chỉ số bán cầu não Trái và Phải trong Sinh trắc vân tay 3

Giải mã chỉ số bán cầu não Trái và Phải trong Sinh trắc vân tay

Cập nhật gần nhất vào Tháng Ba 12, 2024 by Henry Pham

Chỉ số bán cầu não Trái và Phải trong Tracuusinhtrac.com giúp bạn nhìn thấu điểm mạnh bên trong con người mình. Từ đó, chúng ta tìm ra định hướng để phát triển bản thân đúng cách. Nhờ thế, quý vị có thêm thành công, gặp nhiều trải nghiệm thú vị hơn nữa trong cuộc sống.

Vì sao nên nắm rõ chỉ số bán cầu não Trái và Phải trong Sinh trắc vân tay?

Bộ não con người là một cỗ máy vô cùng kỳ diệu. Hiểu về nó sẽ giúp bạn có định hướng tốt hơn, biết tận dụng triệt để những năng lực tiềm ẩn trong chính mình để thành công.

Não bộ được chia ra làm hai phần với những chức năng riêng biệt

Theo đó, vào năm 1981, giáo sư Roger W.Sperry cùng các cộng sự của mình đã mang đến những nghiên cứu giá trị về bộ não người. Điều này giúp ông đạt được giải Nobel vào năm đó. Từ đây, các chuyên gia còn có định hướng rõ ràng, chính xác hơn để khám phá thêm về cơ quan kể trên.

chỉ số bán cầu não Trái và Phải trong Sinh trắc vân tay 1

Cụ thể, giáo sư Roger W.Sperry cho rằng não chia ra làm hai bán cầu chính. Bao gồm bán cầu não Trái và bán cầu não Phải. Thật tuyệt vời vì mỗi vùng lại được giao những nhiệm vụ, chức năng rất rõ ràng, biệt lập nhưng thống nhất.

Đồng thời, người ta cũng tìm ra sự liên hệ mật thiết giữa não bộ và vân tay. Bắt đầu từ tuần thứ 13-19 của thai kỳ, trên những ngón tay của bé đã bắt đầu hình thành những đường vân. Đây cũng là lúc bộ não phát triển và hoàn thiện.

Não người và dấu vân tay có mối liên hệ mật thiết với nhau

Khi đến với thế giới này, thai nhi dần thành hình với kích thước, trọng lượng tăng lên từng ngày. Dễ nhận thấy bé yêu bắt chéo tay khi nằm trong bụng mẹ. Do đó, các chuyên gia đã tìm ra mối liên hệ giữa vân tay Phải với bán cầu não Tráivân tay Trái thể hiện rõ chức năng của bán cầu não Phải.

chỉ số bán cầu não Trái và Phải trong Sinh trắc vân tay 2

Việc biết rõ về chỉ số bán cầu não Trái và Phải trong Sinh trắc vân tay giúp chúng ta hiểu chính xác về bản thân mỗi người dễ dàng. Phương pháp kể trên còn tránh nguy hiểm so với việc giải phẫu trực tiếp não người hoặc dùng sóng điện từ xâm nhập vào bên trong.

Cách tính chỉ số não Trái, não Phải

Người ta quy ước bộ não được chia ra làm hai bán cầu, tương đương với 100%. Vì thế, chỉ số trung bình của hai bộ phận kể trên là 50%.

chỉ số bán cầu não Trái và Phải trong Sinh trắc vân tay 3

Sau các bài tập đánh giá chi tiết, các chuyên gia có thể xác định rõ hơn về chỉ số não Trái, não Phải của một người. Bảng sau sẽ giúp bạn sớm có cái nhìn tổng quát hơn về điều này:

Chỉ số não Trái
<47,5%
 • Chỉ số não Trái <47,5% chứng tỏ bạn đang hoạt động nghiên về não Phải.
 • Bạn là người sống tình cảm, có khả năng nhận biết màu sắc tốt.
 • Mẫu người này còn hay mơ mộng, khá lãng mạn.
 • Tuýp người kể trên còn được đánh giá cao ở khả năng sáng tạo.
 • Bạn cũng có năng khiếu về âm nhạc và bắt chước giọng điệu của người khác khá tốt.
>= 47,5% và <= 52,5%
 • Nếu bạn có chỉ số não Trái >= 47,5% và <= 52,5% thì chúc mừng bạn.
 • Bởi lẽ bạn là số ít người đang hoạt động cân bằng ở cả hai bán cầu não.
 • Điều kể trên đồng nghĩa với việc bạn năng động, có tình cảm và cũng rất lý trí.
 • Vì thế mẫu người này thường dễ thành công, nhanh hiểu biết, học hỏi và tiếp thu các kiến thức mới hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn.
>= 52,5%
 • Trường hợp chỉ số bán cầu não Trái >= 52,5% chứng tỏ bạn đang hoạt động thiên về bán cầu này.
 • Mẫu người kể trên thường sống rất lý trí.
 • Bạn giỏi về lập luận, toán học và có tư duy logic khá tốt.
 • Bạn cũng thích và học tốt về ngôn ngữ, chuỗi số.
 • Tuýp người này còn được đánh giá cao vì khả năng phân tích chính xác, nhạy bén.

Cần làm gì sau khi biết rõ hơn về não bộ của mình?

Việc biết rõ về chỉ số bán cầu não Trái và Phải trong Sinh trắc vân tay có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bằng cách này bạn sớm có định hướng hay cho bản thân mình và các thành viên trong gia đình, nhất là trẻ nhỏ.

Các chia sẻ sau sẽ giúp quý vị hiểu hơn chúng ta nên làm gì dể phát triển não bộ đúng hướng. làm việc chúng ta gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong cuộc sống và công việc:

Đối với người hoạt động thiên về bán cầu não Trái

Người có bán cầu não Trái hoạt động mạnh hơn sống rất lý trí. Họ rõ ràng, logic và có mục tiêu cụ thể. Họ cũng rất giỏi trong việc sử dụng khả năng ngôn ngữ để linh hoạt ứng biến, giao tiếp.

chỉ số bán cầu não Trái và Phải trong Sinh trắc vân tay 4

Vì thế, bạn nên phát huy thế mạnh hiếm có kể trên để chọn công việc phù hợp. Tuýp người này sẽ làm việc có hiệu suất cao khi chọn làm nghề sổ sách, kế toán, phân tích, dự toán.

Mặt khác, người có bán cầu não Trái hoạt động mạnh thường khá cứng nhắc. Để cải thiện điểm trừ này, chúng tôi nên nuôi dưỡng cảm xúc nhiều hơn, chia sẻ và đồng cảm hơn với thế giới xung quanh.

Bằng cách này quý vị còn cân bằng được cuộc sống và dễ dàng có những mối quan hệ giá trị. Nhờ thế, chúng ta còn nhận được thành công và sự viên mãn đúng nghĩa mỗi ngày.

Đối với người hoạt động thiên về bán cầu não Phải

Trường hợp quý vị sở hữu bán cầu não Phải hoạt động mạnh hơn thì thường là người biết chia sẻ, thấu cảm. Bạn có trực giác nhạy bén, có tầm nhìn xa trông rộng. Đây cũng là mẫu người biết tận dụng triệt để các giác quan để hoạch định, làm việc.

chỉ số bán cầu não Trái và Phải trong Sinh trắc vân tay 5

Họ rất hợp với những nghề thiên về sáng tạo bởi có ý tưởng phong phú. Quý vị cũng sẽ thấy ở họ khả năng hiểu, cảm thụ, tin tưởng, đánh giá rất tốt. Vì thế họ cũng rất hăng hái, nhiệt tình trong công việc.

Tuy nhiên, người có bán cầu não Phải hoạt động mạnh thường giải quyết công việc khá cảm tính. Họ có thể bị lừa gạt, định hướng sai lệch. Do đó, bạn nên rèn luyện não bộ để tăng chỉ số IQ. Bằng cách này chúng ta còn biết cách tư duy logic để mang lại nhiều lợi ích lớn cho bản thân.

Bằng cách này cuộc sống của bạn cũng thêm thuận lợi và dễ có thành công vững chắc hơn nữa đấy!

Đối với trẻ nhỏ

Việc xác định chỉ số bán cầu não trái và phải trong Sinh trắc vân tay với trẻ nhỏ vô cùng quan trọng. Qua đây phụ huynh biết cách bồi dưỡng để con phát huy hết tiềm năng vốn có.

chỉ số bán cầu não Trái và Phải trong Sinh trắc vân tay 6

Các chuyên gia khuyên rằng, một mặt bạn nên tạo điều kiện để phía bán cầu não hoạt động mạnh của bé phát huy hết các thế mạnh. Mặt còn lại bạn cũng nên cải thiện những hạn chế ở bán cầu còn lại.

Điều kể trên đồng nghĩa với việc bé yêu phát triển toàn diện, cân bằng ở cả hai bán cầu não. Nhờ  thế, chúng ta sớm giúp con gặt hái được thành công.

Bằng cách này bạn còn tránh hiện tượng con cứng đầu, khó bảo, không nghe lời. Vì thế mối quan hệ giữa bố mẹ với con cái thêm khăng khít, bền chặt. Bé cũng có những trải nghiệm đáng nhớ, nhiều niềm vui mỗi ngày trôi qua dễ dàng hơn cả.

Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi, bạn hiểu hơn về chỉ số bán cầu não trái và phải trong Sinh trắc vân tay. Đừng quên kết nối với chúng tôi sau bài viết này để có thêm các tư vấn chuyên sâu hơn nữa quý vị nhé!

Chuyên gia nghiên cứu Sinh trắc vân tay Henry Phạm
Henry Pham
+ posts

Xin chào, tôi là Henry Pham - Chuyên gia trong lĩnh vực sinh trắc vân tay, chỉ tay, hoa tay. Với vốn kiến thức tích lũy về nghiên cứu sinh trắc vân tay, chỉ tay,... trong nhiều năm, tôi mong rằng những chia sẻ trên Tracuusinhtrac.com sẽ mang lại nhiều giá trị cho các bạn.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *