Sơn căn là gì ? Nhận diện tướng tốt – xấu thông qua sơn căn Nhân tướng học

Cập nhật gần nhất vào Tháng Tám 11, 2023 by Lê Thúy

Một trong những bộ phận quan trọng trong Nhân tướng học con người chính là sơn căn. Vận mệnh, sức khỏe, tình duyên, công danh của một người có thể được dự đoán, luận giải thông qua hình dạng, đặc điểm của sơn căn. Tuy nhiên có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu hết về chúng. Trong bài viết này của tracuusinhtrac.com hãy cùng tìm hiểu và dự đoán vận mệnh thông qua tướng sơn căn.

Sơn căn Nhân tướng học là gì ?

Sơn căn nằm giữa hai bên lông mày, bắt đầu từ phần thấp nhất đến phần cao nhất của mũi, chiếm khoảng ⅓ mũi, có vai trò quản lý trí lực, danh dự và bệnh tật của một con người.

Sơn căn nhẵn nhụi, không có vân, cả đời chủ nhân khỏe mạnh, nếu có nốt ruồi hoặc vết thương, cả đời chủ nhân không thuận lợi, hay có tai họa xảy ra. Màu sắc sơn căn cũng là một trong những điềm báo không nên bỏ qua. Trường hợp sơn căn có màu xám nhạt, cơ thể chủ nhân có bệnh, nếu màu xanh nguy hiểm đến tính mạng.

Sơn căn là gì?

Sơn căn là gì?

Luận giải các tướng Sơn căn trong Nhân tướng học

Sơn căn đầy đặn, cao

Tướng sơn căn cao, đầy đặn là gì? Là phần sơn căn không bị lõm hay bị thấp hơn sống mũi. Đặc biệt, những người có tướng này mang phúc khí rất lớn, tướng vượng. Họ được may mắn về sức khỏe, ít khi mắc bệnh tật. Đây cũng là người thuộc top rất thông minh, ưu tú, tư duy logic cao. 

Những người có sơn căn đầy đặn, cao và thẳng là những người sống nhân hậu, tốt bụng, luôn biết quan tâm, sẻ chia với những người gặp khó khăn, hoạn nạn. Họ gặt hái được nhiều thành công tốt đẹp trong sự nghiệp của bản thân và trong cuộc sống nên được rất nhiều người ngưỡng mộ, tôn trọng và yêu mến.

Có khi họ cũng gặp khó khăn như bao người khác nhưng luôn có quý nhân phù trợ và nhờ vào năng lực bản thân mà vượt qua một cách dễ dàng.

Sơn căn thấp và lõm

Sơn căn thấp và lõm rất dễ để nhận diện bởi phần này ở vị trí thấp và có độ lõm khá sâu so với sống mũi. Thực tế cho thấy những người có phần sơn căn thấp và lõm thường bị thể trạng kém, hay bị ốm đau bệnh tật.

Về mặt tính cách, những người này không có sự quyết đoán trong tính cách, thường hay bị thay đổi liên tục, không có sự ổn định. Trong sự nghiệp, công danh của họ khó làm nên việc lớn, sự nghiệp không thành công như mong đợi. Họ cần cố gắng rất nhiều, không ngừng nghỉ, rèn luyện bản thân mỗi ngày một tốt hơn mới có thể tạo được vị thế và có chỗ đứng trong xã hội.

Trong đời sống hôn nhân họ không có được nhiều sự thuận lợi, phần gia đạo thường có những mâu thuẫn, khó tìm được tiếng nói chung. Họ cần có sự lắng nghe, chia sẻ, gắn bó với mỗi thành viên, mỗi thế hệ trong gia đình.

Luận giải các tướng Sơn căn trong Nhân tướng học

Luận giải các tướng Sơn căn trong Nhân tướng học

Sơn căn đứt đoạn

Đây là một tướng sơn căn xấu, không có sự liền mạch, cũng có sự tương tự với sơn căn thấp và lõm. Những chủ nhân của tướng này thường gặp các vấn đề về sức khỏe, không được ổn định.

Trong chuyện tình duyên đôi lứa, hôn nhân gia đạo, những người có sơn căn đứt đoạn thường bị trắc trở, không mấy thuận lợi. Họ sẽ khó tránh khỏi những biến cố, trải qua nhiều lần sóng gió, phong ba để có được hạnh phúc.

Những người có tướng này thường theo xu hướng sống an phận, chấp nhận bằng lòng với thực tại nên không có nhiều cơ hội nắm bắt thời cơ phát triển. Có lẽ vì thiếu đi lòng tham vọng, sự cạnh tranh mà con đường công danh sự nghiệp không có mấy thành tựu nổi bật.

Theo những luận giải Nhân tướng học, những người này nên trải qua nhiều thử thách, cho mình cơ hội bứt phá khỏi giới hạn cố hữu của bản thân thì mới có thể thành công.

Sơn căn nhỏ và hẹp

Những người có sơn căn nhỏ và hẹp thường được nhận xét là kiểu người nóng nảy, bốc đồng, thiếu sự quyết đoán và chưa thực sự trưởng thành. Điều cần chú ý để thay đổi chính là cung cách làm việc theo cảm xúc, bản năng mà không có suy nghĩ nhiều về hậu quả. Họ sẽ khó tránh khỏi sai lầm nếu làm việc mà không tính đến sự ảnh hưởng của những người xung quanh.

Trong vấn đề tình cảm, những người có tướng này thường ít nhiều phải trải qua những khó khăn, sóng gió. Để tìm được ý trung nhân của đời mình, họ cần cố gắng kiên trì, không nản chí mà bỏ cuộc.

Sơn căn có nếp nhăn

Theo quan niệm Nhân tướng học, những người sơn căn có nhiều nếp nhăn nằm ngang hoặc hình chữ bát, đây là tướng xấu. Họ gặp phải nhiều vấn đề khó khăn, vất vả khó tránh. Cuộc đời họ phải trải qua nhiều sóng gió nhưng may mắn lại không mỉm cười, thành công không đến với họ nhiều.

Những người có tướng này thường gặp phải những trắc trở trong công việc. Đặc biệt họ cần phải thật nâng cao cảnh giác trong giao tiếp, gặp gỡ và kết bạn bởi Nhân tướng học đã chỉ ra họ dễ gặp phải kẻ tiểu nhân mưu hại. Nếu như nếp nhăn có hình chữ bát thì dễ gặp họa thị phi, suy giảm uy tín cá nhân với người khác. 

Luận giải các tướng Sơn căn trong Nhân tướng học

Luận giải các tướng Sơn căn trong Nhân tướng học

Sơn căn có đốt và nhô xương

–   Nếu có tướng sơn căn gồ lên và trơ xương ra: người hay gặp bất trắc, không thể tránh khỏi những khó khăn, thách thức của cuộc sống.

–   Sơn căn mỏng, gầy: nếu như là người nam thì có số khắc với vợ con, người trong gia đình, phía con cái cũng không mấy thuận lợi. 

–   Sơn căn nhỏ, hẹp và bị trơ xương: đây là người có tính cách nóng nảy, vấn đề sức khỏe thể chất có phần hơi yếu, khó làm việc nặng đòi hỏi dùng sức nhiều. 

Những thông tin về sơn căn chúng tôi mang đến cho quý độc giả mang tính chất tham khảo. Xưa giờ cha ông ta đã truyền dạy lại qua ngàn đời “Đức năng thắng số” với ý nghĩa rằng con người có thể sinh ra với những nét tướng không tốt, số mệnh không có nhiều may mắn nhưng cố gắng mỗi ngày và không bỏ cuộc sẽ thành công.

Mọi thứ đều có thể thay đổi, có niềm tin và hành động quyết liệt tương lai sẽ luôn rộng mở. Sự thành công, hạnh phúc của đời người còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cũng như nhờ vào cả sự tu dưỡng nhân cách, đạo đức. \

Vì có câu “tướng bất độc luận” nên khi nhận xét, đánh giá về số mệnh cuộc đời theo Nhân tướng học cần phải quan sát tổng thể các nét tướng khác để có thể rút ra được những nhận định khách quan, thực tế, đúng đắn nhất.

Trên đây là toàn bộ những luận giải chi tiết về sơn căn mà chúng tôi đã dày công nghiên cứu đem lại cho quý độc giả. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc có nhu cầu tìm hiểu thêm về Nhân tướng học, vui lòng liên hệ chúng tôi qua Website: tracuusinhtrac.com

+ posts
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *