Ý nghĩa của nốt ruồi son trong bộ môn nhân tướng học

Trung bình một người sở hữu từ 10 nốt ruồi trở lên ở khắp mọi nơi trên cơ thể của mình. Trong đó có những nốt ruồi màu đỏ hay còn được gọi là nốt ruồi son được cho là sẽ có vận mệnh tốt lành. 

Thực hư những đồn đoán về nốt ruồi son như thế nào, có mối liên hệ gì của nó với y học và thuật xem tướng hay không? Để trả lời cho những câu hỏi trên bạn hãy cùng theo dõi thông tin qua bài viết sau đây của chúng tôi. 

y-nghia-cua-not-ruoi-son-trong-bo-mon-nhan-tuong-hoc-so-1.jpg

Trong y khoa, kiểu nốt ruồi son này được gọi với thuật ngữ là u mạch anh đào

Tìm hiểu nốt ruồi son là gì?

Thuật ngữ y khoa của nốt ruồi son

Nốt ruồi son hay còn được gọi dưới cái tên là nốt ruồi có màu hồng hoặc đỏ do các sắc tố vi huyết quản trên da nổi lên rõ nét và có thể xuất hiện khắp nơi trên cơ thể của một người. 

Tùy vào tình trạng da và mức độ tập trung sắc tố trên da của một người mà nốt ruồi son sẽ có đặc điểm đậm nhạt hay kích thước to nhỏ khác nhau.

Những nốt đỏ này có thể phẳng lỳ và tệp vào da nhưng cũng có thể lồi nhẹ lên trên như những nốt ruồi bình thường khác. 

Trong y khoa, kiểu nốt ruồi này được gọi với thuật ngữ là u mạch anh đào. Đây là tổ hợp của các vi mạch máu dưới da → hình thành nốt ruồi có màu đỏ thay vì những nốt ruồi đen, nâu sẫm như bình thường. 

Phân biệt nốt ruồi son và những bệnh lý da liễu 

Những nốt ruồi này không gây hiện tượng ngứa da, nhưng nếu có xuất hiện tình trạng ngứa ngáy bạn nên hạn chế gãi vì có thể gây kích ứng làm chúng vỡ ra và bị chảy máu. Ngoài ra cần lưu ý đến một số bệnh lý ngoài da nhưng lại tương tư như mụn ruồi son như: dị ứng, mụn trứng cá, bệnh thủy đậu hay zona thần kinh…

Bên cạnh đó nốt ruồi do u mạch đào dễ chẩn đoán nhưng đôi khi rất dễ nhầm lẫn với angiokeratoma, giãn mạch hình mạng nhện, u hắc tố không sắc tố, u hạt sinh mủ, ung thư biểu mô tế bào đáy dạng nốt…

Cách tốt nhất để có thể phân biệt nốt ruồi son do u mạch anh đào hay các vấn đề da liễu khác thì bạn nên đến phòng khám để được bác sĩ soi da, hoặc sinh thiết da để có thể đưa ra những kết luận chính xác nhất. 

Nguyên nhân xuất hiện của những nốt ruồi son

Xét trên yếu tố khoa học thì nốt ruồi son liên quan đến bệnh lý u mạch máu xảy ra do tăng sản mao mạch ở bì và hạ bì, nhưng nó lành tính và thường không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Ngoài ra loại nốt ruồi này cũng thường hay xuất hiện ở những chỗ da hay bị ma sát hoặc tác động vật lý, ánh nắng mặt trời, nên nó có thể là những bệnh lý về da, thậm chí có thể hình thành khối u ác tính và tiến triển thành ung thư.

Mặc dù khoa học ngày càng hiện đại và phát triển, tuy nhiên người ta vẫn chưa thể giải thích được nguyên nhân chính xác những mụn ruồi son xuất hiện trên da, nhưng có một số nghiên cứu đưa ra được một số lý do như sau: 

  • Do quá trình trưởng thành cũng như lão hóa tự nhiên dòng đời của một người nên xuất hiện những nốt ruồi này. 
  • Người phụ nữ trong quá trình mang thai hay thay đổi nội tiết tố tiền giai đoạn tiền mãn kinh cũng có thể là nguyên nhân khiến những nốt ruồi son xuất hiện trên da. 
  • Nốt ruồi có màu đỏ có thể do việc rối loạn trong nhiễm sắc thể di truyền hoặc đột biến gen của một người. 
  • Trong quá trình làm việc và sinh sống, những mụn ruồi son xuất hiện do yếu tố môi trường hoặc hóa chất đặc thù. 
y-nghia-cua-not-ruoi-son-trong-bo-mon-nhan-tuong-hoc-so-2.jpg

Dân gian truyền rằng nốt ruồi son là cây cỏ, đất nổi gò trên núi, đất màu mỡ thì cây cối phát triển

Ý nghĩa của nốt ruồi son về mặt nhân tướng học 

Theo khoa học là thế, nhưng về mặt nhân tướng học, từ lâu đời này dân gian truyền rằng nốt ruồi son là cây cỏ, đất nổi gò trên núi, đất màu mỡ thì cây cối phát triển tươi tốt với hàm ý những ai có tướng tốt thì trên cơ thể mới xuất hiện mụn ruồi son như vậy. 

Theo quan niệm, người sở hữu nốt ruồi đỏ thường có phẩm chất đẹp, làm việc gì cũng thuận lợi hanh thông, cuộc sống luôn tốt đẹp, gia đạo bình an và hạnh phúc viên mãn. 

Tuy nhiên, thực tế không phải nốt ruồi son hình thành ở vị trí nào cũng mang đến điềm lành và phúc tinh cho người sở hữu nó mà người ta còn phụ thuộc vào nơi nó xuất hiện ở người nam hay người nữ để có thể luận giải vận mệnh của người đó.

Ở người nam, mụn ruồi son thường gắn liền với một người có vận đào hoa, phong lưu, họ là người thường gặp nhiều may mắn và đạt được nhiều thuận lợi trên con đường công danh sự nghiệp của mình. Những người nam sở hữu mụn ruồi son thường là người biết cách nắm bắt cơ hội, sức khỏe khá tốt, có thể hưởng phúc thọ lâu dài trong tài lộc cùng con cháu về sau. 

Người nữ sở hữu nốt ruồi son cũng thường là người có tướng giàu sang phú quý, thường gặp may mắn trong cuộc đời của mình. Những người này sẽ có cuộc sống không lo nghĩ nhiều, luôn vui tươi yêu đời, tiền bạc rủng rỉnh không phải lo lắng. 

Ý nghĩa của vị trí nốt ruồi son trên khuôn mặt 

Nốt ruồi ở trán 

Người nam hay nữ sở hữu mụn ruồi son ở trán hay còn được gọi là tiền đình trong nhân tướng học thường luôn gặp may mắn, tốt lành trong cuộc sống, họ thường sống trong cảnh giàu sang phú quý, không bao giờ rơi vào cảnh bần hàng, khó khăn. 

Nốt ruồi ở vị trí này còn giúp cho người  sở hữu gặp nhiều may mắn về đường tài lộc, dù làm công hay buôn bán kinh doanh đều được lộc trời ban nếu biết đi theo con đường đúng đắn, có địa vị nhất định trong xã hội. 

Nốt ruồi ở mũi và gần miệng

Theo nhân tướng học người sở hữu nốt ruồi ở ở mũi thường gặp may mắn trong tình duyên và hôn nhân, họ luôn biết chu toàn cho gia đình, đối với người nữ sở hữu nốt ruồi này là số vượng phu ích tử.

Nốt ruồi xuất hiện ở vị trí sống mũi thể hiện là người ngay thẳng, có cuộc sống may mắn và thuận lợi đủ đường, dễ dàng thành công trong sự nghiệp. 

Người ta cho rằng người có nốt ruồi ở vị trí gần miệng thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, người nữ thường được hưởng phúc của nhà chồng, cuộc sống sung túc không cấn lo nghĩ chuyện tiền bạc. 

Nốt ruồi ở dái tai và cằm 

Người nam nữ sở hữu mụn ruồi son ở vị trí dái tai được cho là người có tướng phúc khí, số mệnh của họ thường sống trường thọ, mọi việc trong cuộc sống đều có thể diễn ra suôn sẻ. 

Người có nốt ruồi ở vị trí này khá thông minh, biết nắm bắt và chớp cơ hội để có thể xoay chuyển tình thế, biến khó khăn thành cơ hội cho mình và đạt được thành công nhất định trong sự nghiệp. Người đàn ông có nốt ruồi son ở dái tai sẽ có hậu vận tốt, cuộc sống sau này an nhàn, con cái hiếu thảo, cùng con cháu hưởng phúc mãi về sau. 

Người có nốt ruồi ở phần vành tai thường hiếu thảo với cha mẹ, ở thuỳ tai là người có vận khí tốt, sau tai là người có tướng làm lãnh đạo, dễ thăng quan tiến chức trong sự nghiệp. 

Người đàn ông hay phụ nữ có nốt ruồi ở cằm thường là người có tiền của dư dả vận khí tốt, nếu chịu khó chăm chỉ làm ăn khéo léo trong các mối quan hệ sẽ giữ được nhiều vị trí cao trong công việc của bản thân, công danh rộng mở. 

Nốt ruồi ở vị trí hai hàng lông mày 

Người nam nữ có mụn ruồi son nằm ở giữa 2 hàng lông mày là người có đường công danh sự nghiệp khá thuận buồm xuôi gió, họ có thể đạt được thành công bằng cách chớp lấy thời cơ đúng thời điểm để bản thân có lợi nhất. 

Người sở hữu nốt ruồi ở phía dưới lông mày trái thường gặp rất nhiều may mắn trong cuộc sống cả về mặt sự nghiệp, hôn nhân gia đình, con cái giỏi giang. 

Người sở hữu nốt ruồi ở phía dưới lông mày phải lại có chí hướng và bản lĩnh sống mạnh mẽ, họ luôn nhìn được hướng đi dù là trong những hoàn cảnh khó khăn nhất. Vì vậy, người sở hữu nốt ruồi này có quan vận sáng, dễ dàng gặt hái được thành công trong mọi lĩnh vực. 

y-nghia-cua-not-ruoi-son-trong-bo-mon-nhan-tuong-hoc-so-3.jpg

Người phụ nữ có nốt ruồi ở cằm thường là người có tiền của dư dả vận khí tốt

Ý nghĩa khi nốt ruồi son xuất hiện ở cổ 

Nốt ruồi ở cổ trái 

Người sở hữu nốt ruồi son ở cổ trái dự báo tương lai được công danh và sự nghiệp không ngừng rộng mở, không khéo mà chớp lấy thời cơ thì mọi việc sẽ theo ý muốn, cuộc sống về sau chắc chắn không phải lo nghĩ. 

Nếu có nốt ruồi ở vị trí này thì phải cân nhắc kỹ không có dự định kinh doanh, đừng mạo hiểm hấp tấp mà dẫn tới những thất bại không đáng có. Nếu phải đứng trước những chọn lựa thì bạn nên tự giải quyết chứ không nên tin tưởng vào người khác vì rất dễ bị lợi dụng. 

Nốt ruồi ở cổ trái dự đoán bạn sẽ là người gặp trắc trở trong chuyện tình duyên, phải thay đổi vài lần mới thật sự tìm được người tâm đầu ý hợp với bản thân. Chuyện vợ chồng đôi khi xảy ra nhiều mâu thuẫn nhưng nếu bạn kiên nhẫn và dành nhiều thời gian lắng nghe thì mọi chuyện sẽ trôi qua êm đẹp. 

Nốt ruồi ở cổ phải

Người có nốt ruồi đỏ ở ngay cổ bên phải thường có nhiều hoài bão lớn trong cuộc sống, họ cũng biết định hướng phấn đấu để đạt được mơ ước của mình, chỉ khi công danh ổn định thì những người này mới nghĩ đến đời sống và tình cảm của riêng bản thân. 

Những người đàn ông hay phụ nữ có nốt ruồi ở vị trí này thường thích người phụ nữ biết chăm sóc gia đình, luôn chia sẻ và thấu hiểu những khó khăn của người chồng, họ sẽ luôn sống hòa hợp với bạn đời của mình nếu tìm được người thích hợp. 

Nốt ruồi nằm ở chính giữa và phía sau cổ 

Người sở hữu nốt ruồi son ở vị trí chính giữa cổ có xu hướng kiếm tiền giỏi nhưng sống tiết kiệm và chi tiêu hợp lý chứ không tiêu xài hoang phí vì vậy họ có cuộc sống an nhàn khi về già. Tuy nhiên người sở hữu nốt ruồi này thường hay nóng giận, dễ chán nản và bỏ cuộc khi mục tiêu khó đạt được, vì vậy để cải thiện thì nên rèn luyện sự nhẫn nại cho bản thân để có thể đạt được sự thành công trong cuộc sống.

Người có nốt ruồi nằm ở vị trí sau cổ có cuộc sống sung sướng từ bé, họ có gia đình làm nền tảng vững chắc nên tương lai không phải lo lắng quá nhiều. Người này sau khi kết hôn cũng nhận được nhiều may mắn, công danh rộng mở, luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ gia đình. 

y-nghia-cua-not-ruoi-son-trong-bo-mon-nhan-tuong-hoc-so-4.jpg

Người sở hữu nốt ruồi son ở cổ trái dự báo tương lai công danh sự nghiệp rộng mở

Ý nghĩa khi nốt ruồi son nằm ở vị trí hai tay 

Nốt ruồi nằm ở vị trí tay trái 

Lòng bàn tay và bả vai 

Một người có nốt ruồi trong lòng bàn tay trái có tướng cách thông minh, phú quý, hầu như việc gì họ làm đều có quý nhân phù trợ nên dễ dàng đạt đến sự thành công. Người nay có tài lãnh đạo và đưa ra quyết định đúng đắn để mọi người cùng theo. 

Người có nốt ruồi son  ở vị trí bả vai trái thì làm việc gì cũng thuận lợi hanh thông, nốt ruồi xuất hiện ở bắp tay trái thì tài lộc phát đạt. Nếu có nốt ruồi mọc ở phần cổ tay là người bẩm sinh thông minh, học rộng tài cao. Nhưng nếu có nốt ruồi son ở vị trí khuỷu tay trái thường có vận khí không tốt, gặp nhiều xui xẻo nên cần cẩn thận. 

Nằm ở ngón tay

Nếu một người sở hữu nốt ruồi son ở ngón tay cái cộng với yếu tố khoảng cách khi duỗi thẳng giữa ngón cái với các ngón còn lại xa nhau thì có thể thấy đây là người dễ thành công trong công việc của mình, dễ thăng quan tiến chức trong sự nghiệp. Nốt ruồi ở vị trí này còn cho thấy bạn là người chi tiêu phóng khoáng đối với những ai bạn cảm mến. 

Nốt ruồi nằm ở ngón tay trỏ trái cho thấy bạn là người có thiên hướng nghệ thuật tài hoa, có mắt thẩm mỹ cao, luôn luôn sắp xếp mọi việc ngăn nắp, khoa học. Người có nốt ruồi son ở ngón tay giữa trái thường hay gặp may mắn trong sự nghiệp, nhận được sự tán thưởng và ngưỡng mộ của mọi người xung quanh. 

Người có nốt ruồi nằm ở ngón áp út hay còn gọi là ngón tay đeo nhẫn thường có chuyện tình yêu đẹp, cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc được nhiều người ngưỡng mộ. Nếu nốt ruồi xuất hiện ở ngón út có thể nói bạn là người sẽ có một chuyện tình xuất hiện đầy bất ngờ và lãng mạn đấy. 

Nốt ruồi nằm ở vị trí tay phải 

Người có nốt ruồi son trong lòng bàn tay phải thường có bản tính mạnh mẽ, trong công việc thì tỉ mỉ cẩn thận, xem xét nhiều góc độ trước khi đưa ra quyết định. Người này thường có khả năng chịu đựng áp lực cao và luôn luôn biết lắng nghe và thấu hiểu với người khác. 

Người có nốt ruồi son trên bả vai phải thường thuận lợi trong mọi công việc, cuộc sống gia đạo bình an, thịnh vượng. Nếu vị trí của nốt ruồi nằm trên bắp tay thì chủ nhân sẽ có nhiều tiền của. Còn khi xuất hiện ở cổ tay phải thì người này có trí thông minh, đa tài. 

Đối với vị trí của nốt ruồi xuất hiện trên những ngón tay phải về cơ bản chúng có ý nghĩa tương tự như vị trí và ý nghĩa khi xuất hiện ở ngón tay trái. 

y-nghia-cua-not-ruoi-son-trong-bo-mon-nhan-tuong-hoc-so-5.jpg

Người có nốt ruồi son ở hai tay thường cũng có tướng phúc, gặp nhiều may mắn

Ý nghĩa nốt ruồi son nằm ở vị trí ngực và bụng trên cơ thể 

Nốt ruồi nằm ở ngực phải

Nốt ruồi xuất hiện ở ngực phải người nam hay nữ giới đều có ý nghĩa trung hòa, đây thượng là kiểu người hòa đồng, cởi mở với mọi người xung quanh. Họ thường có số mệnh không quá giàu sang nhưng cũng không bần hàng, tóm lại người này có một cuộc đời dư dả đủ ăn đủ mặc. 

Tính cách người sở hữu nốt ruồi ở ngực trái luôn biết cách để khiến mình được mọi người chú ý, họ thích hợp với những công việc có xu hướng thiên sáng tạo nhiều hơn. 

Nốt ruồi nằm ở ngực trái 

Người sở hữu nốt ruồi ở vị trí này luôn gặp nhiều sự thuận lợi, suôn sẻ trong công việc cũng như cuộc sống. Người này nếu biết nắm bắt thời cơ trong buôn bán kinh doanh sẽ nhanh chóng kiếm được thu nhập khủng, đạt đến sự giàu có. 

Người có nốt ruồi nằm ở ngực phải đường tình duyên tốt đẹp, mẫu người chung tình, họ sẽ tìm được bạn đời luôn sẵn sàng hỗ trợ công việc của mình. 

Nốt ruồi nằm ở giữa ngực 

Người có nốt ruồi son nằm ở giữa ngực là kiểu người luôn suy nghĩ và sắp xếp mọi thứ ổn thỏa cho tương lai nên được công danh sự nghiệp luôn rộng mở. Người này thường dễ kết giao bạn bè vì luôn biết lắng nghe và động cảm với người người xung quanh. 

Cũng có nhiều kinh nghiệm của người xưa ghi chép lại cho rằng người nam có nốt ruồi giữa ngực là tướng sát thê, người vợ thường gặp vận hạn, những chuyện xui rủi không mong muốn trong cuộc sống. 

Nốt ruồi nằm ở bụng 

Người sở hữu nốt ruồi ở bụng thường là phúc tướng tốt trong đường tình duyên, nhưng nếu xung quanh nốt ruồi có lông mọc thẳng thì bản chất người này cũng khá ngang bướng nên trong nhiều mối quan hệ với người thân hay bạn bè thường chịu nhiều thiệt thòi vì cách ứng xử không phù hợp. 

Trên đây, Tra cứu sinh trắc đã cung cấp cho bạn toàn bộ thông tin về nốt ruồi son cũng như ý nghĩa của nó khi xuất hiện ở vị trí khác nhau trên cơ thể. Tuy nhiên như đã nói ở trên thì nốt ruồi son do các nguyên nhân do tổ hợp của các vi mạch máu dưới da, bạn cần phân biệt được nốt ruồi son và những căn bệnh da liễu về da nguy hiểm có dấu hiệu tương tự. 

Tốt hay xấu của một nốt ruồi sẽ phụ thuộc vào vị trí nó nằm và giới tính người sở hữu nó chứ không hoàn toàn ai cũng giống ai. Đa phần mọi nốt ruồi son xuất hiện trên cơ thể đều mang điềm lành, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, công việc và thẩm mỹ của khuôn mặt.

Thực tế thông qua việc quan sát nốt ruồi để dự đoán vận mệnh một người chỉ mang yếu tố kinh nghiệm không có cơ sở chứng thực nên bạn không cần quá để ý và tin vào nó một cách cuồng tín, tránh những ý nghĩ sai lệch, mê tín dị đoan.

Xem thêm bài viết: Xem nhân tướng học thông qua vị trí nốt ruồi ở tai

Rate this post
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *