Xương trán gồ lên ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Cập nhật gần nhất vào Tháng Một 7, 2024 by Lê Thúy

Tướng xương trán gồ lên là một trong những đặc điểm của vầng trán khiến cho gương mặt trở nên kém sắc, thô hơn. Trong nhân tướng học, tướng xương trán gồ lên cũng thể hiện được tính cách, sự nghiệp và đường tình yêu trong tương lai. Hãy đọc bài viết dưới đây của tracuusinhtrac.com để biết rõ các thông tin chi tiết nhé!

Thế nào là xương trán gồ lên 

Thế nào là xương trán gồ lên 

Thế nào là xương trán gồ lên

Tướng xương trán gồ lên là dạng trán có đỉnh hoặc phần giữa trán nhô cao. Trán gồ phản ánh các khía cạnh đặc biệt của mỗi người dựa trên vị trí và độ cao của đỉnh trán. 

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa trán gồ và trán dô. Thực tế, trán gồ chỉ có một phần nhô lên so với các phần còn lại khi nhìn ngang, trong khi trán dô là trán nhô ra khỏi mặt.

Cách xem tướng xương trán gồ lên

Thế nào là xương trán gồ lên 

Cách xem tướng xương trán gồ lên

Mỗi người khi sinh ra đều mang một dáng trán riêng, có người có trán rộng, cao, còn người có trán thấp, hẹp. Chiều cao, chiều rộng của trán là những đặc điểm tự nhiên không thể tự quyết định. Một số may mắn sở hữu tướng trán tốt, trong khi số khác lại có tướng trán không được thuận lợi. Trán cũng phản ánh một phần cung Phúc Đức của cá nhân, bởi vậy chiều rộng, hẹp, dày hay mỏng của trán có thể đóng vai trò quan trọng trong việc biểu thị vận mệnh và may mắn của một người. 

Cả tướng trán nam và tướng trán nữ đều được chia thành các khu vực quan trọng như Thiên Trung, Thiên Đình, Tư Không, Trung Chính thuộc cung Quan Lộc và Ấn Đường (nằm ở giữa hai lông mày) thuộc Mệnh Cung. Những khu vực này ảnh hưởng đến xương cốt và khí sắc của trán, góp phần quan trọng trong việc định hình vận mệnh của một người. 

Qua hình dạng của trán, chúng ta có thể suy diễn được nhiều ý nghĩa về tính cách và trí tuệ. Thực tế, trán không chỉ mang hai ý nghĩa đó mà còn có rất nhiều ý nghĩa về vận mệnh phong phú.

Xương trán gồ lên là như thế nào?

Xương trán gồ lên là như thế nào?

Xương trán gồ lên là như thế nào?

Tướng xương trán gồ là khi phần giữa trán, nhìn ngang, có phần nhô lên và cao hơn so với phần trên và phần dưới. Đây khác với tướng trán dô, khi toàn bộ trán nhô hẳn ra khỏi khuôn mặt. Có ba loại tướng xương trán gồ như sau: 

Tướng trán gồ phần giữa: Đây là khi xương trán gồ lên ở phần giữa, trong khi toàn bộ trán lại thấp hơn mức trung bình. Những người có tướng trán này thường không thể thiết lập được kế hoạch thực tế và thực hiện nó. 

Tướng trán gồ ở cả hai phần trên và dưới: Nếu phần lõm ở giữa trán chỉ ở mức vừa phải, và phần trán gồ trên dưới cũng ở mức vừa phải, thì sự lúng túng có thể được vượt qua sau một thời gian tự suy nghĩ. Tuy nhiên, nếu quá nổi bật, sự lúng túng đó có thể dẫn đến sự bất quyết, mất tự tin và có thể là sự thiếu quyết đoán.

Tướng trán gồ ở phần dưới: Đây là dấu hiệu cho thấy người đó có trí thông minh dựa trên dữ kiện và sử dụng tất cả các khả năng để tiến bộ trong các hoạt động. Thông thường trán gồ có chiều cao lẫn chiều rộng đều nằm ở mức trung bình. Người có tướng này không quan tâm quá nhiều đến chi tiết và không chú trọng vào những quy tắc cụ thể. 

Nếu dáng trán gồ kết hợp với phần mi-cốt nảy nở đều và ở mức vừa phải, người đó có cá tính rất mạnh mẽ nhưng thiếu sự hung hăng và dám thực hiện những điều mới lạ, độc đáo. 

Nếu trán cao, rộng, gồ và vát về phía sau, người đó tự tin, thích mạo hiểm và có cảm giác không sợ nguy hiểm. Trong ngôn ngữ phong thủy, đặc điểm này được gọi là “Bất năng tòng tục, dũng cảm”, có nghĩa là không thể sống theo quy tắc thông thường, dũng cảm, thích làm những điều mà họ cho là đúng dù không tuân theo quy định của xã hội.

Xương trán gồ lên là người như thế nào?

Xương trán gồ lên là như thế nào?

Xương trán gồ lên là như thế nào?

Đối với đàn ông

Trong nhân tướng học, những người đàn ông có tướng xương trán gồ lên thường là những người có ý chí mạnh mẽ và hoài bão lớn. Họ được trời phú cho khí chất sang chảnh, tính cách cởi mở và phóng khoáng, cùng với trí thông minh và sự hài hước, vì thế họ thường được rất nhiều người xung quanh yêu mến. Họ thường phù hợp với vai trò lãnh đạo và các lĩnh vực kỹ thuật, nghiên cứu. 

Tuy nhiên, một số ít nam giới sở hữu xương trán gồ lên lại có tính cách hướng nội và bảo thủ, luôn tin rằng mình là số một, dẫn đến việc không được lòng sếp và xung đột với đồng nghiệp. Đặc biệt, khi gặp khó khăn trong công việc hoặc gia đình, họ thường không chịu đứng ra chịu trách nhiệm mà thường đổ lỗi cho người khác. Đây cũng là một nhược điểm lớn của họ. Vì vậy, những người đàn ông này thường gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp và thăng tiến. Trong cuộc sống gia đình, những người đàn ông có tướng trán gồ có xu hướng áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác, dẫn đến xung đột và tranh cãi. Tuy nhiên, nếu họ biết kiềm chế bản thân một chút, họ có thể có một cuộc sống hôn nhân trọn vẹn. 

Tuy nhiên, mặc dù có nhược điểm như vậy, những người đàn ông này thường sở hữu trí tuệ và sự sáng tạo, giúp cuộc sống của họ trải qua mà không gặp nhiều khó khăn về tài chính.

Đối với phụ nữ

Trong nhân tướng học, phụ nữ có tướng xương trán gồ lên thường có dấu hiệu về vận mệnh khó khăn và tính cách đầy biến động. 

Về mặt sự nghiệp, những người phụ nữ có tướng xương trán gồ lên dù có khả năng làm việc độc lập và quyết đoán, nhưng do cái tôi cao và dễ ảnh hưởng đến tâm trạng bởi những điều xung quanh, vì vậy họ khó đạt được thành công và thường phải đối mặt với nhiều trở ngại, thất nghiệp. Do đó, con đường sự nghiệp của phụ nữ này thường chập chững, đầy khó khăn và cảm giác bế tắc. Họ thường trải qua cuộc sống khó khăn và thiếu thốn tài chính. 

Về mặt tình duyên, cuộc sống tình cảm của phụ nữ có tướng trán gồ cũng thường bị gián đoạn. Trong tuổi trẻ, họ trải qua nhiều mối tình ngắn ngủi và hứa hẹn nhưng không thành. Khi kết hôn, họ thường phải đối mặt với sự xung đột với chồng và gia đình và trải qua nhiều cuộc hôn nhân không ổn định, thậm chí trải qua nhiều lần thay đổi đối tác.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin mà các chuyên gia của chúng tôi đã nghiên cứu được về xem tướng xương trán gồ lên có vận mệnh tốt hay xấu. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích và có thể tự xem vận mệnh cho chính bản thân mình, gia đình hoặc bạn bè. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin khác nhau về nhân tướng học hãy truy cập vào chuyên trang của chúng tôi để đọc được những bài viết bổ ích hơn.

+ posts
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *