Mũi gồ trong nhân tướng học

Mũi gồ trong Nhân tướng học tác động đến vận mệnh cuộc đời

Cập nhật gần nhất vào Tháng Một 7, 2024 by Lê Thúy

Mũi gồ là một khuyết điểm gây ảnh hưởng nhiều đến dung mạo, vẻ bề ngoài nhất là với nữ giới, đây chính là điểm gây tự ti, mặc cảm trong giao tiếp. Không những thế tướng mũi gồ còn có tác động nhiều đến tài lộc bởi dân gian quan niệm: tài vận xem tướng mắt, phú quý xem tướng mũi.

Vậy những người tướng mũi gồ sẽ có số phận ra sao ? Công danh, sự nghiệp như thế nào? Bài viết dưới đây của Tra cứu sinh trắc sẽ đem lại những phân tích thú vị về tướng mũi gồ trong Nhân tướng học.

Tướng mũi gồ là gì ?

Những người có tướng mũi gồ hay còn gọi cách khác là tướng mũi gấp khúc. Đây là tướng mũi có đoạn gập ở giữa mũi, thoạt nhìn giống một u thịt bị nổi lên, gọi là phản ngân. 

Mỗi người sẽ có kiểu gồ ở những vị trí khác nhau: gồ ở phía gần mũi, gồ sống mũi,… Xét tổng thể chung, mũi gồ có hai dạng phổ biến thường thấy:

  • Mũi gồ đơn thuần: Phần sống mũi vốn thẳng, duy chỉ có một điểm gồ lên và lại thẳng phần còn lại.
  • Điểm gồ tạo nên chiếc mũi hình yên ngựa: Phần sống mũi thẳng bông lõm xuống rồi lại gồ lên và thẳng đến tận đầu mũi. Chính vì vậy, khi nhìn nghiêng sẽ thấy mũi có hình dáng rất giống với yên ngựa.
Mũi gồ trong nhân tướng học

Mũi gồ trong nhân tướng học

Nguyên nhân tướng mũi gồ

Tướng mũi gồ có nhiều nguyên nhân khác nhau bao gồm khách quan và chủ quan như bẩm sinh hoặc trải qua quá trình chấn thương chỉnh hình. Dưới đây là những lý do phổ biến thường thấy: 

  • Do quá trình hình thành, phát triển trong bụng mẹ, phần xương mũi có bất thường, không thẳng bẩm sinh.
  • Do bị va đập mạnh, di chứng sau tai nạn, xương mũi bị gãy nên tạo thành điểm nhô, nổi gồ lên trên sống mũi. 

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tướng mũi gồ nhưng có thể khẳng định rằng dáng mũi bị gồ lên mang đến những tiêu cực không ít: ảnh hưởng trực tiếp đến dung mạo gương mặt, không cân đối gây nên sự mặc cảm, tự ti trong giao tiếp. 

Nhân tướng học nói gì về những người có tướng mũi gồ ?

Người mang tướng mũi gồ trong Nhân tướng học thường có sơn căn lõm sâu, cầu mũi lồi còn đầu mũi nhọn và mỏng. Cuộc sống của những người có tướng mũi này không bao giờ nhàm chán. Họ rất kiên cường và biết cách ứng biến, xoay chuyển tình thế. Những người này biết cách đạt đến đỉnh cao nghề nghiệp.

Ngược lại, ở những gia đình cùng cực trong đời, những cơ hội bất ngờ và vận may sẽ đến một cách bất ngờ, nâng họ ra khỏi vũng lầy. Tuy nhiên tướng mũi gồ sẽ đem lại những ảnh hưởng vận mệnh cuộc đời mỗi người là khác nhau. Sau đây sẽ là những luận giải chi tiết về tướng mũi gồ ở nam và nữ.

Mũi gồ trong nhân tướng học ở phụ nữ

Mũi gồ trong nhân tướng học ở phụ nữ

Nhân tướng học nói gì về tướng mũi gồ ở phụ nữ ?

Những người phụ nữ có tướng mũi gồ được nhận xét thuộc tuýp người cực kỳ cá tính, ở họ có sự độc lập, luôn ham thích cuộc sống tự do, phiêu lưu khắp chốn. Tướng mũi gồ ở phụ nữ cho thấy người này có cái tôi vô cùng lớn, có đôi khi sẽ trở nên đắc ý, tự cao tự đại, dễ coi nhẹ hoặc phủ nhận những năng lực, những gì người khác có.

Đây là một nét tướng đem lại sự khá tiêu cực trong tính cách nữ giới. Bề ngoài họ có thể phô bày sự phóng khoáng, quảng đại nhưng thực chất sâu thẳm nội tâm luôn có sự toan tính, vụ lợi nhất định cho bản thân. 

Đường công danh, sự nghiệp của người phụ nữ có tướng mũi gồ thường long đong, lận đận trăm bề. Những người này phải đi trên con đường không mấy dễ dàng, có rất nhiều gian nan, thử thách nối tiếp nhau đến liên tục.

Năng lượng thu hút tài chính của họ cũng không có nhiều, thường sẽ nhiều lần rơi vào cảnh khốn khó. Bản thân họ phải cố gắng hơn người khác nhiều lần mới có thể đạt đến kết quả như mong đợi. Họ cũng cần học cách quản lý chi tiêu tiền bạc tránh đầu tư vô nghĩa.

Những người phụ nữ có tướng mũi gồ trong Nhân tướng học về đường tình duyên, hôn nhân thường lận đận, gặp nhiều trắc trở. Tình yêu gặp nhiều những khó khăn, không dễ tìm được người thực sự phù hợp. Nếu có đi đến đời sống hôn nhân cũng khó tránh gặp phải những bất hòa, bất đồng quan điểm, thậm chí thiếu đi sự sẻ chia – nhân tố góp phần làm nên hạnh phúc.

Cũng có những người may mắn hơn, gặp được người như ý nhưng lại không thuận lợi về đường con cái. Nếu tướng mũi gồ kết hợp với phần xương quai xanh bị lõm xuống, đây là điềm xấu với người phụ nữ bởi đó là nét tướng quả phụ.

Mũi gồ trong nhân tướng học ở nam giới

Mũi gồ trong nhân tướng học ở nam giới

Nhân tướng học nói gì về tướng mũi gồ ở nam giới ?

Tướng mũi gồ trong Nhân tướng học cho thấy về phần tính cách người đàn ông này có sự quyết đoán, khả năng tính toán nhanh nhạy. Họ luôn muốn mình nắm giữ vai trò là người quyết định, đưa ra yêu cầu buộc người khác phải nghe theo. Họ chỉ chấp nhận sự tuân theo, mọi phản bác đều vô nghĩa, không thể thay đổi được gì.

Nói đúng nhất, đây chính là những người có tính gia trưởng, bảo thủ, cố chấp.

Về con đường công danh, sự nghiệp, với tướng mũi gồ này người đàn ông có vận số phức tạp. Họ dễ gặp phải những trắc trở, khó khăn trong công việc, đường công danh không mấy thuận lợi, phải trải qua nhiều gian khó.

Những người đàn ông này phải thật sự cẩn thận, giữ mình trước những cám dỗ danh lợi, tiền bạc bởi cung số người này dễ vướng lao lý vì tiền. 

Phần hôn nhân, gia đạo những người có tướng mũi gồ thường có sự lấn át quyền lực trước vợ con, họ cần có sự lắng nghe, thấu hiểu và học cách tôn trọng ý kiến của các thành viên trong gia đình.

Họ không phải là những người xấu nhưng do ảnh hưởng tính cách nên đôi khi họ trở thành người xấu trong mắt những người xung quanh, thậm chí còn khắc khẩu với con cái. Cần thay đổi bản thân, bỏ một chút cái tôi, sự bảo thủ, phần gia đạo sẽ trở nên tốt hơn. 

Như vậy, tướng mũi gồ trong Nhân tướng học không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn có sự tác động nhiều đến số mệnh mỗi người. Tuy nhiên cũng không cần quá lo lắng, số phận và cuộc đời của mỗi chúng ta cũng phụ thuộc bởi rất nhiều yếu tố chủ quan và khách quan khác.

Ông bà ta xưa kia có câu: “Đức năng thắng số, nhân định thắng thiên”, bởi vậy mà việc may mắn hay phúc lộc đời người cũng còn phụ thuộc vào cách sống và cái tâm của chúng ta. Có câu “tướng bất độc luận” nên khi nhận xét, đánh giá về số mệnh cuộc đời theo Nhân tướng học cần phải quan sát tổng thể các nét tướng khác để có thể rút ra được những nhận định khách quan, thực tế, đúng đắn nhất.

Trên đây, chúng tôi đã đem đến cho quý độc giả phần luận giải chi tiết về tướng mũi gồ trong Nhân tướng học, hy vọng với những thông tin nghiên cứu trên quý độc giả sẽ có những nguồn tham khảo ý nghĩa nhất. Nếu quý độc giả có nhu cầu tìm hiểu chi tiết về những điều thú vị từ Nhân tướng học, hãy truy cập Website: tracuusinhtrac.com.

+ posts
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *