Nhận diện tướng người có căn quả, năng lực tâm linh thông qua Nhân tướng học

Cập nhật gần nhất vào Tháng Một 7, 2024 by Lê Thúy

Việc một người có căn quả là do nhân duyên với tâm linh của mỗi người. Căn quả không có một dấu hiệu, biểu hiện nhất định ra bên ngoài một cách rõ ràng. Với tính chất ẩn sâu, không dễ lộ nên khó mà có thể nhận ra được những người có khả năng tâm linh. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận có một số người được nhận biết qua dấu hiệu nhân tướng. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu những dấu hiệu cơ bản, phổ biến của tướng người có căn quả và năng lực tâm linh qua dung mạo bề ngoài. 

Người có căn quả là gì ?

Đầu tiên khái niệm “căn” này không phải là sự mê tín dị đoan. Mỗi một người sinh ra đều mang trong mình một căn số riêng. Hiểu một cách đơn giản, căn chính là gốc rễ, nguồn cội, là kết quả được hình thành, tạo dựng qua nhiều kiếp khác nhau. Cũng có nơi gọi căn quả là căn số, điều này không hề sai và căn này theo nhiều quan niệm khác nhau tựu chung lại được chi phối bởi luật nhân sự. 

Người có căn quả không phải mê tín dị đoan

Người có căn quả không phải mê tín dị đoan

Căn quả cũng có nhiều loại, nhiều dạng khác nhau như: căn đồng số lính, căn cửa Phật, căn đạo,… Tùy vào nhân duyên cả tiền kiếp vào nơi nào thì hậu kiếp vào nơi ấy. 

 • Căn âm: người có được khả năng cảm nhận hoặc thậm chí nhìn thấy hình dạng, dáng vẻ linh hồn người âm.
 • Căn tu: người này có nhân duyên với nhà Phật, họ có thể tu hành, xuất gia hoặc tu tập tại gia để nối tiếp con đường tu từ tiền kiếp.
 • Căn đồng: đây là người có sự kết nối, nhân duyên với Đạo Mẫu. Những người này thường sẽ phải trình đồng, tham gia hầu Thánh tại các đền điện thờ và đặc biệt là thường đi kèm theo là khả năng tâm linh.

Nhận biết người có căn quả, năng lực tâm linh qua Nhân tướng học 

Nhận biết ngườ có căn quả

Nhận biết người có căn quả

Người có căn quả thường không có những biểu hiện rõ ràng ra vẻ bề ngoài. Họ vẫn trong nguyên bản thân xác, dung mạo như những người bình thường. Tuy nhiên, có một số đặc điểm để nhận thấy tướng người có căn quả cụ thể như sau:

Thái dương có xu hướng nhô cao

Những người có giác quan thứ 6, có căn quả thường có phần xương thái dương nhô lên, thêm vào đó là ánh mắt sắc. 

Đôi mắt âm dương

Âm dương là hai thái cực đối lập hoàn toàn lớn và khác biệt. Những người có tướng mắt âm dương không chỉ mặt hình thể khác nhau mà còn xác định qua cái thần của ánh mắt. Về trực quan mà nhận biết, hai mắt có sự khác nhau về kích thước, độ dài, ngay cả dáng mắt và màu mắt cũng khác. Đó là một trong nhiều tướng người có căn quả.

Người có căn quả có khả năng về khoa học huyền bí

Người có căn quả có khả năng về khoa học huyền bí

Những người này có khả năng về khoa học huyền bí, giác quan thứ sáu hoạt động mạnh mẽ, có những thứ họ thấy mà mắt thường không thể thấy. Nhất là trong cái thần của ánh mắt rất sâu sắc chứ không hề bị đờ đẫn. 

Tướng tay

Trong Nhân tướng học, tướng người có căn quả sẽ có được một đôi bàn tay đẹp, mềm mại, ngón tay thon dài. Đặc biệt những người căn đồng đi hầu các Thánh tay thường rất đẹp, khéo léo, dẻo dai. Ngoài ra trên bàn tay thường có một số dấu hiệu khác như:

 • Vòng thái dương: bao quanh gò thái dương ngay dưới ngón tay áp út bởi một vòng tròn nhỏ. Đó chính là vòng thái dương, người có vòng này có năng lượng như một tiên tri, họ có thể nói ra, tiên lượng được một cách đầy thần bí về những chuyện sắp xảy đến bất kể là vật chất hay tinh thần.

  Tướng người có căn quả sẽ có được một đôi bàn tay đẹp, mềm mại, ngón tay thon dài

  Tướng người có căn quả sẽ có được một đôi bàn tay đẹp, mềm mại, ngón tay thon dài

 • Đường âm hưởng: đường này bắt đầu từ gò Thái âm ngay tại chỗ tiếp giáp các ngấn tay đến gò Thủy tinh tạo nên hình vòng cung, ở khoảng giữa đường hôn nhân và tâm đạo. Người này thật sự rất đặc biệt bởi được chọn để đón nhận ơn thiêng liêng khó tả. Như cách gọi của dân gian truyền đến nay đó là ơn trên hoặc có thể gọi là đồng cốt. 
 • Chữ X tạo bởi đường chỉ tay: nằm ở giữa đường tình duyên và đường trí tuệ. Nếu đường này rõ nét, không bị mờ nhạt hay đứt nét, đây chính là người có khả năng tâm linh vô cùng mạnh mẽ hoặc là một người rất sùng bái tâm linh. Đa phần những người có chữ X này sẽ gặp biến cố thời thơ ấu như thể chết hụt, trải qua một kiếp nạn lớn. Họ có được sự nâng đỡ rất thần bí mỗi khi gặp khó khăn, cũng vì vậy mà có năng lực đi tìm hiểu tâm linh.
 • Đường chỉ tay tạo thành chữ Y: đường được tạo thành bởi đường vận mệnh và thủy tinh, rất hiếm gặp, thường chỉ thấy ở tướng người có căn quả. Họ được trao cho sứ mệnh đặc biệt, khả năng linh cảm, trực giác mạnh mẽ về mặt tâm linh, có trọng trách giúp đời, giúp người. Tuy nhiên họ phải trải qua nhiều thử thách trước khi có được năng lực giúp người khác. Những người này rất khổ tâm, bị nặng lòng, nhất là về những mối quan hệ tình thân. 
 • Đường trí tuệ có xu hướng đi xuống: điều này báo hiệu rằng họ là những người có duyên với Phật pháp, có thể sẽ tu hành. Ở họ là sự hướng đạo, tâm sáng, thường xuyên tu tâm tích đức, hướng nhiều về Phật. Ấn đường

Có thể dấu hiệu rõ ràng, sáng giá nhất của tướng người có căn quả là ấn đường cao và nổi hẳn lên. Dấu hiệu này ở bất kể là nam hay nữ thường có khả năng và hướng tu hành rất cao. Ở họ luôn lo lắng làm thế nào để giúp đời giúp người. Họ luôn yêu thương thế gian và tin tưởng phó thác vào nhân quả. 

Người có căn quả là ấn đường cao và nổi hẳn lên

Người có căn quả là ấn đường cao và nổi hẳn lên

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã đưa ra nhằm giải đáp thắc mắc của quý độc giả về tướng người có căn quả. Bài viết trên mang tính chất tham khảo, như đã nói ở ngay đầu, việc có căn quả của một người còn phụ thuộc nhiều vào nhân duyên với tâm linh của người đó. Những dấu hiệu về nhân tướng được nói ở trên chỉ dựa vào sự phổ biến, thường thấy ở những người đã có căn quả. Tuy nhiên, có những người có căn quả trong tâm tưởng và không biểu hiện ở bên ngoài qua các dấu hiệu như: trực giác, khả năng linh cảm,…

Bài viết trên là toàn bộ những luận giải chi tiết về tướng người có căn quả mà chúng tôi đã dày công nghiên cứu đem lại cho quý độc giả. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc có nhu cầu tìm hiểu thêm về Nhân tướng học, vui lòng liên hệ chúng tôi qua Website: Tra cứu sinh trắc

+ posts
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *