Dự đoán vận mệnh của một người thông qua nốt ruồi trên mặt

Thông qua việc quan sát những nốt ruồi trên mặt của một người mà các thầy tướng số có thể đưa ra những dự đoán về vận mệnh tương lai của họ. Phương pháp này đã tồn tại hàng ngàn đời này và được xem như một nét văn hóa bí ẩn phương đông. 

Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách xem tướng số của một người qua những nốt ruồi trên mặt được người ta lý luận như thế nào, về mặt khoa học thì nốt ruồi là gì qua bài viết sau bạn nhé!

du-doan-van-menh-cua-mot-nguoi-thong-qua-not-ruoi-tren-mat-so-1.jpg

Nốt ruồi xuất hiện trên khuôn mặt có thể dự đoán vận mệnh tương lai

Nốt ruồi hình thành như thế nào trên cơ thể người? 

Nốt ruồi xuất hiện trên da với thuật ngữ y khoa là “nevus” hoặc “nevi” thường có màu từ tông da tự nhiên hoặc đen nâu tuy sắc tố. Nốt ruồi có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trên cơ thể con người, nó xuất hiện đơn lẻ hoặc nằm xếp chồng lên nhau theo nhóm. Theo thời gian, nốt ruồi ở người có thể nhạt hơn hoặc đậm lên, cũng có thể biến mất hoàn toàn. 

Nốt ruồi hình thành khi các tế bào Melanocytes trên da của một người phát triển thành cụm thay vì lan đều, nó được tạo ra từ các tế bào sắc tố. Hầu như các nốt ruồi khi hình thành đều lành tính, nhưng nếu nhận thấy nốt ruồi thay đổi bất thường hoặc không đồng đều bạn cần đến gặp bác sĩ da liễu ngay để được xem xét và chẩn đoán chính xác.

Người ta phân chia nốt ruồi thành 3 loại chính như sau: nốt ruồi bình thường, nốt ruồi bẩm sinh, nốt ruồi không điển hình. Đặc điểm chung của những nốt ruồi bình thường có thể kể đến như sau: 

 • Chúng phổ biến, trung bình một người có khoảng 10-40 nốt ruồi trên cơ thể. 
 • Chúng không có tính lây lan, nhận được ánh sáng mặt trời sẽ chuyển màu đậm hơn. 
 • Nếu thấy nốt ruồi có biểu hiện mềm hoặc đau thì nên đi khám vì điều này bất thường. 
 • Nếu trên 30 tuổi mà bạn còn xuất hiện nhiều nốt ruồi mới thì nên đến gặp bác sĩ da liễu để kiểm tra vì điều này không an toàn. 

Tổng quát nhân tướng học khuôn mặt của một người 

Khuôn mặt một người được chia thành ba phần hay còn gọi là tam đình: Thượng đình tính từ sát mép của chân tóc đến chỗ tiếp giáp với ấn đường, trung đình từ đầu lông mày đến chân mũi trong đó bộ phận quan trọng nhất là mũi, hạ đình là phần từ chân mũi đến cằm (hay còn gọi là địa cát). 

Trong nhân tướng học người ta chia khuôn mặt con người thành ngũ nhạc mô phỏng của 5 ngọn núi lớn và nổi tiếng ở Quốc: Hoành sơn là trán thuộc phía nam, Hằng sơn là cằm thuộc phía bắc, Thái sơn là lưỡng quyền trái thuộc phía đông, Hoa sơn là lưỡng quyền phải thuộc phía tây, Trung sơn là mũi thuộc thổ trung ương. 

Người ta chia gương mặt con người thành tứ đậu bao gồm mắt, mũi, miệng, tai, trong đó nhân trung được xem là đường liên kết của các bộ phận trong tứ đậu. Tam cột được xem là trụ cột của trời đất bao gồm đầu là trụ thọ, mũi là trụ phú và thân là trụ công danh.

Ngũ quan trong nhân tướng học bao gồm: Lông mày (bảo thọ quan), mắt (giám sát quan), tai (thái thính quan), miệng (xuất nạp quan), mũi (thẩm biên quan).

du-doan-van-menh-cua-mot-nguoi-thong-qua-not-ruoi-tren-mat-so-2.jpg

Xem tướng số một người thông qua nốt ruồi trên mặt vẫn rất phổ biến

Xem tướng số một người thông qua nốt ruồi trên mặt

Xem tướng số thông qua nốt ruồi trên mặt ngày nay vẫn được nhiều người xem trọng và sử dụng nó để luận giải vận mệnh tương lai của mình. Mỗi vị trí nốt ruồi trên khuôn mặt của người nam và người nữ sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. 

Bộ môn nhân tướng học thông qua quan sát nốt ruồi trên mặt hoàn toàn có cơ sở từ những quan sát của ông cha ta ngày xưa được ghi chép và tích lũy dẫn qua nhiều thế hệ. 

Theo học thuyết nhân tướng học thì nốt ruồi nằm ở những vị trí khác nhau trên khuôn mặt không chỉ nói lên tính cách của người sở hữu mà còn có thể thông qua đó dự đoán được vận mệnh tương lai của người đó.

Thực tế phương pháp này không được chức minh theo lối khoa học thực nghiệm nên vẫn sẽ có nhiều tranh cãi nhưng nó có thể sử dụng để bạn tham khảo và có những áp dụng riêng cho bản thân mình nếu biết cách. 

xem tướng số xem qua nốt ruồi ở khuôn mặt được xem là một tập toán quy nạp cỡ lớn trong hệ thống xem tướng số toàn bộ cơ thể. Sau đây sẽ là một số giải mã của chúng tôi về ý nghĩa của những nốt ruồi trên mặt ở người nam và người nữ. 

Ý nghĩa nốt ruồi trên khuôn mặt của nam giới 

Nốt ruồi ở vị trí trên trán và thái dương 

 • Nốt ruồi nằm ở trán gần đường viền tóc là người có cuộc sống phú quý ngay từ khi sinh ra, thường gặp nhiều may mắn trong mọi lĩnh vực. 
 • Người năm có nốt ruồi nằm phía trên lông mày thường có tướng tốt, địa vị cao trong xã hội, công danh sự nghiệp phát triển vững chãi. 
 • Nốt ruồi nằm phía trán bên trái gần lông mày sẽ mang đến nhiều thuận lợi trong công việc, nhưng đường tình duyên lại gặp nhiều trắc trở, gia đình hay xảy ra mâu thuẫn. 
 • Người nam sở hữu nốt ruồi nằm trên trán phải gần lông mày thường có sự nghiệp lớn, công danh tài lộc rộng mở khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. 
 • Nam giới sở hữu nốt ruồi ở thái dương là người dành trọn tâm huyết cho công việc, luôn đặt mục tiêu rõ ràng trong công việc cũng như cuộc sống, có chí vươn lên khá mạnh mẽ. 

Nốt ruồi ở vị trí cằm, mũi và môi

Đàn ông có nốt ruồi ở cằm không nhiều, đây là nốt ruồi khá hiếm, người sở hữu nó thường có quý nhân phù trợ trong công việc cũng như cuộc sống gia đình, họ gặp nhiều may mắn trên con đường sự nghiệp của mình. 

Đàn ông có nốt ruồi ở mũi thường khá đào hoa, thích cuộc sống bay nhảy, không biết chăm lo cho gia đình nên hôn nhân không được suôn sẻ, hạnh phúc. Nốt ruồi ở mũi cũng nói lên một người dễ mắc bệnh về tiêu hóa và đường ruột nên cần lưu ý đến sức khỏe. 

Người có nốt ruồi ở mép miệng thường lẻo mép, lười biếng, thích bài bạc. Đàn ông có nốt ruồi ở môi trên cũng không chăm chỉ, dễ thay đổi tình cảm, đào hoa đa tình. Bên cạnh đó, nốt ruồi ở môi dưới là người đàn ông có tính đàn bà, hay gặp tai bay vạ gió. 

du-doan-van-menh-cua-mot-nguoi-thong-qua-not-ruoi-tren-mat-so-3.jpg

Nhân tướng học cho rằng người nam sở hữu nốt ruồi ở tai thường là người thông minh đa tài

Nốt ruồi ở vị trí tai

Nhân tướng học cho rằng người nam sở hữu nốt ruồi trên mặt ở tai thường là người hiếu thảo, gánh vác trách nhiệm nuôi dưỡng người thân, có mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống, cụ thể như sau: 

 • Người đàn ông sở hữu nốt ruồi trên mặt ở vị trí vành tai thông minh đa tài, thường luôn cầu tiến trong công việc, sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. 
 • Người nam sở hữu nốt ruồi ở dái tai có sự sáng tạo và nhạy bén trong công việc, nhưng lại mau chán, dễ bị tình cảm cá nhân chi phối nên thường không nhận được sự tin tưởng. 
 • Nam giới sở hữu nốt ruồi ở trong tai gặp nhiều may mắn trong chuyện tình duyên, cuộc sống hôn nhân và đường con cái viên mãn, sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng sau khi kết hôn. 
 • Vị trí nốt ruồi ở cuống tai khiến người nam gặp nhiều trắc trở, không may liên quan đến một số căn bệnh về hệ tiêu hóa và đường hô hấp, họ là người khó thành công vì thiếu sự nhạy bén. 
 • Người nam sở hữu nốt ruồi ở gần tai thường rất cởi mở phóng khoáng nên có nhiều bạn bè và mối quan hệ trong xã hội.

Ý nghĩa nốt ruồi trên khuôn mặt của nữ giới

Tương tự như nam giới thì nốt ruồi trên mặt người nữ giới ở một vị trí khác nhau cũng sẽ có những ý nghĩa khác nhau, mang điềm báo lớn cho vận mệnh trong tương lai. 

Nốt ruồi ở vị trí trên trán

 • Theo nhân tướng học, người phụ nữ có nốt ruồi trên trán trái gần đường viền chân tóc thường lấy được chồng giàu sang phú quý, cả đời hưởng tài lộc không cần lo lắng. 
 • Nếu nốt ruồi xuất hiện càng tiến gần đến giữa trán thì cuộc sống hôn nhân lại không được hạnh phúc, tình duyên lận đận, thậm chí là mang số sát phu. 
 • Người nữ sở hữu nốt ruồi trên trán phải gần lông mày là cảnh báo của tướng số xấu, con cái sinh ra không được gặp nhiều may mắn, hôn nhân không hạnh phúc, cuộc sống xảy ra nhiều khó khăn thăng trầm. 

Nốt ruồi ở vị trí dưới cằm và trên môi

 • Nốt ruồi trên mặt ở vị trí dưới cằm là dấu hiệu của sự giàu sang vinh hiển mà người phụ nữ được thừa hưởng từ cha mẹ, thương không phải lo toan về kinh tế hay cuộc sống sau này. 
 • Người nữ có nốt ruồi trên môi thường là người có cuộc sống đầy đủ, sung túc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Nốt ruồi trên môi cũng thể hiện sự duyên dáng của phụ nữ trong giao tiếp, thường có vận đào hoa. 
du-doan-van-menh-cua-mot-nguoi-thong-qua-not-ruoi-tren-mat-so-4.jpeg

Người nữ có nốt ruồi trên môi thường là người có cuộc sống đầy đủ, sung túc

Nốt ruồi ở vị trí trên má và cánh mũi

 • Người nữ có nốt ruồi ở má bên trái thường là điềm chẳng lành, tình duyên lận đận trắc trở, nếu còn kết hợp thêm gò má cao thì có số sát phu, hôn nhân không được hạnh phúc. 
 • Bên cạnh đó nốt ruồi xuất hiện ở má thường là biểu hiện của người dũng cảm, có khả năng lãnh đạo, bên má phải là người khéo léo, má trái là người người sống khá tự tin và kiêu ngạo. 
 • Người có nốt ruồi ở vị trí cánh mũi được cho là không có những mối quan hệ tốt với xã hội, không khéo léo trong ứng xử giao tiếp hằng ngày vì thế không nhận được sự quý mến từ mọi người.
 • Mặt khác nốt ruồi ở mũi cho thấy người nữ này đam mê công việc có tâm lý bất ổn, bốc đồng và dễ dàng bị cảm xúc chi phối đến mất đi lý trí.

Nốt ruồi ở vị trí mắt và lông mày 

Nốt ruồi ở mắt thường ảnh hưởng đến đường tình duyên của người phụ nữ. Người này thường mang tướng giàu sang phú quý, hôn nhân viên mãn, luôn được người thân trong gia đình yêu mến. 

Người nữ có nốt ruồi ở vị trí lông mày trái hoặc phải là những người hòa đồng, thân thiện, đây cũng là hình ảnh người vợ đảm đang trong gia đình. Nếu có nốt ruồi bị phủ kín bởi lông mày ấn tướng sẽ có cuộc sống phú quý giàu sang, gia đình êm đềm hạnh phúc.

Nốt ruồi ở vị trí tai 

Vành tai và dái tai

Người nữ có nốt ruồi nằm ở vành tai trái thường là một người con hiếu thảo và luôn quan tâm đến cha mẹ cũng như anh chị em trong gia đình, họ được xem là người phụ nữ lý tưởng của gia đình. Người nữ có nốt ruồi nằm ở vành tai phải sẽ có tướng trường thọ, trong cuộc sống ít bị ốm đau vặt vãnh, cuộc sống khá thảnh thơi. 

Nữ giới sở hữu nốt ruồi ở vị trí dái tai là người có tư duy khá nhạy bén, linh hoạt, thông minh, luôn có quý nhân phù hộ trong cuộc sống. Nhưng đây cũng là mẫu người tiều xài khá hoang phí, không biết tiết kiệm. 

Tai phải, sau lỗ tai và gần tai

Người nữ sở hữu nốt ruồi bên tai phải được cho sẽ có một cuộc sống an nhàn, sung túc cả đời, ứng xử khéo léo trong mọi mối quan hệ của họ, “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. 

Người phụ nữ sở hữu nốt ruồi nằm bên trong tai được xem là người có phúc khí và sống khá trường thọ, có xu hướng theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo, luôn cố gắng tích lũy và trau dồi kiến thức để đạt được những lý tưởng đã đề ra. 

Phụ nữ có nốt ruồi ở vị trí sau lỗ tai thường có đức tính hiền lành, cuộc sống dư dả không lo lắng về vấn đề tiền bạc, thuận lợi trong đường con cái, thường có vị trí quyết định mọi việc lớn nhỏ xảy ra trong gia đình. 

Người nữ sở hữu nốt ruồi ở gần tai khá thông minh, nhạy bén nên thường thành công trong sự nghiệp, có khá nhiều mối quan hệ giao tiếp trong xã hội nên thường gặp được nhiều quý nhân phù trợ trong cuộc sống.

Có nên xóa những nốt ruồi trên mặt mang vận khí không tốt? 

Thực tế “đức năng thắng số” là câu nói của ông bà đã truyền lại cho con cháu từ muôn đời nay. Dự đoán vận mệnh thông qua nốt ruồi trên mặt có thể đúng nhưng không nên lạm dụng, có suy nghĩ sai lệch và trở nên mê tín dị đoan. 

Các nốt ruồi trên da đa số là bình thường nên không cần loại bỏ nó đi vì sẽ để lại sẹo nếu bạn chọn cách tẩy không khoa học. Vận mệnh của một người không phụ thuộc vào việc nốt ruồi ở đâu trên cơ thể nó thực tế chỉ là các sắc tố melanin tích tụ và hình thành nên. 

Nếu việc sở hữu một nốt ruồi ở gương mặt không làm bạn mất tự tin, gây mất thẩm mỹ cho người nhìn thì hoàn toàn không cần xóa bỏ. Có những nốt ruồi nằm ở vị trí khó coi, bạn nên nhờ sự can thiệp của bác sĩ da liễu chuyên nghiệp để quá trình làm được an toàn và không để lại sẹo trên da. 

Nếu như những nốt ruồi đã thông báo điềm xấu và bạn nghiệm trong cuộc đời mình trải qua như vậy thật thì hoàn toàn nên xóa nó để mọi việc được hanh thông hơn. Ngày nay, bằng công nghệ hiện đại thì việc loại bỏ nốt ruồi đã trở nên dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều. 

Ngoài ra bạn cần chắc chắn việc xóa nốt ruồi của mình không phạm phải những sự cấm kỵ trong quy tắc phong thủy để tránh việc hóa lành thành dữ bạn nhé!

du-doan-van-menh-cua-mot-nguoi-thong-qua-not-ruoi-tren-mat-so-5.jpg

Dự đoán vận mệnh thông qua nốt ruồi trên mặt có thể đúng nhưng không nên lạm dụng

Những lưu ý khi bạn đã xóa nốt ruồi trên mặt 

Tẩy đi nốt ruồi chỉ tác động ở vùng da khá nhỏ nhưng nếu không biết chăm sóc đúng cách nó sẽ để lại sẹo rất khó coi, gây mất thẩm mỹ cho gương mặt của bạn. Khi tẩy nốt ruồi bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau: 

 • Dùng nước muối sinh lý để vệ sinh da mặt (vùng da tổn thương) từ 3-5 ngày sau khi tẩy giúp da mặt phục hồi nhanh chóng, không để cho vi khuẩn sinh sôi làm nhiễm trùng vết thương.
 • Sau khi tẩy, da non sẽ khiến cho phần da đó bị ngứa,  bạn tuyệt đối không được gãi hay chà xát nó sẽ khiến da bị tổn thương và để lại sẹo nghiêm trọng hơn. 
 • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vì thời điểm sau khi tẩy nốt ruồi da rất nhạy cảm, khi ra ngoài cần phải bôi kem chống nắng thật cẩn thận. 
 • Sau khi tẩy nốt ruồi bạn cần sử dụng những loại kem đặc trị lành tính, thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ da liễu để bôi lên vùng da tổn thương, dễ bị viêm nhiễm, đẩy nhanh quá trình tái tạo da và không để lại thẹo. 
 • Ăn uống bổ sung thực phẩm giàu vitamin A, C, kẽm để giúp tái tạo da, sản sinh collagen giúp da nhanh chóng hồi. 

Kết luận về nốt ruồi trên mặt

Qua những gì Tra cứu sinh trắc đã cung cấp, bạn đã thấy được tầm quan trọng của nốt ruồi trên mặt rồi phải không nào. Nó không những mang yếu tố phong thủy, dự đoán vận mệnh tương lại mà còn tô đẹp cho tướng khí của một người. 

Nhiều người đã tìm hiểu và tiến hành xăm thêm nốt ruồi phong thủy trên cơ thể của mình. Thực tế nốt ruồi xuất hiện một cách tự nhiên tại vị trí đẹp được xem là lộc trời ban, chưa có bằng chứng nào chứng minh việc xăm thêm sẽ mang đến sự may mắn thuận lợi. 

Số mệnh của mỗi người đã được quyết định từ khi sinh ra nên nốt ruồi hay các tướng khí khác chỉ là một phần trong số mệnh đó. Đức năng thắng số nên nếu bạn muốn thay đổi vận mệnh của mình thì cách tốt nhất là hãy sống tích cực và chăm chỉ làm viêc. 

Tuy nhiên, xăm nốt ruồi mang lại vẻ đẹp cho bạn cũng như niềm tin vào sự may mắn thì điều này hoàn toàn có thể bạn nhé. Bạn nên chọn những cơ sở xăm uy tín để quá trình được diễn ra an toàn, nốt ruồi được xăm cũng đúng theo ý của mình. 

Tham khảo bài viết: Ý nghĩa của nốt ruồi son trong bộ môn nhân tướng học

Rate this post
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *