Nhận diện người có căn tu, năng lực tâm linh thông  qua Nhân tướng học

Cập nhật gần nhất vào Tháng Một 7, 2024 by Lê Thúy

Việc một người có căn tu là do nhân duyên với tâm linh của mỗi người. Căn quả không có một dấu hiệu, biểu hiện nhất định ra bên ngoài một cách rõ ràng. Với tính chất ẩn sâu, không dễ lộ nên khó mà có thể nhận ra được những người có khả năng tâm linh. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận có một số người được nhận biết qua dấu hiệu nhân tướng. Trong bài viết này Tra cứu sinh trắc cùng tìm hiểu những dấu hiệu cơ bản, phổ biến của tướng người có căn tu và năng lực tâm linh qua dung mạo bề ngoài. 

Người có căn tu là như thế nào?

Người có căn tu là như thế nào?

Người có căn tu là như thế nào?

Đầu tiên cần hiểu rõ được “căn tu” là gì  ? Theo lý giải của Phật pháp, “căn” là gốc rễ, trung tâm ngọn nguồn của tất thảy mọi sự trong cuộc đời. “Tu” theo Phật dạy chính là sự sửa chữa, thay đổi. Đời người chỉ là cõi tạm, trải qua đủ loại hỷ, nộ, ái, ố, rồi những yêu, ghét, hờn, giận, cũng có những tham lam, ảo mộng hư vinh, đố kỵ. Vì vậy “tu” chính là sửa đổi, buông bỏ những cái xấu đi. Căn tu được coi như một nền tảng tín tâm, tu tập được đức Phật soi sáng từ kiếp trước.

Tướng người có căn tu đầu tiên phải kể đến họ luôn có sắc khí ngời ngợi, hào quang tỏa sáng trên gương mặt. Những người này có tâm hướng thiện, trái tim luôn hướng tới những giá trị đạo đức, nhân lành, cứu vớt chúng sinh muôn loài. Họ coi nhẹ vật chất, sống không ganh đua, không giận hờn, oán trách. Khi độ tu đạt đến một cảnh giới nào đó, bản thân họ trở nên trầm mặc với những yêu ghét, giận hờn thế gian, thanh tịnh và trở nên thân tâm an lạc. 

Dấu hiệu nhân tướng người có căn tu 

Dấu hiệu nhân tướng người có căn tu 

Dấu hiệu nhân tướng người có căn tu

“Tâm sinh tướng” là quan niệm quen thuộc của ông cha ta từ muôn đời nay. Điều này có thể hoàn toàn đúng khi áp dụng cho những người có căn tu, những người có tâm thiện lương, tu tập, được soi sáng từ tiền kiếp bởi đức Phật. Ngay từ trong khí chất đến dáng vẻ đã có sự thanh tịnh, trong sạch, dường như có hào quang tỏa sáng xung quanh. Những dấu hiệu về tướng người có căn tu có thể kể đến như: 

  • Đường chỉ tay của những người có căn tu

Về khía cạnh đường chỉ tay, tướng người có căn tu có căn tu thường ở phần đường trí tuệ rất đặc biệt, có độ cong hình chữ C dường như đó chính là dấu hiệu hướng Phật từ tiền kiếp. Chữ C này có độ cong tỉ lệ thuận với sự chính quả (tức là chữ C càng cong thì kiếp trước tu hành càng đạo hạnh, chính quả) chuyển phước báu cho kiếp này. Đây là điều thường thấy trong tướng những người có căn tu, nhất là ở những bậc tu hành, sư thầy,…

Trong Nhân tướng học, những người có đường chỉ tay chữ C là những người có thiện căn, tâm tính tốt, sống đức hạnh, yêu thương vạn vật, sự sống tất thảy chúng sinh. Những người này sống chan hòa, vô lo vô nghĩ về những giá trị vật chất, không toan tính đòi hỏi ơn huệ khi giúp đỡ ai. Sứ mệnh của họ dường như chính là “gieo mầm” thiện lành cho cuộc đời.

  • Tướng trán của người có căn tu

Nếu một người có đường chân tóc ở khoảng giữa trán có xu hướng lõm sâu thì điều này cho thấy người này thích hợp và nên làm công việc liên quan đến lĩnh vực tôn giáo.

Tướng người có căn tu nổi bật nhất phải kể đến đó chính là ấn đường. Có thể thấy đây chính là điểm khác biệt với những người thường (người không có căn tu). Bởi ấn đường của những người này thường rất sáng, nổi rõ. Hơn nữa, nếu có nốt ruồi bất kể đỏ hay đen đều cho thấy họ có năng lực mạnh mẽ, thích hợp để phát triển tôn giáo. 

  • Tướng tai của người có căn tu

Tướng tai là một bộ phận đặc biệt khi xem tướng người có căn tu. Đôi tai của những người có dái tai to và có phần trĩu xuống cho thấy từ khi còn nhỏ họ đã được tâm an lạc, có sự giác ngộ Phật pháp. Qua thời gian lớn lên, quá trình tu tập lâu dài, phần dái tai này cũng dài hơn trước. Đặc biệt là tai lớn, dái tai hướng về phía miệng thì lại là một tướng vô cùng tốt, được cát nhân thiên tướng độ trì. 

  • Tướng lông mày của người có căn tu

Trong tướng người có căn tu, lông mày sẽ có xu hướng mọc thành cụm, xoáy theo vòng, đó là người sống cô độc, xuất gia tu tập Phật giáo. Phần hai đầu lông mày La kết Nhật Nguyệt giao hay còn được hiểu là đầu mắt gần chạm vào đầu lông mày. Với tướng này không hề đem lại may mắn, trái lại còn không tốt về mặt sức khỏe, nhất là trong khoảng thời gian 30 – 40 tuổi. Tuy nhiên, khi xuất gia, tu hành kiếp nạn này có thể sẽ tránh được và trở nên yên ổn. 

Còn một tướng nữa là lông mày La Hán, còn được goi là tướng mày nhà sư. Ngay trong tên gọi đã có thể hiểu được, đây là nét đặc trưng trong tướng mày của các vị la hán trong chùa. Những nhà tu hành, cao tăng đa số sở hữu tướng lông mày này. Nét tướng này có đặc trưng là chiều ngang rộng, đuôi trễ xuống gần mắt. Nếu có nét tướng lông mày này, người đó sẽ rất thích hợp và khả năng cao sẽ xuất gia tu hành theo Phật đạo. 

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã đưa ra nhằm giải đáp thắc mắc của quý độc giả về tướng người có căn tu. Bài viết trên mang tính chất tham khảo, như đã nói ở ngay đầu, việc có căn tu của một người còn phụ thuộc nhiều vào nhân duyên với tâm linh của người đó. Những dấu hiệu về nhân tướng được nói ở trên chỉ dựa vào sự phổ biến, thường thấy ở những người đã có căn quả. Tuy nhiên, có những người có căn quả trong tâm tưởng và không biểu hiện ở bên ngoài qua các dấu hiệu như: trực giác, khả năng linh cảm,…

Bài viết trên là toàn bộ những luận giải chi tiết về tướng người có căn tu mà chúng tôi đã dày công nghiên cứu đem lại cho quý độc giả. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc có nhu cầu tìm hiểu thêm về Nhân tướng học, vui lòng liên hệ chúng tôi qua Website: tracuusinhtrac.com

+ posts
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *