Vận mệnh cuộc đời của những người có mắt tam bạch trong Nhân tướng học

Cập nhật gần nhất vào Tháng Một 7, 2024 by Lê Thúy

Mắt tam bạch không phải là một khuyết điểm trên gương mặt, nhiều người trước đây vẫn cho rằng đây là một điểm gây ảnh hưởng không tốt đến nhan sắc và số phận của mình. Tuy nhiên trong Nhân tướng học, nó không hoàn toàn xấu, trái lại còn là một nét tướng tốt ở cả nam giới và nữ giới trong một số trường hợp nhất định. Bài viết dưới đây của Tra cứu sinh trắc vân tay sẽ đem lại những phân tích thú vị về mắt tam bạch cho quý độc giả.

Mắt tam bạch là gì ?

Mắt tam bạch hay còn gọi là tam bạch nhãn theo từ điển Hán – Việt. Đây là đôi mắt đặc biệt, có đến 3 khoảng trắng. Với kiểu mắt này dễ nhận biết bởi phần lòng trắng mắt nhiều hơn, đồng tử có kích thước nhỏ, xuất hiện ở bên trái, phải hoặc ở trên, dưới của mắt. 

Nếu như xét trên định nghĩa của nhãn khoa, mắt tam bạch là kiểu mắt lòng trắng nhiều hơn lòng đen. Khoảng trắng rõ rệt bao xung quanh nhãn cầu. Có rất ít người sở hữu loại mắt này một cách bẩm sinh, tỷ lệ cao xuất hiện ở những người đang trong tình trạng suy giảm sức khỏe. 

Mắt tam bạch là gì ?

Mắt tam bạch là gì ?

Ý nghĩa của tướng mắt tam bạch

Theo quan niệm Nhân tướng học, việc sở hữu đôi mắt tam bạch không tốt và cũng không phải là điều xấu. Đa phần có tướng mắt này đều là những người có sự thông minh bất kể là nam hay nữ. Hơn nữa trong cuộc sống đời thường của những người này thường yên bình, rất hiếm khi nào khó khăn, sóng gió có thể tìm đến. Tuy nhiên về khía cạnh tình duyên sẽ khó tránh được những trục trặc, lận đận nhưng về sau vẫn nhận được một cái kết có hậu, viên mãn. 

Trong văn hóa và nền Nhân tướng học phương Đông, đôi mắt tam bạch là tượng trưng cho sự giàu có, sung túc và thịnh vượng. Tuy nhiên, trong giai đoạn trung vận sẽ không thể tránh khỏi một vài bất trắc. Bởi vậy, ngay trong tâm trí mỗi người cần phải có sự vững vàng, kiên định và vận dụng kinh nghiệm sống để vượt qua. 

Một tư tưởng, nhận định khác biệt về đôi mắt tam bạch ở trong văn hóa phương Tây là những người sở hữu khuôn mặt hài hòa, rất ưa nhìn. Thêm vào đó, nếu như người có mắt tam bạch lại có thêm đôi lông mày thanh tú nữa thì cuộc sống của họ được hưởng nhiều may mắn, hạnh phúc. 

Ý nghĩa của tướng mắt tam bạch

Ý nghĩa của tướng mắt tam bạch

Cách nhận biết tướng mắt tam bạch

Một đôi mắt tam bạch thường có những đặc điểm sau:

  • Lòng đen của đôi mắt không có sự tiếp xúc, giao thoa với viền mi trên hoặc viền mi dưới từ đó tạo nên một khoảng trống khiến lòng trắng lộ nhiều.
  • Chỉ cần mắt trợn nhẹ lên thôi là thấy rõ được những khoảng trắng 
  • Đôi mắt tam bạch thường rộng và dài
  • Có thể do tính di truyền trong gia đình, ít nhất sẽ có 2 thành viên trong một nhà sẽ tiếp nối tam bạch nhãn. 
Cách nhận biết tướng mắt tam bạch

Cách nhận biết tướng mắt tam bạch

Các kiểu mắt tam bạch

Mắt tam bạch được chia làm hai dạng: Mắt tam bạch thượng và mắt tam bạch hạ

Các kiểu mắt tam bạch

Các kiểu mắt tam bạch

Mắt thượng tam bạch

Đây là dáng mắt có 3 khoảng trắng ở phía trên, tròng đen của mắt ở phía dưới, giao với mí dưới. Những em bé dưới 6 tháng tuổi thường có tướng mắt này. Trong lĩnh vực phong thủy quan niệm rằng đó chính là một dấu hiệu biểu trưng về sự kết nối, giao hòa thể xác và tâm hồn. 

Nếu như đôi mắt này tồn tại và kéo dài cho tới giai đoạn tuổi trưởng thành thì đó là một dấu hiệu người này có nét tính cách nóng nảy, bốc đồng. Vì không đủ năng lực giữ bình tĩnh giải quyết vấn đề nên những người này hay có xu hướng bạo lực hóa, hung hăng, thậm chí phá bỏ mọi thứ. 

Mắt hạ tam bạch

Đôi mắt hạ tam bạch có ba khoảng trắng ở phía dưới, xuất hiện xung quanh đồng tử đen ở phía bên trên và sát với viền mí mắt trên. Đặc điểm này thường xuất hiện ở những người trưởng thành, điều này cho thấy rằng giữa thể xác và tâm hồn không có sự giao hòa, kết nối với nhau. 

Tướng mắt tam bạch ở nữ giới những tác động vận mệnh cuộc đời

Tướng mắt tam bạch ở nữ giới những tác động vận mệnh cuộc đời

Tướng mắt tam bạch ở nữ giới những tác động vận mệnh cuộc đời

Tính cách

Những người phụ nữ có tướng mắt tam bạch đa số được đánh giá rất cao về trí thông minh, về IQ. Họ cũng là những người nổi bật bởi sự tinh tế, suy nghĩ và hành động đều rất cẩn thận, chỉn chu và cầu toàn. Những người này rất dễ dàng gặt hái được thành công, có những thành tựu đáng nể trong các lĩnh vực họ lựa chọn tham gia. 

Tuy nhiên vì những người phụ nữ có mắt tam bạch thường thuộc tuýp người quá cầu toàn, đôi khi cái tôi lại trở nên quá cao. Có một vài trường hợp, họ bị đánh giá là có xu hướng ích kỷ, đặt nhiều lợi ích của bản thân lên làm mối quan tâm đầu tiên. 

Bên cạnh đó, những người phụ nữ sở hữu mắt tam bạch là kiểu người hướng ngoại, có sự nhiệt tình năng động trong hoạt động tập thể, đông người. Tuy nhiên, những lúc như vậy họ luôn muốn tôn mình lên vị trí trung tâm, không thích có quá nhiều mối quan hệ. 

Con đường công danh, sự nghiệp

Sự cầu toàn, trí thông minh sẵn có và nhạy bén với thời cuộc nên những người phụ nữ mắt tam bạch dễ đạt được những thành công lớn trong sự nghiệp. Họ làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, cẩn thận và được sự hài lòng của cấp trên.

Những công việc về kinh doanh hoặc liên quan đến nghệ thuật đặc biệt phù hợp với những người phụ nữ mắt tam bạch. Họ là người rất biết vận dụng và phát huy những thế mạnh, sở trường để khẳng định năng lực, vị trí của bản thân. Con đường quan lộ, thăng tiến trong sự nghiệp cũng vô cùng nhanh chóng. 

Tình duyên

Những người nữ giới có đôi mắt tam bạch, họ không có sự đào hoa, trái lại rất cầu toàn ngay cả trong tình yêu. Họ luôn lý trí khi lựa chọn một nửa của mình, thay vì chỉ nghe trái tim. Những người này chỉ thật sự mở lòng đón nhân và nghiêm túc vun đắp mối quan hệ với một người khi có đủ những tiêu chuẩn họ đã đề ra. 

Cần có nhiều thời gian để những người phụ nữ mắt tam bạch có thể mở lòng và chấp nhận tình cảm của ai đó.  Chính điều này đôi khi khiến cho nhiều người theo đuổi phải chán nản và dễ dàng bỏ cuộc.

Tướng mắt tam bạch ở nam giới những tác động vận mệnh cuộc đời

Tướng mắt tam bạch ở nam giới những tác động vận mệnh cuộc đời

Tướng mắt tam bạch ở nam giới những tác động vận mệnh cuộc đời

Tính cách

Số đông những người nam giới có đôi mắt tam bạch thường điểm mạnh về tư duy logic, nhạy bén. Họ là những người luôn cẩn trọng trước mỗi vấn đề cần ra quyết định. Có lẽ vì sự cầu toàn này mà họ có được nhiều cơ hội thành công lớn trong tương lai.

Nhưng bên cạnh đó, những người đàn ông sở hữu tướng mắt tam bạch lại có tính bảo thủ, nhiều phần bị nặng chủ nghĩa cá nhân. Họ có khả năng năng nắm bắt thời cuộc để tạo nên sự bứt phá, trở nên nổi bật hơn bao giờ hết. Tuy nhiên điều này lại gây nên sự hiểu lầm ở những người xung quanh, họ sẽ bị rơi vào cách nhìn nhận là người sống cơ hội, mưu mô.

Con đường công danh, sự nghiệp

Những người đàn ông có đôi mắt tam bạch biết cách vận dụng hết năng lực, trí tuệ của bản thân vào ứng dụng và sáng tạo trong công việc. Họ còn có trong mình khả năng lãnh đạo, độc lập trên con đường riêng, những ngành như: kinh doanh, chứng khoán, cổ phiếu,… đặc biệt phù hợp với những người này.

Hơn nữa, những người đàn ông có mắt tam bạch còn nhận được nhiều nhận xét tích cực về sự kiên trì, cố gắng hết mình đến cuối cùng. Những người này cũng vô cùng khéo léo trong cách cư xử, giao tiếp. Họ có khả năng thiên phú về ngoại giao bởi thế con đường của sự thành công cũng vô cùng rộng mở.

Tình duyên

Số đào hoa, phóng khoáng, dễ kết giao tìm hiểu người khác giới, đây là những nhận xét thường thấy ở người đàn ông mắt tam bạch. Họ có khả năng ghi điểm trước người đối phương vô cùng tốt, cũng nhờ vậy mà xây dựng được nhiều mối quan hệ. Nhưng cũng cần lưu ý, đôi khi những người này lại hơi thiếu tinh tế, tế nhị.

Vì bản chất đào hoa nên những người đàn ông có đôi mắt tam bạch sẽ phải mất nhiều thời gian để có được niềm tin từ người yêu. Trong đời sống hôn nhân, gia đình, họ cần phải có sự quan tâm, dành thời gian để lắng nghe, sẻ chia và thấu hiểu một nửa của mình để duy trì được sự hạnh phúc và bền vững. 

Tóm lại, mắt tam bạch sẽ có cả tốt và xấu, những điểm tích cực và tiêu cực. Nếu có được trường hợp đường tài lộc hay số mệnh tốt cũng không nên quá tự tin, phụ thuộc vào nét tướng này. Sự thành công, hạnh phúc của đời người còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cũng như nhờ vào cả sự tu dưỡng nhân cách, đạo đức. Vì có câu “tướng bất độc luận” nên khi nhận xét, đánh giá về số mệnh cuộc đời theo Nhân tướng học cần phải quan sát tổng thể các nét tướng khác để có thể rút ra được những nhận định khách quan, thực tế, đúng đắn nhất.

Trên đây là toàn bộ những luận giải chi tiết về mắt tam bạch mà chúng tôi đã dày công nghiên cứu đem lại cho quý độc giả. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc có nhu cầu tìm hiểu thêm về Nhân tướng học, vui lòng liên hệ chúng tôi qua Website: Tracuusinhtrac.com.

+ posts
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *