Nhân Tướng Học Phụ Nữ – Cách Xem Tướng Đàn Bà Thông Qua Ngũ Quan

Bài viết sau đây chúng tôi sẽ phân tích cho độc giả về khái niệm nhân tướng học là gì, bên cạnh đó chúng ta cũng đi sau tìm hiểu nhân tướng học phụ nữ có đặc điểm như thế nào? Từ đó có thể đọc vị và thấu hiểu những người phụ nữ đáng trân trọng ở xung quanh chúng ta hơn.

nhan-tuong-hoc-phu-nu-so-1.jpg

Nhân tướng học phụ nữ có khá nhiều điểm được các thầy tướng số nghiên cứu

Bộ môn nhân tướng học là gì? 

Định nghĩa nhân tướng học

Nhân tướng học hay còn được gọi là tướng học môn khoa học sử dụng phép xem tướng để có thể đưa ra những dự đoán về tính cách và vận mệnh tương lai của một người thông qua bộ vị thân thể của họ.

Phép dự đoán vận mệnh này đã tồn tại hàng ngàn đời này và trở thành nét đặc trưng của văn hóa phương đông nên đến ngày nay vẫn được rất ưa chuộng và nhiều người vẫn tìm những nhà tướng số giỏi để luận giải cuộc đời của họ.

Nhà tướng học cho rằng tướng cách là một trong những hình thức thể hiện vận mệnh nên thông qua tướng vẻ để đoán số mệnh cuộc đời là điều tất nhiên có thể làm được.

Tuy nhiên đây chỉ là quá trình quan sát sau → đúc kết kinh nghiệm → kết luận chứ không được chứng minh theo lối khoa học thực nghiệm nên hiện nay vẫn tồn tại rất nhiều tranh cãi xoay quanh bộ môn nhân tướng học cũng những luận điểm phản bác nó.

Sự kết hợp giữa xem tướng và thần số học, trải nghiệm MIỄN PHÍ ngay tại đây!

- Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Cuộc Đời...
- Luận giải kết quả tra cứu được cá nhân hóa dựa vào nghiên cứu chuyên sâu của các chuyên gia Thần số học.

Nhập đầy đủ họ tên khai sinh

Nhập tên thường dùng nếu có (VD: Ngọc Anna, Nhím,...)

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch

Nhân tướng học không phải là bói toán mê tín 

Rất nhiều người cho rằng xem nhân tướng đoán số mệnh là một khái niệm siêu hình, thân bí nên phải có căn cơ, thần lực mới làm được việc này.

Tuy nhiên, thực tế bộ môn nhân tướng học là phương pháp quan sát con người từ hình thể đến cốt cách của họ sau đó rút ra được quy luật chung và dự đoán số phận của họ. Mọi thứ trên cơ thể một người đều có thể cho ra phép dự đoán về cuộc đời của họ → tạo nên nhóm các hành động tương ứng trong mối quan hệ xã hội.

Tập hợp hành động → phản hồi xã hội → thiên hướng phát triển của một người → tạo nên nhóm tính cách gốc.

Nhân tướng học hình thành trên cơ sở tích lũy kinh nghiệm, nó được xem là một tập toán quy nạp cỡ lớn. Cứ qua mỗi năm lại có người đến sau bổ sung thông tin vào tập toán này hình thành nên nhóm tướng pháp.

Nhân tướng học ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu dự đoán tương lai của người dân trước đây, họ muốn xác định mình và những người thân trong gia đình có số mệnh như thế nào để tính trước cuộc đời hoặc phấn đấu vươn lên.

Từ những quan sát về hình tướng bộ vị, về khí sắc, về phong thái đều có thể suy đoán ra tính cách và vận mệnh của họ sau này.

nhan-tuong-hoc-phu-nu-so-2.jpg

Xem nhân tướng học phụ nữ đoán tính cách và vận mệnh mang tính tương đối

Xem nhân tướng học phụ nữ đoán tính cách và vận mệnh 

Cũng như nhân tướng học nói chung, xem nhân tướng học phụ nữ là phương pháp quan sát các đặc điểm trên khuôn mặt, dáng đi, tướng ngồi, cách ăn uống, giao tiếp… để phán đoán tổng quan vận mệnh của người này.

Nhân tướng học phụ nữ có thể cho chúng ta biết tính cách, vận hạn, khả năng thăng tiến trong sự nghiệp, đường tình duyên hôn nhân của họ sau này.

Bạn có thể xem toàn bộ nốt ruồi của nữ tại đây:

Xem ý nghĩa nốt ruồi trên cơ thể
Chọn giới tính:

Xem nhân tướng học phụ nữ qua tướng mặt 

Trong nhân tướng học phụ nữ, xem tướng mặt của họ có thể dự đoán được các khía cạnh như: tính cách, công danh sự nghiệp, gia đạo, sức khỏe, vận hạn.

Xem tướng khuôn mặt 

 • Người phụ nữ có khuôn mặt tròn thường là người hiện hậu, ôn hóa, hay giúp đỡ mọi người xung quanh nên được người khác cảm mến, yêu thương.
 • Người phụ nữ có khuôn mặt vuông hình chữ điền thường là mẫu người sắc sảo, họ có khả năng lãnh đạo trong công việc, ứng xử khéo léo trong mọi vấn đề mà họ gặp phải.
 • Người nữ có gương mặt hình oval có tính cách rất điềm tĩnh nhưng lại dễ chịu trong mọi trường hợp, họ kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình nên công danh sự nghiệp phát triển thuận lợi, rất dễ đạt được thành công.
 • Người có gương mặt trái xoan thường nhạy bén, tinh tế nên dễ dàng xây dựng các mối quan hệ xung quanh mình, trong mọi trường hợp người này đều có thể thích nghi nhanh với hoàn cảnh.
 • Người nữ sở hữu gương mặt dài thương có tính cách khiêm tốn, hơi nhát gan. Ở họ luôn có sự cẩn thận, chỉn chu và nghiêm túc trong mọi công việc được giao nên nhận được sự tin tưởng cao.

Xem tướng môi 

 • Nhân tướng học cho rằng người nữ có đôi môi dày rất tốt bụng, hay giúp đỡ người khác. Người này chu đáo, tinh thần luôn lạc quan tích cực nên nhận được nhiều sự yêu mến.
 • Những người nữ có khuôn miệng rộng hay bị nhận xét là tướng người phàm ăn, nhiều chuyện lắm lời, hay thích gây chuyện thị phi.
 • Người có khuôn miệng móm luôn thích được người khác xem mình là trung tâm, bản tính bảo thủ cố chấp nên không được nhiều người yêu mến, mẫu người này thường gặp lận đận trong đường tình duyên và con cái.
 • Người có khuôn miệng không cân đối, hơi bị méo lệch thường là tướng không tốt, họ rất khó chịu với mọi mối quan hệ xung quanh. Đây là mẫu người ó bản mệnh xung khắc với cha mẹ, tuổi thọ cũng không được cao.
 • Người có khuôn miệng chúm chím trái tim là mẫu người khá độc lập, tự tin nhưng họ lại khá dễ gần vì có tính cách thân thiện. Người này có tư duy sắc bén, logic nên đường công danh sự nghiệp phát triển thuận lợi.
 • Người có khuôn miệng nhọn thường gặp trắc trở trong đường tình duyên, nhưng về mặt tài vận thì khá may mắn, cuộc sống dư dả không lo nghĩ.
 • Người phụ nữ có dáng môi mỏng nhạy bén, tốt bụng nên được lòng mọi người xung quanh. Nhưng xét về phương diện tình cảm thì nên chú ý vì đây thường là mẫu người không chung thủy.
 • Người nữ có khuôn môi chúm chím thường khéo ăn nói nên được nhiều người theo đuổi, có vận đào hoa.
nhan-tuong-hoc-phu-nu-so-3.jpg

Nhân tướng học phụ nữ qua đôi môi có khá nhiều ý nghĩa đặc biệt

Xem tướng răng

 • Người phụ nữ có hàm răng thưa, không đều sẽ là người có phẩm chất và đức hạnh không tốt cần chú ý.
 • Người có hàm răng xỉn màu, xô lệch, kích thước to hoặc hơi dài thường lận đận và trắc trở trong chuyện tình cảm.
 • Người có dáng răng chuyện là nhóm người không được may mắn trong cuộc sống, làm việc gì cũng trắc trở, lận đận.
 • Người có hàm răng móm làm việc rất chậm chạp, hay dựa dẫm và phụ thuộc vào người khác nên thường không có được sự thành công, cuộc sống không có chí tiến thủ.

Xem tướng mắt 

 • Người ta thường nói ti hí mắt lương nên những người phụ nữ có mắt nhỏ thường ích kỷ, hẹp hòi, khôi cởi mở với mọi người. Người có mắt một mí sống khá khép kín, kiệm lời, họ có tinh thần lạc quan và tư duy khá cầu tiến.
 • Người nữ có đôi mắt to tròn, đen láy nhưng phần khóe mắt lại trĩu xuống hay ngấn lệ là người có tướng khí buồn, họ thường gặp lận đận trong tình duyên và hôn nhân. Phụ nữ có mắt hai mí là mẫu người chung thủy trong tình yêu và hôn nhân.
 • Người nữ sở hữu đôi mắt to trong thường có nét tính cách hồn nhiên lạc quan, họ được lòng người khác phái nên thường dính phải vận đào hoa.
 • Người phụ nữ có đôi mắt dài thường có cá tính sắc sảo, nhưng thường không gặp may trong cuộc sống nên gặp nhiều vất vả.
 • Đối với người có mắt lé kim thì nên cẩn thận họ thích so đo, bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài. Người có đôi mắt xếch là kiểu người dễ kích động, giàu tình cảm, hành xử theo cảm tính nên đôi lúc hay bỏ cuộc trước khó khăn.

Xem tướng nhân trung

 • Người nữ có nhân trung nhỏ hẹp thường là người không bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài, cuộc sống của họ khá khép kín. Người có nhân trung rộng được dự đoán trong số mệnh sẽ gặp nhiều điều không may mắn liên quan đến con cái.
 • Ở người có nhân trung phẳng thường khá thẳng thắn, thật thà. Nhân trung sâu lại nói lên một con người có tính cởi mở, tư duy nhạy bén, linh hoạt trong mọi vấn đề.
 • Người nữ có nhân trung dài thường là người có sức khỏe khá tốt, trong cuộc sống không mắc phải những việc ốm đau bệnh tật lặt vặt. Người có nhân trung mảnh khảnh gặp nhiều may mắn trên phương diện tài lộc.
 • Người có nhân trung đặc biệt hình ống tre, phần phía dưới hơi chẻ ra là người có cuộc sống an nhàn không lo nghĩ, gặp nhiều may mắn tài lộc.

Xem tướng trán 

 • Người phụ nữ có tướng trán quá ngắn báo hiệu cuộc đời hơi vất vả truân chuyên, đường tình duyên lận đận trắc trở. Người trán cao sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, hậu vận dư dả, không lo lắng về mặt tài chính.
 • Người có trán cân đối vừa phải thường là người thông minh nhanh nhẹn, họ thường gặp được nhiều may mắn trong sự nghiệp của mình.
 • Người có vầng trán rộng được cho là người khá cầu toàn, có lòng tự trọng cao, làm việc không có sự sáng tạo cao. Tuy nhiên nếu người này một lòng theo đuổi nguyên tắc của mình thì vẫn có thể thành công trên con đường sự nghiệp của mình.
 • Người nữ giới có vầng trán lõm có trí nhớ khá tốt, họ là mẫu người quan sát kỹ vì vậy có thể đưa ra những phán đoán chính xác.
 • Người có vầng trán tròn đầy là người thân thiện hòa động, xét về mặt tình cảm thì đòi hỏi khá cao ở đối phương nên khó tìm được người như mong muốn.
 • Người có trán dô rất có tài kinh doanh, lãnh đạo nên dễ đạt được nhiều thành tựu cao trong công việc.
 • Người có vầng trán chữ M thích hợp theo đuổi những công việc liên quan đến sự sáng tạo, nghệ thuật vì họ có xu hướng tưởng tượng khá phong phú.
nhan-tuong-hoc-phu-nu-so-4.jpg

Xem nhân tướng học phụ nữ qua hàng lông mày có rất nhiều điểm thú vị

Xem tướng lông mày 

 • Người phụ nữ có hàng lông mày ngắn trong nhân tướng học cho rằng là người có nhiều tâm sự, hay quyết định mọi việc theo cảm xúc. Người có tướng lông mày dài khá trọng tình cảm và xử lý mọi việc rất thông minh.
 • Người có dáng lông mày mảnh nhẹ thanh tú chính là mẫu người đảm đang, hậu vận sung sướng an nhàn.
 • Người có lông mày nhạt màu thường không gặp nhiều may mắn đặc biệt là trong vấn đề tình cảm.
 • Dáng lông mày rậm đại biểu cho người phụ nữ có tính cách thẳng thắn, đôi khi khá bảo thủ. Người có khuôn lông mày sâu róm là người rất thông minh, hành xử mọi việc theo lý trí và chủ động.
 • Trong nhân tướng học, dáng lông mày lá liễu thường ít gặp, đây đại biểu cho nhóm người hiền lành, có phần hơi nhu nhược, họ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Xem tướng cằm

 • Người phụ nữ có cằm chẻ thường gặp nhiều may mắn, vượng khí trong cuộc sống, họ lạc quan yêu đời nên được nhiều người yêu mến, dễ dàng đạt được thành công ở những lĩnh vực họ tham gia.
 • Người có dáng cằm ngắn thường hướng nội, có phần ích kỷ. Còn người có cằm dài là người có tài quản lý công việc, họ chăm chỉ cẩn thận nên dễ đạt được thành công trong công việc.
 • Người có dáng cằm vuông có cá tính mạnh mẽ, kiên cường, biết quan tâm chăm sóc người khác nên được mọi người quý mến.
 • Người có cằm nhọn là dáng cằm của người phú quý cao sang, họ cố gắng và nỗ lực hết mình cho sự nghiệp nên thường đạt được nhiều thành tựu lớn.
 • Dáng cằm rộng biểu trưng cho người có tính cách lương thiện, thích giúp đỡ người khác. Họ là những người giỏi trong công việc, con đường sự nghiệp luôn luôn rộng mở.

Xem tướng mũi 

 • Người nữ có dáng mũi dọc dừa là tướng người khá tốt, họ có vận khí tốt nên cuộc sống được thảnh thơi an nhàn.
 • Người có mũi thấp thường có số mệnh khổ, hay đau ốm lặt vặt, cuộc sống không được suôn sẻ, thuận lợi. Người có dáng mũi cao thẳng thường gặp được nhiều may mắn trong công việc, dễ dàng đạt được thành công.
 • Người có dáng mũi dọc dừa là kiểu người phúc phần, nều gặp may mắn có khi đến tuổi trung nuôi sẽ phát tài, vượng khí sung túc.

Xem nhân tướng qua mái tóc

 • Người sở hữu mái tóc nhiều và dày sẽ thuận lợi trong đường con cái, cuộc sống hậu vận đầm ấm và hạnh phúc. Họ hay gặp may mắn trong tài lộc, con đường công danh phát triển rộng mở, dễ thành công hơn người khác.
 • Người nữ sở hữu mái tóc mỏng, thưa là người sống nội tâm, không thích xã giao, nói chuyện với người khác.
 • Người có tóc xoăn thường rất nhiệt tình trong mọi mối quan hệ, năng động, chủ động trong mọi công việc họ tham gia.
 • Người có mái tóc xơ cứng, sợi tóc thô là người có tính khí nóng này, không bao giờ chịu lắng nghe người khác. Người này thường khá bảo thủ nên hay gặp những muộn phiền không đáng có.
nhan-tuong-hoc-phu-nu-so-5.jpg

Xem nhân tướng học phụ nữ qua cách đi đứng cũng rất hiệu quả

Xem nhân tướng học phụ nữ qua cách đi đứng 

 • Người có dáng đi hay vặn thắt lưng là người cao thượng, dễ bắt chuyện, nhưng tiêu xài xa hoa, phù phiếm.
 • Người có tướng đi hình chữ V, bàn chân bẹt ra, hai gót chụm lại có tính cách khá bảo thủ, không bao giờ chịu lắng nghe người khác.
 • Người có dáng đi thong dong nhàn nhã thường rất độc lập và mạnh mẽ trong mọi vấn đề xảy ra.
 • Người nữ có dáng đi chữ bát hai gót chìa ra và hai đầu bàn chân chụm lại tạo thành hình chữ bát là người thích phô trương và thích được nịnh hót, tuy vậy họ thông minh và có chí tiến thủ cao.
 • Người đi nhanh vội vàng thì tính khí cũng nóng nảy, thiếu kiên nhẫn, không quan tâm tiểu tiết nên thường khó thành công.
 • Người đi hơi nghiêng lệch sống nội tâm, nhạy cảm và hay có tâm sự, người này sống rất khiêm tốn, không thích khoe khoang.
 • Người có tướng đi một hàng thẳng người sống khá trọng nghĩa, nhưng hành động thường hấp tấp vội vàng.
 • Người có dáng đi phát ra âm thanh lớn  có tính cách mạnh mẽ, lạc quan, khi gặp chuyện khó khăn họ luôn suy nghĩ tích cực để có thể tìm ra hướng giải quyết tốt nhất.
 • Người nữ giới có tướng đi thư thả, nhẹ nhàng có tướng phú quý giàu sang, là một người vợ chuẩn mực hiền lương.
 • Người có tướng đi thiếu sự phối hợp thường thận trọng khi làm việc, có tính cách đa nghi, quyết đoán trong công việc.

Tổng kết nhân tướng học phụ nữ

Người ta còn xem nhân tướng học phụ nữ thông qua rất nhiều đặc điểm bên người khác như:

 • Xem nhân tướng học qua tướng ngủ
 • Xem tướng số qua dáng đứng
 • Xem nhân tướng học qua cách ăn uống
 • Đọc vị tướng người người phụ nữ qua cách ngồi
 • Xem tướng con người phụ nữ qua cách nói chuyện
 • Tìm hiểu nhân tướng học qua cách cười

Ở mỗi đặc điểm sẽ có những luận giải riêng để có thể nói lên được tính cách và vận mệnh của một người phụ nữ. Thông qua việc phân tích nhân tướng học phụ nữ, chúng ta có thể thấy sơ lược những nét tính cách tổng quan và vận hàng cuộc sống sau này của họ.

Tuy nhiên, với quan niệm truyền thống xưa này thì “đức năng thắng số”, “tâm sinh tướng” nên những điềm xấu do tướng mệnh tạo thành đều có thể thay đổi khi bạn sống tốt, suy nghĩ mọi việc theo chiều hướng tích cực, bản tính lương thiện.

Hy vọng bài viết trên của Tracuusinhtrac đã cung cấp đến bạn những thông tin thực sự hữu ích về nhân tướng học phụ nữ. Đừng quên thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để cập nhật thêm những bài viết chia sẻ kiến thức về lĩnh vực nhân tướng học bạn nhé!

Xem thêm các nội dung liên quan: 

Nhân tướng học nam

Nhân tướng học

Nhân tướng học khuôn mặt

Nhân tướng học nốt ruồi