Nhận diện người có gương mặt phúc hậu thông qua Nhân tướng học

Cập nhật gần nhất vào Tháng Tám 11, 2023 by Lê Thúy

Trong Nhân tướng học, gương mặt có tác động lớn, ảnh hưởng nhiều đến vận mệnh cuộc đời của một người. Dù là đàn ông hay phụ nữ thì việc sở hữu một gương mặt phúc hậu là điều rất đáng quý, đó là một tướng tốt. Không chỉ đem lại vẻ đẹp bề ngoài mà tướng này sẽ giúp cho cuộc sống của người sở hữu được êm ấm, hạnh phúc. Đó là lý do vì sao mà ông cha ta từ xưa đã thường kén chọn những người có gương mặt phúc hậu để nên duyên cho con cái. 

Gương mặt phúc hậu là như thế nào ?

Một gương mặt được coi là phúc hậu đầu tiên phải ở phương diện đường nét: đầy đặn, bụ bẫm,… Ngũ quan cân xứng toát lên sự cân bằng, hài hòa giữa các nét trên tổng thể gương mặt. Kiểu mặt phúc hậu này có sự khác biệt rõ ràng, hoàn toàn với những gương mặt V – line hay một khuôn mặt hốc hác, trơ xương, thiếu sức sống.

Một gương mặt phúc hậu không hẳn sẽ là người xinh đẹp xuất sắc nhưng toát lên sự hiền lành, thiện cảm với người đối diện. 

Gương mặt phúc hậu trong Nhân tướng học

Gương mặt phúc hậu trong Nhân tướng học

Gương mặt phúc hậu ở phụ nữ

Những người phụ nữ sở hữu gương mặt phúc hậu thường là người có tính cách hiền lành, chu đáo, giản dị, mộc mạc. Họ có trái tim ấm áp, tử tế, luôn bao dung và yêu thương. Những người này luôn sống hết lòng vì mọi người xung quanh, cố gắng giúp đỡ bằng hết khả năng của bản thân.

Việc sở hữu một gương mặt phúc hậu còn giúp người phụ nữ toát lên sự thông minh, khéo léo trong cuộc sống. Những người phụ nữ này luôn cố gắng vượt qua hết mọi khó khăn, thử thách trên con đường chinh phục mục tiêu của bản thân. 

Dưới đây là một số đặc điểm nhân tướng của người phụ nữ có gương mặt phúc hậu:

Khuôn mặt tròn hoặc vuông chữ điền

Người xưa rất xem trọng và ưa thích tướng mặt trăng rằm và vuông chữ điền. Bởi hai tướng mặt này có nhân phẩm và vận mệnh rất tốt, được đánh giá cao bởi các vị học giả, thầy nhân tướng thời xưa.

Tuy nhiên cần phải lưu ý rằng hình dáng khuôn mặt chỉ là cách tổng quan trong đánh giá, “tướng bất độc luận” nên muốn biết chính xác vận mệnh cần phải xem xét kỹ càng về các bộ vị.

Những người phụ nữ sở hữu khuôn mặt tròn trịa, đầy đặn đa phần có nét tính cách rất dễ gần, thân thiện, luôn cho người khác cảm giác gần gũi, thân quen. Với khả năng giao tiếp khéo léo, thông minh, họ có được nhiều mối quan hệ xã hội tốt. Những người phụ nữ này thường được nhận xét là có gương mặt phúc hậu, cát nhân thiên tướng. 

Bên cạnh đó, với nét tướng này những người phụ nữ ấy luôn là hình mẫu về sự hiền thục, đảm đang, luôn vun vén cho gia đình. Cách cư xử tinh tế, ý nhị, luôn tận tụy với gia đình. Họ là một hậu phương vững chắc cho chồng con, luôn giữ lửa gia đình và duy trì hạnh phúc trong hôn nhân. 

Với những người phụ nữ có khuôn mặt chữ điền thường thiên về thế mạnh trong sự suy nghĩ thấu đáo, cặn kẽ. Họ có một trái tim ấm áp, luôn bao dung, cảm thông và sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn, hoạn nạn. Bên cạnh đó những người phụ nữ có khuôn mặt này rất phóng khoáng, thoải mái, là người thảo tính, rất được yêu quý. 

Dáng lông mày thanh, cách xa nhau

Phần chân mày rõ, không quá dài, vừa phải và chạy quá đuôi mắt. Khoảng cách của hai bên lông mày cách khoảng hai đầu ngón tay góp phần tạo nên một gương mặt phúc hậu. Nếu xa quá lại không phải tướng tốt, trở thành người sống nhu nhược, luôn do dự và dè dặt mọi chuyện.

Phụ nữ sở hữu tướng lông mày này rất yêu và trân quý cuộc sống gia đình, những giá trị nguyên bản của tình yêu. Những người này luôn suy nghĩ sâu sắc, xét mọi khía cạnh khi quyết định bất kể điều gì. Họ cũng rất biết cách đối nhân xử thế, hài hòa cân bằng các mối quan hệ xung quanh mình.

Tướng mắt voi và ánh mắt thanh tịnh

Một gương mặt phúc hậu không thể thiếu tướng mắt voi với đặc điểm là đôi mắt không quá lớn, dài và cong hình cánh cung, mí trên có nhiều nếp nhăn không lộ rõ nhưng mí dưới lộ. Lòng đen và lòng trắng mắt có sự phân biệt rõ ràng, khoảng cách mắt xa, ánh mắt có sự thiện lành, trìu mến. Trong trường hợp không có đầy đủ đặc điểm của tượng nhãn tướng mắt voi thì bù lại có dáng mắt đẹp và ánh mắt nhân hậu, hiền lành. 

Gương mặt phúc hậu ở phụ nữ

Gương mặt phúc hậu ở phụ nữ

Tướng tai lớn, vành tai và dái tai dày

Một trong những nét tướng bổ trợ làm nên tổng thể một gương mặt phúc hậu, hài hòa chính là vành tai to, có màu sắc hồng hào, phần dái tai dày sẽ rất tốt nếu như hướng về phía miệng.

Trong quan niệm thời xa xưa của ông cha ta, khi xem tướng cho phụ nữ, những người sở hữu nét tướng tai này đều là những người khoan dung, nhân ái, lương thiện. Hầu hết họ có cách sống rất đơn giản, yêu và trân trọng những gì mình có, một lòng hướng thiện, gieo mầm hạnh phúc.

Vận số được độ trì nên khi khó khăn đều có sức mạnh vượt qua, gặp dữ hóa lành. Sự phúc báo gia tăng tỷ lệ thuận với hậu vận tốt đẹp.

Tướng mũi cao, thẳng, lỗ mũi to

Những người phụ nữ có gương mặt phúc hậu thường sở hữu sống mũi cao, thẳng. Đây là người công minh, chính trực sống liêm khiết thanh cao. Nếu như phần lỗ mũi to thì đó là người có sự khoan dung, sống nghĩa tình, tâm đức. Những người này có sự cởi mở, suy nghĩ thoáng, biết tận hưởng những giá trị cuộc sống. Họ luôn mang cảm giác ấm áp, thân thiện, đầy yêu thương cho mọi người xung quanh. 

Tướng môi, miệng của người có gương mặt phúc hậu

Không kém phần quan trọng trong việc tạo nên gương mặt phúc hậu đó chính là tướng môi, miệng. Đa phần những người phụ nữ này có miệng nhỏ, màu môi hồng như anh đào. Hàm răng đều, khít nhau, thẳng hàng lối, không bị lệch. Khi cười khuôn miệng có xu hướng cong lên, không bị hở lợi.

Xét về mặt tính cách, người phụ nữ có miệng anh đào lương thiện, rất thông minh, luôn lo lắng vun vén cho cuộc sống của gia đình. Những người phú quý, được quý nhân độ trì hỗ trợ thường có tướng này.

Tướng cằm tròn, đầy đặn

Một gương mặt phúc hậu sẽ có chiếc cằm hơi dài, không bị lõm, có xu hướng lõm vào bên trong, sắc độ sáng trong, không bị u tối. Đặc biệt hơn, nếu như người phụ nữ này có hai ngấn sẽ có thêm nhiều phúc lộc, bổ trợ vận mệnh.

Trong Nhân tướng học, cằm chính là cung nô bộc, ảnh hưởng mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp. Có chiếc cằm đầy đặn thường là người có mối quan hệ bạn bè kết giao rộng rãi, được tôn trọng, quý mến. Những người phụ nữ cằm hai ngấn lại là những người sống rất thoải mái, chan hòa với tất cả mọi người. Họ không so đo, tính toán thiệt hơn, được mất những gì. 

Gương mặt phúc hậu ở đàn ông

Những người đàn ông có gương mặt phúc hậu sẽ đảm bảo sự hài hòa của cả ba phần: Thượng đình, Trung đình, Hạ đình trên gương mặt. Điều này được biểu hiện qua những nét tướng phổ biến dưới đây:

Địa các vuông vức, đầy đặn

Trong Nhân tướng học, Địa các là tên gọi của phần cằm. Cằm tượng trưng cho tài vận, tiền tài, đồng thời cũng cho biết về vận mệnh cuối đời của một người. Người đàn ông có địa các đầy đặn, hậu vận an yên, con đàn cháu đống, hưởng phúc tuổi già. Những người này được cho là có một gương mặt phúc hậu và phước đức khi có tướng cằm này. 

Những người này sống coi trọng hôn nhân, gia đình, những giá trị truyền thống. Họ luôn luôn hướng tới sự hạnh phúc, bình yên của những thành viên trong gia đình, bên cạnh đó là kết nối các thế hệ. Do đó nếu may mắn khi kết hôn với những người đàn ông có gương mặt phúc hậu này sẽ được sống trong sự hạnh phúc ngập tràn và sự thấu hiểu.

Tướng mũi đầy đặn, sống mũi cao, thẳng

Mũi trong Nhân tướng học là đại diện cho tài vận, sự nghiệp của người đàn ông. Nếu như người đó có dáng mũi cao, to, đầy đặn, đích thị là người sống có tâm phúc, công thành danh toại hơn người. Họ là mẫu gương về người chồng, người cha tốt trong gia đình. 

Trong xem tướng đàn ông có gương mặt phúc hậu, những người đàn ông có tướng mũi to có số làm quan, địa vị cao trong xã hội. Họ luôn sống tình nghĩa, hành động có trách nhiệm với gia đình và cộng đồng. Chính vì vậy mà họ được nhiều sự tin tưởng, yêu quý từ mọi người xung quanh.

Gương mặt phúc hậu ở đàn ông

Gương mặt phúc hậu ở đàn ông

Tướng tai: Hai dái tai dài

Trong quan niệm của Nhân tướng học, chiều dài phần dái tai là sự phản ánh tài phú, thể chất, sức khỏe, và đặc biệt là nhân đức, sự lương thiện của mỗi người. Khi sở hữu đôi tai này, nhiều người đàn ông sẽ có phúc khí lớn, tăng mạnh trong tích lũy tài phú. 

Gương mặt phúc hậu ở đàn ông đều có tướng này bởi đây chính là nét tướng nổi bật của những người lương thiện, phúc hậu, sống với sự yêu thương và muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp nhất. Phúc phần của bản thân họ ngày càng tăng, sự sung túc, no đủ, con cháu đuề huề cũng vì thế mà tăng lên theo.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã đưa ra nhằm giải đáp thắc mắc của quý độc giả về gương mặt phúc hậu. Bài viết trên mang tính chất tham khảo, như đã nói ở ngay đầu, việc một người có được cho là phúc hậu hay không cũng phụ thuộc nhiều vào cả cách nhìn nhận của mỗi người. Những đặc điểm về nhân tướng được nói ở trên chỉ dựa vào sự phổ biến, thường thấy ở những người đã có gương mặt phúc hậu. 

Bài viết trên là toàn bộ những luận giải chi tiết về gương mặt phúc hậu mà chúng tôi đã dày công nghiên cứu đem lại cho quý độc giả. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc có nhu cầu tìm hiểu thêm về Nhân tướng học, vui lòng liên hệ chúng tôi qua Website: tracuusinhtrac.com

Chuyên gia nhân tướng học Thúy Lê
Lê Thúy
Content Creator | + posts

Thúy Lê là một chuyên gia nghiên cứu về nhân tướng học, được đào tạo và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Cô ấy đã tập trung vào việc nghiên cứu và áp dụng nhân tướng học trong hơn 10 năm và đã giúp đỡ nhiều người trong việc hiểu rõ hơn về bản chất của bản thân và người xung quanh. Thúy Lê đã nghiên cứu rất nhiều tài liệu về nhân tướng học và đã tham khảo các nguồn tài liệu uy tín như Nhân Tướng Học Toàn Thư và Ma Y Thần Tướng để có thể cung cấp cho khách hàng của mình các thông tin chính xác và tin cậy.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *