Ý nghĩa vận số đời người qua tướng mũi dưới góc nhìn Nhân tướng học

Cập nhật gần nhất vào Tháng Một 7, 2024 by Lê Thúy

Mũi nằm ở vị trí trung tâm trên gương mặt, là yếu tố góp phần trong việc làm nên nhan sắc của mỗi người. Mũi là một bộ phận thuộc ngũ quan trên gương mặt, có khả năng thu hút tài lộc. Bên cạnh đó, mũi trong Nhân tướng học đóng vai trò quan trọng để luận giải phú quý cũng như tính cách, số mệnh đời người.

Cấu tạo của mũi trong Nhân tướng học

Dưới nhãn quan Diện tướng học, mũi bao gồm cả khu vực bên phải và bên trái của sống mũi, tức là lưỡng quyền. Khi nói đến hạn kỳ ảnh hưởng của mũi, chúng ta cần phải quan sát tất cả các khu vực hữu quan đó thuộc về mũi chứ không tách riêng ra thành tam nhạc.

Mũi trong Nhân tướng học trên phương diện bộ vị, dựa theo cấu tạo của mũi mà chia thành các bộ phận nhỏ sau đây:

  • Sơn căn: phần gốc mũi nằm ở khoảng giữa hai đầu mắt.
  • Tỵ lương: phần sống mũi bao gồm từ sơn căn xuống tới phần giới hạn bởi hai cánh mũi.
  • Phần trên của Tỵ lương (kế tiếp với Sơn căn) gọi là Niên thượng, phần dưới gọi là Thọ thượng.
  • Phần chóp mũi gọi là Chuẩn đầu.
  • Cánh mũi bên trái gọi là Gián đài (Lan đài), cánh mũi bên phải có tên là Đình úy.
  • Khoảng chân của sống mũi chạy từ đầu mắt phải đến Đình úy gọi là Quang điện, từ đầu mắt trái tới Gián đài gọi là Tịnh xá.
Mũi trong Nhân tướng học

Mũi trong Nhân tướng học

Các hình thái của mũi trong Nhân tướng học và tính cách tương ứng

1. Mũi lưỡi kiếm

Loại mũi này dài và nhọn xương mũi gồ và sờ vào thấy cứng. Nhân tướng học mũi cho biết rằng đây là kiểu người không dễ làm quen. Họ có vẻ xa cách, khó gần nhưng trên thực tế họ là tuýp người hay xấu hổ. Tuy nhiên, đằng sau vẻ e dè này là một bản tính sôi nổi.

Tướng mũi trong Nhân tướng học cho biết những người này có mối quan hệ không mấy gắn bó và thân mật với gia đình bởi những khúc mắc có lẽ kéo dài từ thơ ấu. Họ là người bảo thủ vì vậy họ mất nhiều thời gian để thích ứng với những hoàn cảnh mới, song lại có được cuộc sống thành công.

Tiêu biểu cho tướng mũi này có thể kể đến Napoleon Bonaparte.

2. Mũi cô đơn

Loại mũi này có đầu mũi cao, gò má và phần giữa mũi (Niên thượng và Thọ thượng) phẳng. Tuy người có tướng mũi này được hưởng cuộc sống sung túc, song có thể họ bị sống trong gò bó chứ không được sống một cuộc đời như mong muốn.

Những gian truân từ thơ ấu khiến họ phải tự lực cánh sinh, không cần sự giúp đỡ của ai khác. Chủ nhân của những chiếc mũi này không đạt được tham vọng cao nhất nhưng lại có được cuộc sống sung túc và hạnh phúc.

3. Mũi cầu lồi

Mũi cầu lồi tạo cảm giác thô kệch trong khi thân mũi khá mảnh. Dựa vào nghiên cứu về mũi trong Nhân tướng học cho thấy đây là người có sự khôi hài, được nhiều người quý mến.

Tuy nhiên ở người này có phần thiếu kiên định và khó để tin tưởng. Họ trải qua những thăng trầm về tài chính, tình bạn, những mối quan hệ gần gũi ở gia đình. Đặc biệt ở tướng mũi này rất can đảm và tài ba.

4. Mũi ba khúc

Tướng mũi này Sơn căn lõm sâu, cầu mũi lồi còn đầu mũi nhọn và mỏng. Cuộc sống của người mang tướng mũi ấy sẽ không có chỗ cho sự nhàm chán. Họ kiên cường và biết cách ứng phó, xoay chuyển tình thế, cũng biết cách đạt đến đỉnh cao nghề nghiệp.

Ngược lại, ở những gia đình cùng cực trong đời, những cơ hội bất ngờ và vận may đột ngột kéo đến, nâng họ lên khỏi vũng lầy.

5. Mũi gãy

Dáng mũi này có cầu mũi lõm, có những đường cong lõm từ đỉnh đến chóp mũi được coi là gãy. Theo luận giải về mũi trong Nhân tướng học, những người này đa phần ích kỷ, khôn lanh.

Họ có sự nhạy bén với những cơ hội lớn, lợi nhuận nhanh. Những người này hay bị nhận xét là thiếu trách nhiệm và lão luyện trong việc thoát khỏi những rắc rối.

Mũi trong Nhân tướng học

Mũi trong Nhân tướng học

6. Mũi mỏ diều hâu

Tương tự như tên gọi, loại mũi này giống mõ của loài chim săn mồi. Mũi cong thành hình móc nhọn, từ đỉnh cong ra. Đây là tướng mũi của những người rất tự tin nhưng khá ích kỷ, đặt quyền lợi của mình lên trên hết.

Vốn là người cố chấp và nóng nảy, họ hiếm khi tránh những cuộc tranh luận nảy lửa. Họ có khuynh hướng tự tạo cơ hội cho bản thân hơn là ngồi im chờ thời cơ, giành ưu tiên trước mọi tình huống và thẳng tiến đến mục tiêu.

7. Mũi hếch lộ lỗ

Loại mũi này có đầu mũi tròn, lỗ mũi hở. Theo những luận giải về mũi trong Nhân tướng học, đây là tướng mũi của người có thể vượt qua những thay đổi của hoàn cảnh.

Những người này thoải mái với người khác và khá dễ dàng trong vấn đề tiền bạc. Khi có tiền, họ thoải mái tiêu xài và hào phóng với mọi người. Khi túng quẫn, họ cũng rất có phẩm cách, hiếm khi than vãn về sự nghèo khó. 

8. Mũi thắt gút 

Mũi thắt gút có thể có nhiều hình dạng, nhưng tướng mũi đặc trưng vẫn là cầu mũi lồi lên, đặc biệt là vùng Niên thượng.

Dựa trên nghiên cứu về mũi trong Nhân tướng học, những người có tướng mũi này thường cho mình là sáng suốt nhất trong mọi tình huống. Ở họ là sự khó chấp nhận lắng nghe lời khuyên bảo, góp ý của người khác.

Về mặt tích cực, đây là những người hào phóng, nhân hậu và có nhiều bạn bè tốt.

9. Mũi lệch

Tương tự như tên gọi, một bên mũi này cao hơn một bên mũi kia. Mũi lệch thường là tướng mất tiền của, thất cơ lỡ vận. Tuy nhiên, nếu đầu mũi tròn thì vận số sẽ đỡ hơn, bớt thất thoát và gặp vận may, được quý nhân cứu giúp khi cần thiết.

Tướng người này sẽ trở thành triết gia và vượt qua khó khăn sẽ trở nên tinh thông.

Mũi trong Nhân tướng học

Mũi trong Nhân tướng học

10. Mũi triết gia

Da vùng mũi sáng, thẳng hoặc hơi cong. Mũi triết gia thường khá dài, cân đối và đầu mũi hơi nhọn, phần trên mũi khá to. Theo luận giải về mũi trong Nhân tướng học, tướng mũi này giống mũi quý tộc, song người có mũi này lại không trưởng giả học làm sang.

Ngược lại, họ là người theo chủ nghĩa quân bình, cởi mở. Họ yêu cuộc sống và tôn trọng những giá trị nhân bản, nhân văn con người. Những người này cũng sống rất đạo đức, sẵn sàng bảo vệ cho công bằng, lẽ phải. 

11. Mũi cừu

Mũi cừu cao, thẳng, đầu mũi tròn và hở lỗ mũi. Tướng mũi này sẽ thành công nhờ sự cần cù lao động. Mạnh mẽ và đầy tham vọng, họ được nể trọng nhờ tinh thần, ý chí quyết tâm.

Tuy gặt hái được những thành công trong sự nghiệp nhưng tham vọng không điểm dừng có thể khiến họ bị hủy hoại đi mối quan hệ cá nhân. Họ thường có sự để bụng rất lâu nếu như bị đối xử bất công.

12. Mũi hươu

Mũi hươu hình tròn, đầu mũi mềm và hơi nhô ra, cầu mũi hơi cong, lõm vào. Theo những luận giải về mũi trong Nhân tướng học, những người có tướng mũi này thường sẽ là một người bạn tốt và sẵn lòng giúp đỡ người khác khi cần.

Họ cũng là người rất coi trọng chữ tín, trung thành và cũng rất chung thủy. Những người này luôn cố gắng bảo vệ gia đình, bạn bè bất chấp khó khăn. Họ có sức thu hút những người bạn tốt xung quanh mình tạo thành những mối quan hệ tích cực.

Mũi hươu là quý tướng, là tướng trường thọ, gia đạo đông đúc con cháu.

Mũi trong Nhân tướng học

Mũi trong Nhân tướng học

Tóm lại, tướng mũi trong Nhân tướng học sẽ có cả tốt và xấu, những điểm tích cực và tiêu cực. Nếu có được trường hợp đường tài lộc hay số mệnh tốt cũng không nên quá tự tin, phụ thuộc vào nét tướng này.

Sự thành công, hạnh phúc của đời người còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cũng như nhờ vào cả sự tu dưỡng nhân cách, đạo đức. Vì có câu “tướng bất độc luận” nên khi nhận xét, đánh giá về số mệnh cuộc đời theo Nhân tướng học cần phải quan sát tổng thể các nét tướng khác để có thể rút ra được những nhận định khách quan, thực tế, đúng đắn nhất.

Trên đây là toàn bộ những luận giải chi tiết về mũi trong Nhân tướng học mà chúng tôi đã dày công nghiên cứu đem lại cho quý độc giả. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc có nhu cầu tìm hiểu thêm về Nhân tướng học, vui lòng liên hệ chúng tôi qua Website: Tra cứu sinh trắc vân tay

Chuyên gia nhân tướng học Thúy Lê
Lê Thúy
Content Creator | + posts

Thúy Lê là một chuyên gia nghiên cứu về nhân tướng học, được đào tạo và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Cô ấy đã tập trung vào việc nghiên cứu và áp dụng nhân tướng học trong hơn 10 năm và đã giúp đỡ nhiều người trong việc hiểu rõ hơn về bản chất của bản thân và người xung quanh. Thúy Lê đã nghiên cứu rất nhiều tài liệu về nhân tướng học và đã tham khảo các nguồn tài liệu uy tín như Nhân Tướng Học Toàn Thư và Ma Y Thần Tướng để có thể cung cấp cho khách hàng của mình các thông tin chính xác và tin cậy.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *