Chỉ số PI, RC, NGF trong Sinh trắc vân tay

Chỉ số PI, RC, NGF trong Sinh trắc vân tay là gì? Xem ngay!

Cập nhật gần nhất vào Tháng Một 7, 2024 by Lê Thúy

Chỉ số PI, RC, NGF trong Tracuusinhtrac.com là gì? Vì sao cần quan tâm? Cách nào sẽ giúp bạn cải thiện những điểm trừ còn tồn tại để học tập và làm việc hiệu quả hơn? Các thông tin sau có thể giúp quý vị tìm ra lời giải đáp giá trị.

Vì thế, bạn còn đợi gì chưa khám phá ngay nhằm sớm biết định hướng phát triển thông minh cho mình ngay hôm nay?

Chỉ số PI, RC, NGF trong Sinh trắc vân tay là gì?

Các chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn biết chính xác chỉ số PI, RC, NGF trong Sinh trắc vân tay là gì. Từ đó

Chỉ số PI trong Sinh trắc học là gì?

Chỉ số PI có tên đầy đủ là Pattern Intensity còn được định nghĩ là cường độ vân tay. Loại kể trên là kết quả của tỷ lệ với số lượng đường vân tay cùng chỉ số NGF.

Chỉ số PI, RC, NGF trong Sinh trắc vân tay

Chỉ số PI trong Sinh trắc học là gì

Đây là chỉ số mô phỏng mật độ tế bào thần kinh của một người. Yếu tố này dựa vào số đường vân tay  và cường độ vân tay. Qua đây chúng ta có thể đánh giá được năng lực của não bộ.

Vì thế, chỉ số PI càng cao chứng tỏ lượng phân bổ tế bào thần kinh tại Thùy não càng nhiều. Điều kể trên đồng nghĩa với việc chúng ta có thể làm việc tập trung, hiệu quả dài hơi hơn,

Việc tìm ra chỉ số PI trong từng ngón tay có ý nghĩa khá đa dạng. Thông thường, nó quyết định khá lớn đến năng lực tiềm ẩn của mỗi cá nhân.

Cách tính chỉ số PI trong Sinh trắc vân tay được thực hiện theo công thức:

Chỉ số PI của 10 ngón= 100%.

Chỉ số PI trung bình là 10%(được xem là mức bình thường).

Do đó, nếu chỉ số này chỉ dưới 9.5% được xếp ở mức khá thấp. Chỉ số trên 10.5% được đánh giá là cao. Bạn đừng quên kết nối với chúng tôi thật sớm để có thêm các tư vấn chuyên sâu liên quan đến yếu tố kể trên nhé!

Chỉ số RC trong Sinh trắc học là gì?

Chỉ số RC là viết tắt của từ Ridge Count. Đây là chỉ số mô phỏng số lượng đường vân tay của một người.

Chỉ số PI, RC, NGF trong Sinh trắc vân tay 1

Chỉ số RC

Sau khi thực hiện scan qua công cụ thu thập vân tay hiện đại, chúng ta có thể tính chính xác số lượng vân tay trên từng ngón.

Chỉ số RC được nhà khoa học Henry Faulds đề cập lần đầu tiên vào năm 1880. Ông còn nghiên cứu chuyên sâu và chỉ ra mức độ liên quan giữa vân tay và gen di truyền. Đây là bước tiến lớn giúp ngành Sinh trắc học có sự phát triển vượt bậc.

Chỉ số RC được chia thành hai chỉ số nhỏ hơn bao gồm:

Chỉ số TFRC Chỉ số AFRC
 • Còn có tên gọi đầy đủ là Total Finger Ridge Count.
 • Đây là chỉ số mô phỏng tổng cường độ vân tay đại diện cho mật độ tế bào thần kinh trên vỏ não.
 • Điều này liên quan mật thiết tới khả năng khi nhớ, học hỏi các kiến thức mới.
 • Absolute Finger Ridge Count  là tên gọi đầy đủ của chỉ số AFRC.
 • Đây là chỉ số nói đến năng lực hoạt động bẩm sinh của não bộ.
 • Nếu biết cách kích hoạt khả năng này, con người sẽ có nhiều thay đổi tích cực trong việc tiếp nhận kiến thức mới.

Mặt khác, hàng loạt nghiên cứu thực tế còn chỉ ra, chỉ số TFRC thể hiện rất rõ khả năng học tập của mỗi cá nhân. Cụ thể:

 • TFRC dưới 60: nên kiên nhẫn, khuyến khích để động viên người học tự tin hơn vào chính mình. Bằng cách này chúng ta mới có kết quả học tập tích cực như ý.
 • TFRC từ 91-149: Với trường hợp này, quý vị nên học theo quy trình cước bước, chia nhỏ thông tin. Nhờ đó, các kiến thức được ghi nhớ sâu hơn, lâu hơn thật dễ dàng.
 • TFRC trên 150: Đây là mức lý tưởng thường thấy ở người có khả năng ghi nhớ tốt. Họ có thể thực hiện được nhiều việc cùng một lúc. Vì lẽ đó, não bộ cần được bổ sung các dưỡng chất, tiền chất liên tục. Đây là cách thông minh để mẫu người này phát huy sức mạnh hiệu quả như ý.

Chỉ số NGF là gì?

Chỉ số NGF có tên gọi chính xác là Nerve Growth Factor. Thành phần này là một chất sinh học chứa đến 118 axit amin. Hoạt chất vừa nhắc tới quyết định rất lớn tới khả năng tăng trưởng của tế bào thần kinh.

Chỉ số PI, RC, NGF trong Sinh trắc vân tay 2

Chỉ số NGF

Các nghiên cứu thực tế đã chỉ ra, NGF quyết định lớn đến quá trình sinh trưởng của tế bào thần kinh. Chính yếu tố này còn suy trì, tăng sinh và kéo dài sự sống cho các tế bào đang đối mặt với nguy cơ lão hóa.

Nếu thiếu chỉ số kể trên, các tế bào thần kinh giao cảm và cảm giác có thể đối mặt với hiện tượng thoái hóa. Hệ thống này dễ dẫn đến tự hủy làm ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động cảm thụ, ghi nhớ, giao tiếp,…của con người.

Chỉ số NGF cũng liên quan chặt chẽ tới tình trạng trầm cảm, căng thẳng, đau khổ ở mỗi cá nhân. Vì thế việc xác định rõ chỉ số này có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Điều kể trên đồng nghĩa với việc chúng ta sớm có phương pháp cải thiện hiệu quả.

Nhờ thế quý vị có trí nhớ tốt hơn, biết đối mặt với những biến cố, bước ngoặt cuộc đời dễ dàng mà không gặp phải tổn thương.

Vừa rồi, bài viết đã nhắc đến các kiến thức chuyên sâu để giúp quý vị biết chỉ số PI, RC, NGF trong Sinh trắc vân tay là gì. Nếu bạn còn thắc mắc về bất cứ vấn đề nào, hãy kết nối với chúng tôi nay sau bài viết này.

Tin rằng các tư vấn nhiệt tình của hệ thống cùng sự tận tâm của nhiều chuyên gia lâu năm… sẽ không làm bạn lãng phí thời gian vô ích!

Các kiến thức hay về bán cầu não nên quan tâm

Bạn nên tìm hiểu và khám phá về bộ não của chính mình càng sớm càng tốt. Bằng cách này chúng ta biết được cơ chế hoạt động của cơ quan kể trên. Từ đó quý vị dễ dàng tìm được định hướng hay để phát triển năng lực bản thân cho mình hoặc con em hiệu quả như ý.

Chỉ số PI, RC, NGF trong Sinh trắc vân tay 3

Các kiến thức hay về bán cầu não nên quan tâm

Cụ thể, não của chúng ta được chia làm hai phần gồm não trái và não phải. Chỉ số của hai bán cầu được tính theo đơn vị phần trăm:

 • Trường hợp chỉ số não trái nhỏ hơn 47.5% đồng nghĩa với việc não của bạn đang hoạt động nhiều hơn ở bán cầu não phải. Tức quý vị là người thiên về cảm xúc hơn.
 • Trong khi đó, chỉ số não trái giao động trong khoảng từ 47.5%- 52.5%  khá ổn. Bởi lẽ lúc này hai bán cầu não của bạn đều hoạt động như nhau.
 • Mặt khác, nếu chỉ số não trái lớn hơn 52.5% tức bạn đang hoạt động thiên về não trái. Lúc này, chúng ta giỏi tính toán logic, suy nghĩ lý tính nhiều hơn cảm tính.

Việc biết rõ về các chỉ số có trên có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Từ đó quý vị xác định mình mạnh về mặt nào để phát huy. Đồng thời chúng ta còn có phương pháp cải thiện các hạn chế còn tồn tại. Đây là cách thông minh để cuộc sống cũng như sự nghiệp của bạn thêm thăng hoa hơn nữa.

Kết luận

Mặt khác, bạn cũng nên cân nhắc kỹ khi tham khảo các tài liệu Sinh trắc vân tay trên mạng. Nhờ đó, chúng ta tránh nguy cơ đọc nhầm các phân tích chưa có căn cứ xác đáng gây mất thời gian.

Hi vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ không làm bạn lãng phí thời gian vô ích! Nếu cần thêm các tư vấn chuyên sâu nhằm biết chính xác chỉ số PI, RC, NGF trong Sinh trắc vân tay là gì, hãy đến với chúng tôi ngay sau bài viết này bạn nhé!

Content Creator | + posts

Thúy Lê là một chuyên gia nghiên cứu về nhân tướng học, được đào tạo và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Cô ấy đã tập trung vào việc nghiên cứu và áp dụng nhân tướng học trong hơn 10 năm và đã giúp đỡ nhiều người trong việc hiểu rõ hơn về bản chất của bản thân và người xung quanh. Thúy Lê đã nghiên cứu rất nhiều tài liệu về nhân tướng học và đã tham khảo các nguồn tài liệu uy tín như Nhân Tướng Học Toàn Thư và Ma Y Thần Tướng để có thể cung cấp cho khách hàng của mình các thông tin chính xác và tin cậy. Xem chi tiết tiểu sử của cô ấy tại đây.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *