Mắt to mắt nhỏ trong Nhân tướng học tác động đến vận mệnh cuộc đời

Cập nhật gần nhất vào Tháng Một 7, 2024 by Lê Thúy

Mắt to mắt nhỏ là một khuyết điểm gây ảnh hưởng nhiều đến dung mạo, vẻ bề ngoài nhất là với nữ giới, đây chính là điểm gây tự ti, mặc cảm trong giao tiếp. Trong Nhân tướng học, không những thế tướng mũi gồ còn có tác động nhiều đến tài lộc bởi dân gian quan niệm: tài vận xem tướng mắt, phú quý xem tướng mũi. Vậy những người tướng mắt to mắt nhỏ sẽ có số phận ra sao ? Công danh, sự nghiệp như thế nào ?Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ đem lại những phân tích thú vị về tướng mắt to mắt nhỏ trong Nhân tướng học. 

Tướng mắt to mắt nhỏ là gì ?

Trên thực tế những người mắt to mắt nhỏ thường bao gồm những đặc điểm nhận dạng rất đơn giản, đa phần có thể biết được dựa vào những điểm sau:

 • Hai bên mắt có hình dạng, kích thước không đều nhau (có thể mắt trái to hơn mắt phải hoặc ngược lại)
 • Hai mí mắt không đều nhau hoặc bên có bên không
 • Đôi mắt không có sự cân xứng, bị chênh nhau, gây nên sự mất cân đối, hài hòa.

  Người mắt to mắt nhỏ có hai mắt không đều nhau

  Người mắt to mắt nhỏ có hai mắt không đều nhau

Những nguyên nhân tướng mắt to mắt nhỏ 

Những nguyên nhân phổ biến gây nên tướng mắt to mắt nhỏ có thể kể đến như:

 • Do di truyền, bẩm sinh.
 • Do sự lão hóa, dấu hiệu tuổi tác cao: trong trường hợp này bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố thời gian. Cơ mí bị sụp khi tuổi tác ngày một cao, tạo thành sự mất cân đối hai bên mắt.
 • Hậu quả của phẫu thuật thẩm mỹ không uy tín, chuyên nghiệp.
 • Một số trường hợp khác do sự cố, di chứng tai nạn, chấn thương, bệnh lý về nhãn khoa.

  Mắt to mắt nhỏ có thể là hậu quả của phãu thuật thẩm mỹ không uy tín

  Mắt to mắt nhỏ có thể là hậu quả của phãu thuật thẩm mỹ không uy tín

Tướng mắt to mắt nhỏ có ý nghĩa gì với vận mệnh ?

Trong quan niệm của Nhân tướng học, những người có tướng mắt to mắt nhỏ còn được gọi là người có con mắt âm dương. Đa số họ là những người rất tài năng, có mục tiêu, tham vọng nhưng về phần tính cách không ổn định, dễ bị thay đổi. Về con đường sự nghiệp khó tránh khỏi những thăng trầm bất ổn, đan xen những thất bại và thành công. 

Tướng mắt to mắt nhỏ ở phụ nữ hay đàn ông sẽ mang lại những ảnh hưởng khác nhau về vận mệnh cuộc đời. 

Tướng mắt to mắt nhỏ ở đàn ông

Đối với các đấng mày râu, trong luận giải của Nhân tướng học khi họ có tướng mắt to mắt nhỏ nếu mắt trái to hơn mắt phải sẽ khó có thể hòa thuận với cha và vợ. Đây là những người đàn ông có phần tính cách khá gia trưởng. Đối với người mắt phải to hơn mắt trái sẽ có sự xung khắc với mẹ và có đến vài phần nể sợ người vợ. Tuy nhiên có những trường hợp cá biệt, người đàn ông ấy sẽ bị dính phải thói trăng hoa. 

Về mặt tính cách, những người đàn ông có tướng mắt to mắt nhỏ thường sống rất hào sảng, nhiệt tình, năng động, có sự hiểu biết sâu rộng, ít khi có sự chấp vặt. Nhưng họ lại là tuýp người dễ nổi nóng với người xung quanh, hay bị hành động theo cảm tính, khó duy trì được trạng thái ổn định.

Về khía cạnh sự nghiệp, người đàn ông có tướng mắt to mắt nhỏ sẽ là người có lý tưởng, mục tiêu rõ ràng. Tuy nhiên, họ lại khá bất ổn, dễ bị thay đổi, công việc cũng khó thuận lợi. Chính vì thế mà sự nghiệp khó phát triển xuất sắc, thành bại đan xen không hồi kết.

Trong mối quan hệ hôn nhân và gia đình, những người đàn ông này hay phải sống trong cảnh lục đục, bất hòa, nhiều cãi vã. Một gia đình có nhiều những chuyện phức tạp, thiếu sự gắn kết, thấu hiểu giữa các thành viên trong gia đình.

 

Tướng mắt to mắt nhỏ ở phụ nữ

Những người phụ nữ có tướng mắt to mắt nhỏ thường sống cảnh tần tảo hết lòng vì chồng con, cam chịu đủ đường, bôn ba khắp chốn. Tính cách của họ cũng hay thất thường, bất ổn. Họ dường như dễ bị mất phương hướng bởi sự thiếu lập trường. Họ khó có thể kiểm soát được cảm xúc, suy nghĩ biến động nơi nội tâm.

Phụ nữ mắt to mắt nhỏ thường là người sống nội tâm

Phụ nữ mắt to mắt nhỏ thường là người sống nội tâm

Trong công danh sự nghiệp của người phụ nữ tướng mắt to mắt nhỏ cũng gặp khá nhiều khó khăn bởi sự nóng vội, không có lòng kiên nhẫn theo đuổi mục tiêu. Họ dễ rơi vào chán nản với chính những lựa chọn của mình và rồi thất bại kéo đến liền nhanh chóng bỏ cuộc. 

Mặt sức khỏe của phụ nữ tướng mắt to mắt nhỏ dễ bị đau ốm, tai ương. Họ thường bị sức khỏe thất thường, không ổn định, cần quan chăm sóc thật kỹ lưỡng. 

Trong cuộc sống hôn nhân những người phụ nữ này thường xảy ra những mối bất hòa với người bạn đời. Có lẽ cả cuộc đời họ luôn muốn hy sinh những điều tốt nhất cho chồng, cho con. Cả một tấm lòng yêu thương, tận tụy, hết lòng vì một gia đình hạnh phúc đúng nghĩa. 

Những dự đoán vận mệnh qua tướng mắt to mắt nhỏ của người xưa

 • Người nào có mắt trái to chính là tướng khắc thê.
 • Mắt trái nhỏ hơn mắt phải thường mất cha từ nhỏ, có thể vướng phải họa nữ nhân.
 • Mắt bên phải nhỏ thường là mất mẹ từ khi còn nhỏ, kém duyên và hậu vận không mấy khởi sắc.
 • Bất kể nam nữ mắt to mắt nhỏ đều lận đận tình duyên, gia đạo.
 • Phụ nữ có mắt trái to sống rất tình cảm, nặng tình với chồng, chịu mọi sự quyết định bởi chồng.
 • Mắt trái to, người đàn ông dễ bị dính vào trăng hoa bên ngoài.
 • Mắt phải to, người phụ nữ có gia đình hài hòa hạnh phúc xong vẫn khó tránh họa tình duyên.

Như vậy, tướng mắt to mắt nhỏ không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn có sự tác động nhiều đến số mệnh mỗi người. Tuy nhiên cũng không cần quá lo lắng, số phận và cuộc đời của mỗi chúng ta cũng phụ thuộc bởi rất nhiều yếu tố chủ quan và khách quan khác. Ông bà ta xưa kia có câu: “Đức năng thắng số, nhân định thắng thiên”, bởi vậy mà việc may mắn hay phúc lộc đời người cũng còn phụ thuộc vào cách sống và cái tâm của chúng ta. Có câu “tướng bất độc luận” nên khi nhận xét, đánh giá về số mệnh cuộc đời theo Nhân tướng học cần phải quan sát tổng thể các nét tướng khác để có thể rút ra được những nhận định khách quan, thực tế, đúng đắn nhất. Trên đây, chúng tôi đã đem đến cho quý độc giả phần luận giải chi tiết về tướng mắt to mắt nhỏ hy vọng với những thông tin nghiên cứu trên quý độc giả sẽ có những nguồn tham khảo ý nghĩa nhất. Nếu quý độc giả có nhu cầu tìm hiểu chi tiết về những điều thú vị từ Nhân tướng học, hãy truy cập Website: Tra cứu sinh trắc.

+ posts
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *