Ý nghĩa vận số đời người qua tướng lông mày dưới góc nhìn Nhân tướng học

Cập nhật gần nhất vào Tháng Một 7, 2024 by Lê Thúy

Lông mày tạo nên đường viền cho khuôn mặt, là yếu tố góp phần trong việc làm nên nhan sắc của mỗi người. Nhờ có lông mày mà đôi mắt trở nên nổi bật, nhấn mạnh các đặc điểm trên khuôn mặt.

Cũng như mũi hay tai, lông mày là một bộ phận thuộc ngũ quan trên gương mặt, có khả năng thu hút tài lộc. Bên cạnh đó, lông mày trong Nhân tướng học còn đóng vai trò quan trọng để luận giải phú quý cũng như tính cách, số mệnh đời người.

Các tướng lông mày theo ma y thần tướng

Tên Hình lông mày Mô tả hình lông mày Luận tướng
Lông mày tản mát lông mày tản mát Từ đầu lông mày thưa thớt, tản mát dần đến cuối đuôi lông mày. Trung niên có thể phải ngồi tù, phá sản, liên lụy đến người thần.
Lông mày vàng mỏng lông mày vàng mỏng Lông mày ngắn và thưa thớt. Tuổi trẻ giàu sang, phóng túng, cuối đời phải chết tha thương.
Lông mày chữ bát lông mày chữ bát Đàu lông mày thưa, đuôi lông mày tản mát, dài thẳng đến vị trí gian môn. Cuộc sống sung túc , nhưng cuộc sống hôn nhân có nhiều biến cố, khó có con trai.
Lông mày lá liễu lông mày lá liễu Lông mày thô nặng và trong cái thô có sự thanh tú. Được quý nhân giúp đỡ mà phát đạt, nhưng không hòa thuận với con cháu.
Lông mày thưa lông mày thưa Lông mày thưa, thanh tú Những năm đầu vận khí bình thường, trung niên bắt đầu phát đạt, danh lợi vẹn toàn.
Lông mày quỷ Lông mày quỷ Lông mày thô và đen, áp sát gần mắt. Tướng dữ, tâm địa xấu xa, thường xuyên trộm cướp..
Lông mày như hình cái chổi lồng mày như hình cái chổi Phân đàu lông mày rõ và dày, phần đuôi lông mày rản mát. Gia đình không hòa thuận, trong gia tộc có con cháu bị tuyệt tự.
Lông mày la hán lông mày la hán Lông mày đen sang, phần đầu và phân đuôi long mày cân đối. Đương tình duyên gặp nhiều trắc trở, kiết hôn muộn và có con muộn, cuối đời cô đơn.
Lông mày hình kiếm lông mày hình kiếm Lông mày thanh tú, hẹp dài, rậm. Thuở nhỏ gia đình nghèo khó, trưởng thành được hưởng giàu sang, an hưởng tuổi già.
Lông mày thưa, tán loạn lông mày thưa tán loạn Lông mày thưa và tản loạn. Có tài vận, đối xử với mọi người thân thiện, nhưng về gia tình cảnh thê lương.
Lông mày hình sống dao lông mày hình sống dao Hình dáng lông mày tho khỏe, toát lên vẻ ngang ngược. Tâm địa hung ác, cố chấp, cuối cùng bị người khác hại.
Lông mày rồng lông mày rồng Lông may rõ, hơi uốn cong, dày mỏng vừa phải. Đông anh em, luôn giúp đỡ lẫn nhau, con cái đều hiếu kính với cha mẹ.
Lông mày sư tử lông mày sư tử Lông mày cao thẳng, thô nặng, có uy.. Có thể chịu khổ, được hưởng giàu sang, nếu Tâm đình cũng có hình sư tử thì càng may mắn.
Lông mày ngắn và rõ lông mày ngắn và rõ Lông mày ngắn nhỏ, rõ. Tướng: nhân nghĩa, sống thọ, có hai con trai, đều thành tài.
Lông mày hình vân ốc lông mày hình vặn ốc HÌnh dạng lông mày như hình vân ốc. Người đại phú, nhưng người bình thường có tướng này cả đời không thuận lợi.
Lông mày hình trăng non lông mày hình trăng non HÌnh dạng lông mày đẹp như trăng đầu tháng. Đây là tướng lông mày đẹp nhất, nếu có đuôi lông mày dài qua vị trí thiên càng thì càng tốt, anh em sẽ rất phát đạt.
Lông mày to, ngắn lông mày to và ngắn Lông mày ngắn nhưng đẹp đẽ, phần đuôi lông mày hơi vàng. Nếu đầu lông mày mà thẳng đứng là tốt, vàng bạc đầy nhà, gia đình vô cùng hạnh phúc.
Lông mày chữ nhất lông mày chữ nhất HÌnh dạng lông mày như chữ nhất, ngay ngắn như cánh hoa xếp lên nhau. Thông minh, có chút công danh về thơ phú, cuộc sống hôn nhân mĩ mãn, sống thọ.
Lông mày hổ lông mày hổ Thô to, đẹp, có khí chất uy nghiêm. Mưu trí, có đức hạnh, có thể lập nên sự nghiệp vĩ đại, những ít tài vận.
Lông mày thanh tú lông mày thanh tú Lông mày đẹp, dài qua mắt thẳng đến tóc mai, biến hóa yểu điệu Thông minh hơn người, có thành tích cao trong học tập, có công việc tốt, làm rạng rỡ tổ tông.
Lông mày ngọa tàm lông mày ngọa tàm Uốn cong, nhưn nhìn vào không toát lên vẻ thanh tú. Nhanh nhẹn, linh hoạt, có nhân duyên, phú quý vẹn toàn, tuy nhiên anh em không hòa thuận.
Lông mày hình cái chổi lông mày hình cái chổi Rậm, dày, rõ dài qua vị trí thiên cang. Không may mắn, tình thân lạnh nhạt, hại đến con cháu.
Lông mày đứt đoạn lông mày đứt đoạn Lông mày màu vàng nhạt, có vân móc, bị đứt đoạn. Anh em hiềm khích lẫn nhau, trước khắc chết cha, sau khắc chết mẹ.

Hình dạng của lông mày trong Nhân tướng học và đặc trưng tính cách

Trong Nhân tướng học, lông mày là một trong năm Ngũ quan: tai (được gọi là thái thính quan), mũi (là thẩm biện quan), miệng (xuất nạp quan) và lông mày còn có tên gọi khác là bảo thọ quan.

Lông mày trong Nhân tướng học là ranh giới giữa Thiên đình (khoảng cách từ dưới chân tóc ở trán đến sát phần trên của giữa hai đầu lông mày) và Trung đình (khoảng cách hai đầu lông mày đến phần dưới hai cánh mũi).

Lông mày thể hiện trạng thái cảm xúc, đó là những nét linh hoạt nhất trên gương mặt và nói lên tính cách cũng như những thay đổi trong tâm trạng.

Nếu không có những biểu hiện của lông mày, chúng ta sẽ rất khó biết được những trạng thái cảm xúc hoặc thái độ của một người. Những người không có lông mày (hoặc có thể do cạo) là những tính cách bí ẩn.

 1. Lông mày cao

Theo những luận giải về lông mày trong Nhân tướng học, đây là người có lòng dũng cảm nhưng hay bị thay đổi liên tục. Tướng mày này thường là người không khéo léo nếu như không muốn nói là thô lỗ trong giao tiếp, ứng xử. Họ thường nói trước rồi mới nghĩ, hành động mà không để tâm nhiều vào hậu quả.

 1. Lông mày thấp

Lông mày xệ là tướng thiếu tự tin. Kiểu mày mọc chếch xuống làm gương mặt luôn bị vẻ rầu rĩ, buồn bã.  Người có tướng mày này thường cố chấp, thích đối đầu.

Ngoài ra, đây là loại người không chịu nhận lỗi và hay có thái độ lẩn tránh những hậu quả do họ gây ra. Đó là những người thiếu tự trọng, luôn ỷ nại, dựa dẫm, phụ thuộc nhiều vào người khác.

 1. Chân mày mọc lộn xộn

Ở tướng mày này, lông mày ở trên mọc hướng xuống còn lông mày ở dưới mọc hướng lên trên. Những nghiên cứu về lông mày trong Nhân tướng học, những người này thường hay lo lắng và bị ám ảnh bởi những suy nghĩ tiêu cực.

 1. Lông mày tán thưa

Đây là kiểu lông mày rậm, lông mọc theo nhiều hướng khác nhau. Thông thường đây là kiểu người có cá tính độc lập tự cường và sớm thành đạt.

Họ sẽ phải đương đầu với những khó khăn bất ngờ và những thăng trầm trong cuộc sống. Những người có tướng mày này không nhận được sự giúp đỡ của quý nhân nhưng họ sẽ thành đạt bằng chính năng lực và công sức của bản thân.

 1. Lông mày dài

Đây là loại lông mày có đường cong thanh thoát chạy ra đuôi mắt. Đường cong này có thể chạy ra hai bên mắt và trong một số trường hợp, chúng còn giáp nhau ở trán.

Mặc dù những người này thường bị đánh giá là không đáng tin nhưng thật ra mày dài biểu thị một đầu óc lanh lợi, sự khôn ngoan và tài hùng biện. Tướng mày này có tuổi trung niên hạnh phúc và sung túc.

 1. Lông mày ngắn

Tướng mày này khá thô, không đều và ngắn hơn độ dài của mắt. Theo như luận giải về tướng lông mày trong Nhân tướng học, đây là người có tuổi thơ bất hạnh.

Có thể những người này có xuất thân từ một gia đình tương đối ít con hoặc ít có sự gắn kết tình thân. Quan hệ gia đình dễ nảy sinh những mâu thuẫn khiến sứt mẻ tình cảm.

 1. Lông mày thanh

Trong diện tướng Trung Quốc, đây là tướng mày số một. Nét nổi bật nhất của tướng mày này là chân mày rõ, có độ dài vừa phải, chạy ra ngoài đuôi mắt.

Người có tướng mày này yêu thương gia đình, thích sống đông đủ các thành viên, thế hệ. Họ là những người đáng tin cậy, có đời sống hôn nhân êm ấm, bền vững.

 1. Lông mày lưỡi kiếm

Mày lưỡi kiếm nằm cao ở trên trán và phẳng dài, càng về đuôi mắt càng dày. Toàn chân mày đều mọc hướng lên. Với tướng mày này, là những người thông minh và rất nhanh nhẹn, nhạy bén.

Nhìn chung đây là tướng mày của những nhà lãnh đạo bẩm sinh, nhà kinh doanh thành công. Mày lưỡi kiếm là tướng may mắn, trường thọ và nhiều con cháu.

 1. Lông mày ngài

Lông mày mọc hướng lên, thanh, hơi dài và cong. Mày ngài có thể cong lên rất cao hoặc hơi thấp, nhưng dù cao hay thấp nó vẫn là tướng thanh thoát và rất đẹp.

Những luận giải về lông mày trong Nhân tướng học đã chỉ rõ đây là tướng mày danh giá, rất đáng tin cậy. Họ giỏi về phán đoán và luôn giữ lời hứa. Họ khôn khéo và có tài ngoại giao, được tín nhiệm làm người phân xử công bằng trong mọi tranh chấp.

 1. Lông mày xoắn

Chân mày xoắn, rậm và xoăn, thường là về hướng đuôi mắt. Đây là một tướng mày của người có khả năng lãnh đạo, quản lý. Thường thấy ở gương mặt các chính trị ra, tướng lĩnh và các nhà quản trị kinh doanh.

 1. Lông mày lá liễu

Mày lá liễu cong và thanh mảnh. Đây là tướng mày của những người cởi mở, trung thực và thân thiện. Họ thông minh và rất đỗi nhanh trí. Những người này thích giao lưu, chuyện trò, kết giao nhiều mối quan hệ mới, thường được nhiều người yêu quý.

Những người mà họ kết bạn thường là những người có thế lực, có thể giúp họ thành công. Với tướng mày lá liễu này, họ sẽ có xu hướng kết hôn muộn.

 1. Lông mày trăng non

Mày trăng non nằm cách xa mắt, cong nhẹ thành hình lưỡi liềm. Lông mày này thanh và sáng, tất cả đều mọc theo một hướng. Theo tướng lông mày trong Nhân tướng học, những người này đầy lòng trắc ẩn và sâu sắc. Họ thành thật, trung thực trong mọi mối quan hệ. Nhất là trong chuyện tình cảm, gắn bó các thành viên gia đình của họ rất tốt đẹp.

 1. Lông mày trường thọ

Loại lông mày này to, thường thì phía đuôi lông mày có hướng cong xuống, bóng và sậm màu. Đây là tướng mày tốt vì được hưởng phúc trường thọ, hạnh phúc và thành công.

Họ là những người sáng tạo, giỏi giao tiếp và nói năng lưu loát. Ngoài vẻ thân thiện và duyên dáng, tướng mày này còn rất ưa nhìn, tạo nên sự xinh đẹp và quyền quý.

 1. Lông mày rồng

Theo nhận định về lông mày trong Nhân tướng học, mày rồng có kiểu dáng đẹp và thanh thoát, lông mày bóng, nét, thường chếch gần hết độ dài mày rồi lại cong xuống phần đuôi mắt.

Mày rồng là tướng đem lại sự giàu sang, phú quý, hiển vinh. Đây là tướng mày của người chân thật, có năng lực kinh doanh, rất được lòng bạn bè và đối tác nể trọng. Họ căm ghét sự bất công và không ngại dám nói, dám bảo vệ chính kiến của bản thân.

 1. Lông mày sư tử

Mày sư tử rộng, dày và cong, chân mày rất rõ dù lông mày rậm. Những người có tướng lông mày sư tử có thể chất tốt và trường thọ. Tướng mày này làm cho gương mặt trông có vẻ cáu bẳn, song ẩn chứa bên trong là một tâm hồn khoáng đạt, sâu sắc và đầy tình cảm.

Tuy người có tướng mày này được nhiều người nể trọng và ngưỡng mộ nhưng phần hôn nhân gia đạo lại có chút trắc trở, hay mơ ước về hạnh phúc như người khác.

Tóm lại, tướng lông mày trong Nhân tướng học sẽ có cả tốt và xấu, những điểm tích cực và tiêu cực. Nếu có được trường hợp đường tài lộc hay số mệnh tốt cũng không nên quá tự tin, phụ thuộc vào nét tướng này.

Sự thành công, hạnh phúc của đời người còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cũng như nhờ vào cả sự tu dưỡng nhân cách, đạo đức.

Vì có câu “tướng bất độc luận” nên khi nhận xét, đánh giá về số mệnh cuộc đời theo Nhân tướng học cần phải quan sát tổng thể các nét tướng khác để có thể rút ra được những nhận định khách quan, thực tế, đúng đắn nhất.

Trên đây là toàn bộ những luận giải chi tiết về lông mày trong Nhân tướng học mà chúng tôi đã dày công nghiên cứu đem lại cho quý độc giả. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc có nhu cầu tìm hiểu thêm về Nhân tướng học, vui lòng liên hệ chúng tôi qua Website: tracuusinhtrac.com

Content Creator | + posts

Thúy Lê là một chuyên gia nghiên cứu về nhân tướng học, được đào tạo và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Cô ấy đã tập trung vào việc nghiên cứu và áp dụng nhân tướng học trong hơn 10 năm và đã giúp đỡ nhiều người trong việc hiểu rõ hơn về bản chất của bản thân và người xung quanh. Thúy Lê đã nghiên cứu rất nhiều tài liệu về nhân tướng học và đã tham khảo các nguồn tài liệu uy tín như Nhân Tướng Học Toàn Thư và Ma Y Thần Tướng để có thể cung cấp cho khách hàng của mình các thông tin chính xác và tin cậy. Xem chi tiết tiểu sử của cô ấy tại đây.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *