Nốt ruồi son trong lòng bàn tay có ý nghĩa như thế nào?

Cập nhật gần nhất vào Tháng Một 7, 2024 by Lê Thúy

Nhân tướng học từ lâu đã là một lĩnh vực thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, dựa trên vị trí của chỉ tay hay nốt ruồi mà người ta có thể luận giải được những điều rất thú vị về cuộc sống. Nốt ruồi son trong lòng bàn tay cũng không ngoại lệ.

Theo quan niệm của người Việt Nam, nốt ruồi son thường mang lại nhiều điềm lành có thể giải mã được. Vậy nốt ruồi son trong lòng bàn tay có ý nghĩa gì? Hãy cùng Tra cứu sinh trắc chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Xem ý nghĩa nốt ruồi trên cơ thể
Chọn giới tính:

Tại sao lại có nốt ruồi?

Nốt ruồi được hình thành do sự phân bố không đồng đều của các tế bào biểu bì tạo hắc tố – melanocytes từ phần dưới của lớp biểu bì da. Chúng được nhận biết trên da khi xuất hiện những chấm tròn có màu sắc khác với màu da như màu nâu hoặc đen, một số có màu đỏ.

Nốt ruồi xuất hiện từ khi sinh ra và tiếp tục xuất hiện trong khoảng 25 năm, chúng có thể xuất hiện ngẫu nhiên ở bất cứ nơi nào trên da. Theo thống kê, một người trưởng thành trên cơ thể trung bình thường có 10 – 40 nốt ruồi đen hay nốt ruồi son. Trong đó tỉ lệ nốt ruồi son là ít hơn nốt ruồi thông thường nhưng vẫn khá phổ biến trong một phần dân số.

not-ruoi-son-trong-long-ban-tay-giai-nghia-the-nao-hinh-1-1.jpg

Sự hình thành nốt ruồi

Khi càng trưởng thành, nốt ruồi càng thay đổi chậm, kích thước lớn hơn và có thể thay đổi màu sắc. Một số trường hợp đặc biệt, nốt ruồi sẽ biến mất theo thời gian, hoặc có thể mọc lông trên nốt ruồi, nhưng đây hoàn toàn là hiện tượng bình thường và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Sự kết hợp giữa xem tướng và thần số học, luận giải số mệnh MIỄN PHÍ ngay tại đây!

- Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Cuộc Đời...
- Luận giải kết quả tra cứu được cá nhân hóa dựa vào nghiên cứu chuyên sâu của các chuyên gia Thần số học.

Nhập đầy đủ họ tên khai sinh

Nhập tên thường dùng nếu có (VD: Ngọc Anna, Nhím,...)

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch

Nốt ruồi son là gì?

Theo cách lý giải khoa học thì nốt ruồi son thực chất là khối u mạch máu lành tính được hình thành do sự tăng sản mao mạch ở bì và hạ bì hoặc do sự nổi lên của vi huyết quản. Vì vậy mà nốt ruồi son thường có màu hồng hoặc đỏ rất nổi bật.

Theo quan niệm dân gian, nốt ruồi son là cây cỏ là đất nổi gò trên núi tức là nói đất có phì nhiêu thì cây cỏ mới tươi tốt, phát triển ngụ ý rằng chỉ những người nhân hậu, tốt bụng mới thường có nốt ruồi son.

Ngoài ra, từa xa xưa người ta cũng tin rằng màu hồng và màu đỏ là tượng trưng cho sự may mắn, tốt đẹp. Vì vậy, nốt ruồi son cũng thường được coi là điềm tốt, mang lại sung túc cho chủ nhân. Vị trí nốt ruồi son trong lòng bàn tay là khá hiếm gặp và thường được lý giải là mang nhiều điềm lành và cuộc sống viên mãn.

Tổng quát những vị trí nốt ruồi son trong lòng bàn tay:

Việc xem tướng hay vận mệnh qua lòng bàn tay dường như từ lâu đã trở thành một đặc trưng trong đời sống tinh thần của người Việt. Thông qua các đường chỉ tay, các ký hiệu đặc biệt hay vị trí nốt ruồi son trong lòng bàn tay mà người ta có thể dựa vào đó để giải mã vận mệnh sau này.

not-ruoi-son-trong-long-ban-tay-giai-nghia-the-nao-hinh-2.png

Vị trí nốt ruồi son trong lòng bàn tay

Để việc giải nghĩa nốt ruồi son trong lòng bàn tay được chính xác và rõ ràng hơn, dân gian đã chia bàn tay thành 28 vị trí tương đương với 6 gò của bàn tay, rải đều theo các đốt tay tới lòng bàn tay và cổ tay.

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi son trong lòng bàn tay nam nữ:

1. Nốt ruồi son trong lòng bàn tay trái:

 • Đối với nam: nam giới sở hữu nốt ruồi này là người có lối sống hướng ngoại, hòa đồng, tính cách phóng khoáng, cởi mở. Người này luôn chăm chỉ trong công việc và nhiệt tình giúp đỡ mọi người. Có vận đào hoa nhưng tình duyên vất vả, khó tìm được chân ái cuộc đời.
 • Đối với nữ: nốt ruồi này báo hiệu một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, gia đình viên mãn. Phụ nữ thường là người ít nói và hướng nội nhưng luôn có chí tiến thủ và biết nỗ lực phấn đấu vì tương lai. Họ coi trọng danh dự và đề cao sự cạnh tranh.

2. Nốt ruồi son trong lòng bàn tay phải:

 • Đối với nam: đây là nốt ruồi có số làm chủ. Người này tính tình cương quyết, dứt khoát. Khi còn trẻ thường gặp khó khăn trắc trở, vì vậy mà có tinh thần cầu tiến, bất chấp tất cả để đạt được điều mình mong muốn. Dự đoán khi đạt độ tuổi trung niên thì con đường công danh sự nghiệp sẽ được thuận lợi, rộng mở. Là người ích kỷ và khá thực tế trong tình cảm nên duyên số không như mong đợi, nếu không biết kiểm soát bản thân thì hôn nhân dễ đổ vỡ.
 • Đối với nữ: phụ nữ sở hữu nốt ruồi son trong lòng bàn tay trái thường rất trọng tình trọng nghĩa, biết hi sinh, giúp đỡ người khác. Vì vậy mà có được sự tôn trọng cũng như yêu quý từ mọi người. Tính cách ôn hòa, cẩn thận chu toàn, biết vun vén cho hạnh phúc gia đình và có tướng vượng phu, giúp đỡ rất nhiều cho chồng con sau này.

3. Giải mã chi tiết ý nghĩa vị trí nốt ruồi son trong lòng bàn tay:

Nốt ruồi trên ngón tay:
 • Nốt ruồi trên ngón tay cái:

Người sở hữu nốt ruồi này thường là người có chí tiến thủ, tính quyết đoán cao và con đường kinh doanh rộng mở.

Họ là con người của gia đình, biết yêu thương và vun vén cho hạnh phúc gia đình.

Nếu nốt ruồi son nằm càng gần lòng bàn tay thì càng chứng tỏ người này càng được nhiều người yêu mến, quý trọng.

Tuy nhiên, vị trí này cho thấy bản thân người có nốt ruồi này có phần cứng nhắc và bộc trực nên dễ vuột mất nhiều cơ hội.

 • Nốt ruồi son ở ngón tay trỏ:

Nốt ruồi này thường báo hiệu điềm không tốt, người có nốt ruồi này thì tính khí hiếu thắng, luôn sẵn sàng làm mọi việc để đạt được mục đích hoặc để thỏa mãn lòng hư vinh của mình.

Tuýp người này thường không có mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh, dễ rơi vào vòng lao lý.

Về chuyện tình cảm, người mang nốt ruồi này thường ích kỷ và có tính chiếm hữu rất lớn.

not-ruoi-son-trong-long-ban-tay-giai-nghia-the-nao-hinh-3.jpg

Nốt ruồi son trên ngón tay

 • Nốt ruồi ở ngón tay giữa:

Đây là người coi trọng vật chất,coi trọng tập thể và có tinh thần trách nhiệm cao. Vì vậy mà nhận được sự tín nhiệm của người khác, có khả năng thăng tiến cao trong công việc.

Phụ nữ sở hữu nốt ruồi này thường là người rất coi trọng và đặt vật chất lên hàng đầu. Vì vậy mà đường tình duyên với nữ thường lận đận hơn so với nam.

 • Nốt ruồi ở ngón tay áp út:

Người này có tài năng thiên bẩm về nghệ thuật, có khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú vì vậy mà có thể sớm đạt được thành công và gặt hái được nhiều thành tích trong sự nghiệp.

Những người mang nốt ruồi ở lòng bàn tay này thường khá coi trọng danh dự, coi trọng thành tích và thường có sự kiên trì, nỗ lực vượt khó hơn người.

Đời sống tình cảm của người này khá phong phú và đào hoa. Là người thiên về cảm xúc hơn lý trí nên thường có khát vọng tình yêu và dục vọng lớn.

 • Nốt ruồi ở ngón tay út:

Vị trí này thể hiện bạn là người có cá tính rất mạnh mẽ, giỏi ăn nói, giao tiếp tốt và luôn muốn thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh.

Bạn là người tỉ mỉ và cẩn trọng, luôn lên kế hoạch trước khi làm điều gì nên hiệu quả công việc thường rất cao.

Năng lực nghiên cứu, quan sát và đánh giá vấn đề tốt, thích hợp với ngành nghề nghiên cứu, tìm tòi.

Với người có nốt ruồi ở đốt đầu và đốt cuối của ngón út thì thường có cuộc sống may mắn, an nhàn về già, hưởng phúc lộc từ con cháu.

Nốt ruồi trong lòng bàn tay:

– Người sở hữu nốt ruồi ở lòng bàn tay thường là người có sự tỉ mỉ cao trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên chính sự kỹ tính ấy khiến họ trở nên cứng nhắc nên chuyện tình duyên khá lận đận.

not-ruoi-son-trong-long-ban-tay-giai-nghia-the-nao-hinh-4.jpg

Vị trí các gò trong lòng bàn tay

– Vị trí nốt ruồi son trong lòng bàn tay thường được chia nằm ở vị trí những gò sau: gò mộc tinh, gò thổ tinh, gò thái dương, gò thủy tinh, gò thái âm, gò kim tinh.

– Nốt ruồi son nằm trên gò mộc tinh báo hiệu một cuộc sống sung túc và được an hưởng khi về già. Phụ nữ có nốt ruồi này thường là người tháo vát, quán xuyến tốt công việc và là người giúp đỡ đắc lực cho người thân. Còn nam giới khi có vợ sẽ được giúp đỡ và sự nghiệp thuận lợi.

– Nốt ruồi son ở gò thổ tinh, gò hỏa tinh âm: Thổ tinh là một sao mang điềm báo tốt về tiền bạc. Vì vậy bất kể nam hay nữ có nốt ruồi này đều có quý nhân phù trợ, họ luôn gặp nhiều may mắn về công danh sự nghiệp, hạnh phúc viên mãn, giàu sang phú quý. Người có nốt nuồi ở gò Hỏa tinh âm thì đặc biệt may mắn trong lĩnh vực kinh doanh hoặc bất động sản.

– Nốt ruồi son ở gò thái dương, gò thủy tinh: dân gian thường cho rằng đây là nốt ruồi báo hiệu tình duyên đẹp và ập đến bất ngờ, có thể là tình yêu sét đánh và thành gia lập thất sớm.

– Nốt ruồi ở gò thái âm, người có nốt ruồi ở bàn tay vị trí này dù nam hay nữ đều sẽ có đường tình duyên thuận lợi và có mối nhân duyên tốt đẹp, hạnh phúc với người họ yêu thương.

– Nốt ruồi ở gò kim tinh, chủ sở hữu nốt ruồi đỏ có cuộc sống sung túc, an nhàn không phải lo về tiền bạc vật chất.

– Nốt ruồi ở gò hỏa tinh dương sẽ giúp người sở hữu thuận lợi trong giao tiếp với mọi người nên dễ thành công trong sự nghiệp.

4. Một số vị trí nốt ruồi son đặc biệt trong lòng bàn tay:

Nốt ruồi son trên cổ tay được giải mã rằng người này sẽ được hưởng gia tài lớn hoặc may mắn bất ngờ mà trở nên giàu có.

Nốt ruồi nằm trên đường tâm đạo cho thấy vận mệnh có phần xấu, luôn trong trạng thái suy tư lo nghĩ, các tính toán hay gặp khó khăn và dễ gặp thất bại.

Nốt ruồi nằm trên đường trí đạo là số đi xa, phải ra đời lập nghiệp từ sớm, khi lập nghiệp gặp nhiều khó khăn nhưng hậu vận lâu dài sẽ có được thành công.

Nốt ruồi nằm trên đường sinh đạo là điềm cảnh báo chủ nhân cần phải cẩn thận kẻo tai nạn bất đắc kỳ tử gây nguy hiểm đến tính mạng.

Xuất hiện nhiều nốt ruồi son có đáng lo:

Nốt ruồi son trong lòng bàn tay hình thành do khối u mạch máu lành tính được hình thành do sự tăng sản mao mạch ở bì và hạ bì hoặc do sự nổi lên của vi huyết quản.

Khối u lành tính sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, tuy nhiên nếu nốt ruồi son liên tục xuất hiện với tần suất và vị trí dày đặc thì bạn gặp bác sĩ để kiểm tra.

Tuy nhiên khi nhận thấy nốt ruồi có cấu trúc không đồng đều, dễ bị chảy máu, kích thức lớn hơm 5mm và tiến triển nhanh thì đây là dấu hiện cảnh báo ung thư hắc tố.

Đối tượng dễ bị mắc ung thư hắc tố da thường là người bị suy giảm miễn dịch, người trong gia đình có tiền sử mắc ung thư căn bệnh này, người có trên 50 nốt ruồi trên cơ thể, người làm việc trong môi trường tiếp xúc nhiều với ánh nắng và tia UV.

Nốt ruồi son được tin rằng mang lại điều tốt đẹp và may mắn cho chủ nhân nhưng nếu nhận thấy một trong các dấu hiệu bất thường trên thì bạn hãy đến gặp bác sĩ để được khám chữa kịp thời, tránh gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ và sức khỏe của bản thân sau này.

Có nên xóa nốt ruồi son mang điềm xấu:

Hiện nay, tẩy nốt ruồi son có làm thay đổi vận mệnh hay không vẫn còn là vấn đề gây tranh cãi. Tuy nhiên rõ ràng việc này có tác dụng về mặt tinh thần rất lớn khi nó giúp người tẩy nốt ruồi bớt sợ hãi và tự tin hơn trong công việc cũng như cuộc sống.

Y học nói chung và ngành thẩm mỹ nói riêng hiện nay đã có những bước tiến vượt bậc đã cho ra những phương pháp xóa nốt ruồi tiên tiến như đốt bằng điện, xóa bằng laser, chấm axit, chấm nitơ lỏng hoặc phẫu thuật cắt bỏ. Tùy vào vị trí và tình trạng nốt ruồi mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp tẩy nốt ruồi phù hợp mà phổ biến nhất trong đó là phương pháp xóa nốt ruồi bằng laser vì nó không gây đau đớn và có thể tác động chính xác vào mô cần xóa mà không gây ảnh hưởng quá lớn đến các mô xung quanh.

Lưu ý khi tẩy nốt ruồi

Nhiều người sau khi tẩy nốt ruồi son trong lòng bàn tay thường chủ quan vì nghĩ việc này chỉ tác động vào một vùng da nhỏ mà không chăm sóc đúng cách dẫn đến viêm loét da và để lại sẹo. Vì vậy bạn cần nằm lòng những điều sau để việc tẩy nốt ruồi son trong lòng bàn tay được thuận lợi và an toàn:

 • Trong khoảng 3 – 5 ngày đầu tiên sau khi tẩy nốt ruồi ta phải dùng nước muối sinh lý để vệ sinh vùng da bị tổn thương mỗi ngày nhằm tránh nhiễm trùng và giúp da mau lành.
 • Da lòng bàn tay vốn rất dễ bị tổn thương và sẽ trở nên đặc biệt nhạy cảm sau khi tẩy nốt ruồi. Vì vậy để làn da được phục hồi và bảo vệ thì kem chống nắng là một vũ khí quan trọng. Hãy đảm bảo lòng bàn tay của bạn được thoa kem chống nắng và tránh làm việc ngoài ánh nắng để hạn chế gây bỏng rát da của mình.
 • Trong quá trình vết tẩy nốt ruồi son trong lòng bàn tay hồi phục sẽ không tránh khỏi việc đau ngứa do da non hình thành. Việc chúng ta cần làm là không được gãi hay chà xát mạnh sẽ khiến da bị tổn thương, thay vào đó ta có thể dùng thuốc hoặc kem dưỡng để làm dịu mát da.
 • Sử dụng các loại kem đặc trị để thoa lên vùng da bị tổn thương để tránh vết thương bị viêm nhiễm đồng thời giúp thúc đẩy quá trình hình thành da mới, tránh để lại sẹo xấu.
 • Việc ăn uống và ngủ nghỉ đầy đủ, đúng giờ giấc cũng vô cùng quan trọng trong việc hồi phục tổn thương. Hãy bổ sung thêm các thực phẩm giàu vitamin A, C, kẽm, nhiều rau xanh vào thực đơn. Và hạn chế ăn một số thực phẩm như thịt bò, xôi nếp, hải sản,… vì chúng sẽ gây mưng mủ là chậm quá trình hồi phục da dẫn đến việc hình thành sẹo lồi trong lòng bàn tay.
 • Việc xóa các nốt ruồi son này có thể gây nhiễm trùng và để lại sẹo xấu vì vậy bạn tuyệt đối không nên tự tẩy nốt ruồi tại nhà hoặc tại các cơ sở chăm sóc sắc đẹp không đủ chất lượng mà hãy tìm đến những cơ sở uy tín có bác sĩ, chuyên gia có kỹ thuật chuyên môn cao để đảm bảo an toàn.

Mỗi nốt ruồi son trong lòng bàn tay lại mang những ý nghĩa khác nhau, qua bài viết trên của Tra cứu sinh trắc vân tay, chúng tôi hy vọng các độc giải đã có thêm kiến thức và sẽ luôn là bạn đồng hành của chúng tôi qua những bài viết tiếp theo nhé.

Chuyên gia nhân tướng học Thúy Lê
Lê Thúy
Content Creator | + posts

Thúy Lê là một chuyên gia nghiên cứu về nhân tướng học, được đào tạo và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Cô ấy đã tập trung vào việc nghiên cứu và áp dụng nhân tướng học trong hơn 10 năm và đã giúp đỡ nhiều người trong việc hiểu rõ hơn về bản chất của bản thân và người xung quanh. Thúy Lê đã nghiên cứu rất nhiều tài liệu về nhân tướng học và đã tham khảo các nguồn tài liệu uy tín như Nhân Tướng Học Toàn Thư và Ma Y Thần Tướng để có thể cung cấp cho khách hàng của mình các thông tin chính xác và tin cậy.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *