấy vân tay diễn ra đúng chuẩn với các bước cụ thể nhằm đảm bảo:

 • Lấy chính xác 10 dấu vân tay.
 • Đảm bảo an toàn cho khách hàng, tránh các bệnh lây nhiễm.
 • Đảm bảo thủ tục nhanh gọn để tiết kiệm đáng kể thời gian cho đôi bên.
 • Niêm phong  kết quả lấy dấu vân tay và cam kết về tính bảo mật.

Sau đó, dữ liệu vân tay sẽ được gửi về cơ quan phân tích sinh trắc học vân tay. Tại đây với máy móc hiện đai cùng công nghệ cao, chúng tôi sẽ giúp bạn có được các kết quả chính xác ở bước thứ hai,

Bước 2: Xác định trường phái dấu vân tay của mình bằng cách trả lời các câu hỏi trắc nghiệm

Song song với đó, Tracuusinhtrac.com sẽ đưa ra một bảng câu hỏi cho khách hàng. Từ đây, bạn trả lời đầy đủ theo đúng suy nghĩ tự nhiên nhất của mình

Từ đây hệ thống sẽ nhanh chóng xác định trường phái dấu vân tay của  bạn. Dữ liệu  này có vai trò quan trọng để đưa ra các phân tích cụ thể, chính xác,….trả lại cho khách hàng.

Bước 3: Xác định mục đích sống của bản thân

Qua các phân tích sinh trắc học vân tay, hệ thống sẽ giúp bạn vẽ ra chân dung của chính mình rõ ràng hơn. Cụ thể phải kể đến  như:

 • Bạn là ai, có tính cách như thế nào?
 • Bạn sống thiên về cảm xúc hay lý trí?
 • Sơ lược về tính cách của bạn.
 • Kiểu tính cách.
 • Khả năng vượt trội.
 • Hạn chế còn tồn tại.

Từ đó, quý vị sớm xác định được mục đích sống của bản thân để vừa có cuộc sống chất lượng, có công việc như ý,….dễ dàng hơn nữa.

Bước 4: Xác định bài học cuộc sống của bản thân

Song song với đó, Tracuusinhtrac.com còn giúp bạn xác định bài học cuộc sống của bản thân. Từ đây quý vị còn tránh xa những quyết định sai lầm trong công việc cũng như ái tình.

Bằng cách này hệ thống đã giúp không ít người có được những mối quan hệ giá trị. Vì thế, bạn còn đợi gì nữa không sớm tra cứu sinh trắc học vân tay để có được kết quả chính xác như ý?

Bước 5: Tạo ra công thức cuộc sống viên mãn của bản thân

Cuối cùng, Tracuusinhtrac.com sẽ có gợi mở giá trị để giúp bạn biết nên làm gì, bỏ gì, phát triển gì,….nhằm có một cuộc sống ý nghĩa, giàu có.

Công thức này áp dụng cho cả người lớn, trẻ nhỏ cũng như các doanh nghiệp. Thực tế cho thấy, sự hỗ trợ của phân tích mà sinh trắc học vân tay mang đến đã giúp ích cho không ít đối tượng. Tin rằng bạn cũng không ngoại lệ trong số đó!

⏩⏩⏩ Có thể bạn quan tâm: Xem Đường Chỉ Tay – Dự Đoán Vận Mệnh Cực Chuẩn Trong Tương Lai

Sinh trắc vân tay là gì? Xem sinh trắc học vân tay ở đâu chuẩn xác, chuyên nghiệp?

Tracuusinhtrac.com là chuyên trang mang đến những kiến thức về lĩnh vực sinh trắc học vân tay chuyên sâu. Hệ thống hội tụ nhiều chuyên gia có tâm, có tầm trong ngành.

Xem sinh trắc vân tay là gì? Sinh trắc học vân tay ở đâu chuẩn xác, chuyên nghiệp?

Xem sinh trắc vân tay là gì? Sinh trắc học vân tay ở đâu chuẩn xác, chuyên nghiệp?

Kết hợp với việc sử dụng phần mềm sinh trắc học vân tay hiện đại hàng đầu ngay này, hệ thống sẽ giúp quý vị sớm có những kết quả như ý, chính xác, khách quan.

Chưa dừng lại ở đó, bạn còn có thể nhận được tư vấn chuyên sâu để biết được mình nên làm gì ở giai đoạn tiếp theo.

Bằng cách này, chúng ta vừa tránh lãng phí thời gian vô ích. Đồng thời, quý vị còn có được định hướng hay để sự nghiệp ngày càng khởi sắc hơn nữa.

Câu hỏi thường gặp về chủ đề “Sinh trắc vân tay là gì?”

Sinh trắc học vân tay có đáng tin không?

Sinh trắc học có lịch sử phát triển dài hạn với hàng loạt các bằng chứng cụ thể, đã được khoa học chứng minh.

Thậm chí, công an hình sự còn thường xuyên dựa vào đặc điểm dấu vân tay,….để hình dung ra kẻ thủ ác, có phương án điều tra chính xác, hiệu quả.

Vì thế, thật tiếc nếu bạn vô tình bỏ qua những thông tin giá trị mà sinh trắc học vân tay mang đến.

Tra Cứu Sinh Trắc Vân Tay là gì? Mức độ chính xác của sinh trắc học vân tay là bao nhiêu?

Sinh trắc học vân tay có độ chính xác đến 99%. Tuy nhiên, các kết quả phân tích thực tế cần kết hợp nhiều tiêu chí, những bài đánh giá chuyên sâu từ chuyên gia có kinh nghiệm.

Vì thế, quý vị nên cẩn trọng khi tham khảo các phần mềm sinh trắc học vân tay miễn phí. Bạn nên tìm đến hệ thống chuyên gia để có hướng dẫn cụ thể. Các kết quả chi tiết sẽ giúp bạn biết rõ hơn về chính mình và những đối tượng đang quan tâm.

Sinh trắc học vân tay được ứng dụng trong những ngành nào?

Hiện nay sinh trắc học vân tay có ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực. Nổi bật nhất phải kể đến ngành điều tra tội phạm.

Đây cũng là yếu tố quan trọng để phát triển năng lực cá nhân. Đồng thời, các kết quả của lĩnh vực này cũng giúp mọi doanh nghiệp tìm thấy đúng nhân sự giỏi, hợp với môi trường làm việc của mình.

Thiết bị đọc vân tay có gì đặc biệt?

Hiện có nhiều dạng thiết bị đọc vân tay nhưng tựu chung đều có thiết kế tương tự như phát minh của Johann Christoph Andreas Mayer. Ông là một chuyên gia đến từ Đức đã mang lại nhiều thay đổi lớn trong ngành sinh trắc.

Theo đó, vào năm 1788, Johann Christoph Andreas Mayer đã phát hiện ra mọi dấu vấn tay đều có thể đọc được bằng một thiết bị ưu việt.

Dòng này được gọi là thiết bị đọc vân tay hoặc đầu đọc vân tay. Loại kể trên sẽ khuếch đại dấu vân tay lên nhiều ngàn lần. Sau đó, nó chụp và ghi lại chính xác từng chi tiết.

Đây chính là dữ liệu quan trọng để các phân tích sinh trắc học vân tay sau đó chính xác, khách quan như ý.

Một bản sinh trắc học vân tay đầy đủ gồm những nội dung nào?

Một bản phân tích sinh trắc học vân tay chi tiết thường sẽ gồm các phần sau:

 • Thư ngỏ.
 • Bản sắc.
 • Tóm tắt báo cáo.
 • Dấu vân tay trên 10 ngón tay.
 • Phân loại báo cáo.
 • Kiểu tính cách.
 • Sơ lược về tính cách của chủ sở hữu.
 • Mối quan hệ giữa các loại tính cách.
 • Các chỉ số TFRC.
 • Khả năng vượt trội ở các thùy não bộ.
 • Khả năng vượt trội ở hai bán cầu não.
 • Phân tích phương pháp học vượt trội.
 • Phương pháp tiếp nhận thông tin qua thính giác.
 • Phương pháp tiếp cận thông tin qua thị giác.
 • Các phương pháp tiếp cận thông tin qua vận động và xúc cảm.
 • Đánh giá về sự nhạy bén trong học tập.
 • Thuyết đa thông minh.
 • Xu thế phát triển các kỹ năng và nghề nghiệp phù hợp.
 • Bảng phân tích gần 70 giá trị nghề nghiệp.
 • ….

Hi vọng qua các chia sẻ vừa rồi, bạn hiểu hơn về sinh trắc vân tay là gì cũng như có định hướng đúng đắn hơn cho sự phát triển của bản thân trong tương lai. Hãy kết nối với Tracuusinhtrac.com để có thêm các thông tin giá trị hơn về vấn đề này quý vị nhé!

Tin rằng tận dụng triệt để các công năng hữu dụng mà sinh trắc vân tay mang đến sẽ không làm bạn thất vọng. Bởi thực tế đã có rất nhiều người thành công, hạnh phúc hơn nhờ nó.

Chuyên gia nghiên cứu Sinh trắc vân tay Henry Phạm
Henry Pham
+ posts

Xin chào, tôi là Henry Pham - Chuyên gia trong lĩnh vực sinh trắc vân tay, chỉ tay, hoa tay. Với vốn kiến thức tích lũy về nghiên cứu sinh trắc vân tay, chỉ tay,... trong nhiều năm, tôi mong rằng những chia sẻ trên Tracuusinhtrac.com sẽ mang lại nhiều giá trị cho các bạn.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *