Vị trí sơn căn trên khôn mặt

Tướng sơn căn là gì? Tất tần tật về các loại tướng sơn căn

Cập nhật gần nhất vào Tháng Tám 11, 2023 by Lê Thúy

Sơn căn nằm ở vị trí giữa hai mắt, dưới ấn đường và là điểm xuất phát của mũi, được xem như gốc rễ của con người trong nhân tướng học. Vị trí này trên khuôn mặt chứa đựng thông tin về đặc điểm, tính cách và vận mệnh của chủ nhân. Để biết tướng sơn căn có ý nghĩa gì trong nhân tương học, tướng sơn căn nào đem lại điềm tốt hay xấu và đặc điểm tính cách của người sở hữu nó ra sao. Mời quý độc giả hãy tham khảo nội dung chi tiết bài viết dưới đây.

Sơn căn là gì?

Sơn căn là một trong 10 bộ vị trên khuôn mặt trong quan niệm nhân tướng học. Sơn căn, nằm ở vị trí giữa hai mắt, dưới ấn đường và là điểm xuất phát của mũi.

Vị trí sơn căn trên khôn mặt

Vị trí sơn căn trên khôn mặt

Trong nhân tướng học, sơn căn là nơi giao thoa giữa yếu tố Thiên và Nhân. Sơn căn không chỉ phản ánh về tình trạng sức khỏe và tài lộc, mà còn cho thấy tương lai vận mệnh của mỗi người.

Những người có tướng sơn căn tốt thường được xem là có sức khỏe tốt từ khi mới sinh ra. Họ mang trong mình ý chí mạnh mẽ và khả năng phán đoán. Đồng thời họ cũng có hành động quyết đoán và rất dứt khoát trong công việc.

Ngược lại, sơn căn xấu như sơn căn thấp hoặc lõm thì tình trạng sức khỏe yếu và khả năng quản lý tài chính kém, dẫn đến cuộc sống khó khăn và bất ổn. Hôn nhân của những người này cũng có thể gặp nhiều khó khăn và ít có sự viên mãn.

Các tướng sơn căn cơ bản trong nhân tướng học 

Sơn căn trong nhân tướng học ở mỗi người sẽ có những đặc trưng riêng. Dưới đây là những kiểu sơn căn cơ bản mà người ta thường quan tâm:

  • Sơn căn cao và thẳng: Sơn căn ở mức cao, bằng phẳng, không có lõm hoặc đứt đoạn, tạo nên vẻ đẹp cân đối cho khuôn mặt. Đây thường là dấu hiệu của tướng cát, tượng trưng cho tính cách lạc quan và lôi cuốn.
  • Sơn căn thấp và lõm sâu: Sơn căn ở vị trí thấp hơn so với sống mũi, tạo ra sự lõm sâu và không đều. Điều này được xem là tướng hung, có thể biểu thị sự thiếu tự tin và khả năng quản lý cuộc sống kém.
  • Sơn căn bị đứt đoạn: Sơn căn không liền mạch, có thể bị đứt đoạn hoặc không đồng đều. Đây cũng là dấu hiệu của tướng hung, biểu thị sự không ổn định và khả năng quyết định kém.
  • Sơn căn có nhiều nếp nhăn: Sơn căn xuất hiện nhiều nếp nhăn, có thể là 2, 3 nếp hoặc nhiều hơn. Đây thường được xem là tướng hung, biểu thị tính cách phức tạp và khả năng chịu áp lực lớn.

Giải mã tất tần tật về từng tướng sơn căn trong nhân tướng học

Thông qua từng tướng sơn căn khác nhau mà chúng ta có thể luận đoán được tính cách, đặc điểm của mệnh chủ. Mời bạn cùng tracuusinhtrac.com tìm hiểu chi tiết về từng loại sơn căn.

Tướng người sơn căn thấp

Tướng người sơn căn thấp

Tướng người sơn căn thấp

Đặc điểm

Tướng người sơn căn thấp hay còn gọi là tướng người sơn căn lõm. Sơn căn thấp là vị trí mà sơn căn bị lõm sâu so với sống mũi. Những người có sơn căn thấp, lõm thường là những người có sức khỏe yếu, gặp nhiều bệnh tật, rất dễ bị đau ốm vặt.

Trong công việc, người mang tướng sơn căn thấp là người không nhất quán. Họ thường thay đổi công việc liên tục, thiếu tính nhẫn nại vì vậy sự nghiệp kém phát triển, chỉ dẫm chân tại chỗ. Lời khuyên dành cho những tướng người sơn căn thấp và lõm đó là cần phải nỗ lực và quyết tâm thì mới có được một vị trí công việc tốt.

Người có sơn căn thấp và lõm được xem là tướng ác trong nhân tướng học. Trong hôn nhân những người này chính là nguyên nhân gây xung đột và dẫn đến sự đổ vỡ của gia đình.

Sự khác nhau giữa nam và nữ có tướng sơn căn thấp

Nữ giới mang tướng sơn căn thấp, lõm thường rất phóng túng trong tình yêu. Quan niệm đạo đức truyền thống về phụ nữ dường như không tồn tại trong họ. Nếu phụ nữ có thêm tướng lông mày rậm thì thường là kiểu người dâm loạn, trong chuyện tình cảm rất tùy tiện. Đa phần đều là những người làm gái làng chơi.

Nam giới có tướng sơn căn thấp, lõm là người không có chính kiến, dục vọng rất lớn. Đàn ông mang tướng này thường hay phản bội vợ con thậm chí là phản bội cả bạn bè.

Tướng người sơn căn có nếp nhăn

Tướng người sơn căn có nếp nhăn

Tướng người sơn căn có nếp nhăn

Đặc điểm

Tướng người sơn căn có nếp nhăn là trên sơn căn xuất hiện những nếp nhăn nằm ngang hoặc giống như hình chữ bát (八). Những người có đặc điểm thuộc tướng người vất vả. Ở Giai đoạn trung vận việc làm ăn gặp khó khăn, tài sản hao tổn, sự nghiệp gặp nhiều sóng gió.

Người sở hữu tướng sơn căn với nhiều nếp nhăn thường có xu hướng ít tự tin, dễ mất tinh thần. Họ hay gặp khó khăn trong việc đối mặt với các thách thức trong cuộc sống. Họ thường không dám thử thách mình và thiếu quyết tâm trong việc giải quyết vấn đề. Tinh thần của họ có thể trở nên chán nản khi gặp khó khăn và họ dễ bị ảnh hưởng bởi những biến cố xấu xảy ra.

Tướng người sơn căn có 2 nếp nhăn

Những người có 2 nếp nhăn nằm ngang ở sơn căn thường gặp nhiều khó khăn trong công việc, bị tiểu nhân gây trở ngại và khó đạt được thành công. Cuộc sống không mấy suôn sẻ, thường gặp thị phi và bị nói xấu, ảnh hưởng nhiều đến uy tín.

Tướng người sơn căn có 3 nếp nhăn

Sơn căn có 3 nếp nhăn là biểu hiện của tướng số quý. Người sở hữu tướng này thường có ý chí mạnh mẽ, kiên trì và thành công thông qua sự chăm chỉ. Cuộc sống của họ có thể khó khăn, nhưng họ vượt qua bằng sự nỗ lực và có định hướng rõ ràng. Họ là người tay không dựng nên cơ đồ, trung vận đạt được nhiều thành tựu lớn. Tướng sơn căn có 3 nếp nhăn là tướng trường thọ và sức khỏe tốt.

Tướng người sơn căn cao

Tướng người sơn căn cao

Tướng người sơn căn cao

Đặc điểm

Tướng sơn căn cao và đầy đặn là khi nhìn vào trực diện không bị lõm hoặc thấp so với phần sống mũi, đây là tướng cát. Những người sở hữu tướng này thường có sức đề kháng cao, sức khỏe tốt và sống rất thọ. Đặc biệt họ có duy trì tư duy sắc bén, minh mẫn ngay cả khi về già.

Vận mệnh

Trong công việc, họ thường được mọi người kính trọng, tín nhiệm và dễ dàng thăng tiến. Tướng người sơn căn cao mang lại cuộc sống thuận lợi và thành công trong nhiều khía cạnh.

Người có tướng sơn căn cao thường trải qua cuộc sống bình an và hạnh phúc. Họ làm việc gì cũng nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ từ quý nhân. Thành công đến với họ một cách bất ngờ, với tài chính dư dả mang lại sự sung túc và thịnh vượng.

Tướng người sơn căn gãy

Đặc điểm

Người có sơn căn đứt đoạn hoặc gãy thường được coi là hung tướng. Đặc điểm nhận dạng là sơn căn không liên tục, bị đứt quãng, có sự nhấp nhô trong phần sơn căn, không mượt mà.

Những đặc điểm trên cho người sở hữu tướng sơn căn này có sức khỏe yếu đuối, dễ mắc bệnh tật.  Ngoài ra, họ còn gặp khó khăn trong cuộc sống hôn nhân, thường gặp trở ngại và ít hạnh phúc.

Tính cách

Những người có sơn căn đứt đoạn thường mang tính cách an phận, không thích việc vượt ra khỏi phạm vi an toàn của mình. Điều này dẫn đến việc bị hạn chế cơ hội phát triển bản thân trong tương lai.

Lời khuyên cho những người có tướng sơn căn gãy hoặc đứt đoạn là nên tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp ở những nơi mới. Nơi này phải xa tách ra khỏi ngôi nhà quen thuộc và không ngần ngại đối mặt với thách thức. Hãy dám bước ra khỏi vùng an toàn để có thể tiến xa hơn trên con đường chinh phục thành công.

Tướng người sơn căn nhỏ và hẹp

Tướng người sơn căn nhỏ và hẹp

Tướng người sơn căn nhỏ và hẹp

Người có sơn căn nhỏ và hẹp thường mang tính cách nông nổi. Tính cách này dẫn đến những quyết định thiếu suy nghĩ kỹ càng. Họ thường hành động bộp chộp và thiếu sự thấu đáo trong tư duy.

Người có tướng sơn căn nhỏ hẹp thường làm việc dựa trên cảm xúc và có xu hướng chỉ tập trung vào cá nhân mình. Chính vì vậy, dẫn đến việc họ phạm phải những sai lầm cơ bản và không đáng có. Trong nhân tướng học, tướng này về chuyện tình cảm và sự nghiệp thường không diễn ra suôn sẻ, gặp nhiều gian nan thử thách.

Tướng sơn căn có nốt ruồi mang ý nghĩa gì trong nhân tướng học?

Nếu nốt ruồi xuất hiện ngay tại sơn căn thì chắc chắn sẽ mang ý nghĩa đặc biệt. Tùy vào người đó là nam hay nữ sẽ có những ý nghĩa khác nhau.

Tướng sơn căn của đàn ông có nốt ruồi 

Thông thường thì những người đàn ông có nốt ruồi ở vị trí sơn căn có tính cách cứng nhắc, lạnh lùng và luôn tuân theo quy tắc. Mặc dù có khả năng lãnh đạo và lập kế hoạch, nhưng họ thường gặp khó khăn trong công việc, kinh doanh thì gặp thất bại.

Cuộc sống hậu vận của họ đối mặt với nhiều thách thức và thiếu thốn vật chất lẫn tinh thần. Nhưng bù lại trong hôn nhân họ là người lãng mạn và quan tâm đến gia đình. Vì vậy, họ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và ấm cúng.

Đặc biệt, nếu người đàn ông vừa có tướng sơn căn xấu lại có thêm nốt ruồi ngay sơn căn thì bắt đầu từ trung vận về sau cuộc sống sẽ bế tắc. Không tán gia bại sản thì cũng sẽ gặp vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng hoặc có thể là rơi vào vòng lao lý.

Tướng sơn căn của phụ nữ có nốt ruồi 

Nếu tướng sơn căn ở phụ nữ có nốt ruồi thì được coi là tướng xấu. Điều này ám chỉ cuộc sống của họ đầy khó khăn và gian truân, đặc biệt trong hôn nhân và gia đình có thể gặp phải mâu thuẫn thường xuyên.

Những người phụ nữ này cũng dễ phải đối mặt với vấn đề về tài chính. Với tính cố chấp, bảo thủ có thể làm cho mọi việc ngày càng nghiêm trọng hơn. Đường công danh và sự nghiệp không phát triển và dễ vấp ngã trong cuộc sống vì không biết lắng nghe lời khuyên từ người khác.

Tổng kết

Trong nhân tướng học, việc xem vận số thông qua tướng sơn căn là một phần của việc phân tích và đánh giá đặc điểm tính cách, sự nghiệp…của một người nào đó. Nhưng chúng ta nên nhớ rằng, nhân tướng học chỉ đưa ra những luận đoán khách quan. Tướng sơn căn đôi lúc không thể xác định hoàn toàn vận mệnh hay tương lai của bất kỳ ai. Để đạt được thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc trong cuộc sống thì điều quan trọng hơn là bạn nên tự phát triển bản thân. Luôn rèn luyện kỹ năng và họ hỏi những điều mới thì những điều tích cực sẽ đến.

Trên đây là bài viết về tướng sơn căn và các loại sơn căn cơ bản trong nhân tướng học. Bài viết này giúp bạn biết được đặc điểm, tính cách và đời sống hôn nhân gia đình của từng tướng sơn căn. Hy vọng bài viết trên đã đem đến cho quý độc giả những thông tin hữu ích. Đừng quên nhấn nút chia sẻ bài viết này đến với bạn bè và người thân của bạn. Hãy truy cập vào trang web tracuusinhtrac.com để có thể tìm hiểu thêm những chủ đề liên quan nhé!

Content Creator | + posts

Thúy Lê là một chuyên gia nghiên cứu về nhân tướng học, được đào tạo và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Cô ấy đã tập trung vào việc nghiên cứu và áp dụng nhân tướng học trong hơn 10 năm và đã giúp đỡ nhiều người trong việc hiểu rõ hơn về bản chất của bản thân và người xung quanh. Thúy Lê đã nghiên cứu rất nhiều tài liệu về nhân tướng học và đã tham khảo các nguồn tài liệu uy tín như Nhân Tướng Học Toàn Thư và Ma Y Thần Tướng để có thể cung cấp cho khách hàng của mình các thông tin chính xác và tin cậy. Xem chi tiết tiểu sử của cô ấy tại đây.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *